Tìm hiểu những loại đặc sản rau rừng vùng sơn cước

100.000
ID tin: 3772944Gửi lúc: 15:21, 07/11Toàn quốc
Đã xem: 37 Bình luận: 0
Lưu tin
DungHTC

Rau bò khai, rau rừng ăn được hương vị đặc biệt:
Rau bò khai còn được một số nơi gọi là dây hương, rau hến hay dạ hến là loại rau rừng ăn được. Rau bò khai thuộc họ dây leo, có chồi lá phát triển quanh năm. Thoạt nhìn sẽ thấy hình ảnh rau bò khai giống với ngon su su, nhưng sau bò khai ăn giòn và ngọt hơn nhờ sự sinh trưởng tự nhiên trên núi. Thời gian thu hoạch rau bò khai thường từ tháng 2 đến tháng 9 hàng năm.
Đây là loại rau rừng tự nhiên mọc cạnh chân núi đá nên ít người trồng. Rau bò khai chủ yếu được người dân đi rừng lên núi hái về. Chính vậy, giá rau bò khai cao hơn so với những loại rau thông thường khác.
Rau sắng
Rau sắng còn được gọi với tên khác là rau ngót rừng. Rau ngót rừng thân bụi nhỏ, mọc tự nhiên tại sườn núi, vách đá.
Bạn nên mua rau ngót rừng vào mùa xuân vì đây là thời điểm thu hoạch rau rừng này. Tháng 3 – 4 cây ra ngọn non. Khi ấy, lá và chồi non của cây sắng xanh thẫm, mỡ màng với lượng protit và acid amin cao hơn các loại rau khác. Rau ngót rừng ăn ngọt nước, bạn có thể xào rau sắng, nấu canh rau ngót rừng với tôm nõn giã nhỏ, thịt gà, cá rô đều ngon. Hiện nay rau ngót rừng được biết là loại rau rừng đặc sản, quý hiếm với giá khoảng 90.000đ/kg.
Rau cải Mèo
Nghe đã biết cải mèo là loại rau ăn được nhìn chông giống với cây cải ngọt ở miền xuôi. Lá cải mèo xanh sậm có viềm uốn lượn giống hình răng cưa và thuộc họ rau có bẹ. Cải mèo là rau có sức sống mạnh sinh trưởng ở miền đồi núi cho dù ở đó đất xấu đến mấy.
Có nhiều cách chế biến rau cải Mèo đặc sản này như luộc, xào tỏi, nấu canh hoặc nấu lẩu. Vị của cải Mèo ngọt và lá ăn rất giòn, không mềm như rau cải miền xuôi. Khi đến gia đình người dân tộc miền núi, nếu được mời ăn cơm, bạn sẽ được tiếp đãi món rau cải ngon tuyệt vời này.
Rau dớn
Rau dớn là loại rau rừng ăn được, loại thực vật mọc dại. Hình ảnh cây rau dớn gần giống cây dương xỉ. Rau dớn chỉ thích hợp phát tiển trong môi trường hoang dã và ưa ẩm như khe suối, dưới những tán rừng thấp có độ ẩm cao, nên ít khi tự trồng được.
Do trồng rau dớn rừng khó, loại rau này hầu như không xuất hiện trên những hàng quán ở phố thị, nhưng i là rau quen thuộc của trong bữa ăn của người dân vùng cao phía Bắc… Cuối năm, người dân tộc thường vào rừng thu hoạch rau dớn về để dành để sử dụng ăn trong dịp Tết. Nó không những được coi là vua của các loại rau mà rau dớn còn là món ăn đặc sản rau rừ...au rừng để tiếp khách trong các dịp lễ hội.
Tìm hiểu cách chế biến cải cầu vồng TẠI ĐÂY

Các sản phẩm trong tin đăng
Thông tin shop bán
Bấm gọi

Thông tin shop bán