Mâm cúng đầy tháng trọn gói cho các bé.

1.390.000
ID tin: 3798669Gửi lúc: 15:03, 09/06Cần Thơ
Đã xem: 9 Bình luận: 0
Lưu tin
docungtamphuc123

1. Ý nghĩa văn khấn cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái
- Theo quan niệm của người Việt từ xưa đến nay, trẻ sinh ra tròn 1 tháng sẽ được gia đình tổ chức lễ cúng đầy tháng. Lý do là bởi vì thời xa xưa, em bé mới sinh ra thường mất sớm (chết yểu) trong 4 tuần đầu tiên bởi vì sức khỏe và điều kiện y tế kém, cha mẹ thường cũng không đặt tên cho trẻ trong tháng đầu tiên.
- Vì thế nếu em bé sống sót vượt qua được tháng đầu tức đã vượt qua một trong những khó khăn đầu tiên sau sinh. Nghi thức này có ý nghĩa cảm tạ trời đất đã sinh ra em bé, mang đến niềm vui cho cả gia đình, đồng thời đánh dấu kết thúc giai đoạn kiêng khem ở cử của người mẹ.
2. Cách tính đầy tháng cho bé trai, bé gái
- Theo truyền thống, thời gian đầy tháng của trẻ sẽ được tính bằng lịch âm và theo phương pháp sau: “Gái lùi hai, trai lùi một”. Tức là đầy tháng của bé gái sẽ sớm hơn 2 ngày so với ngày sinh tính bằng lịch âm, còn đầy tháng của bé trai sẽ sớm hơn 1 ngày so với ngày sinh âm lịch.
- Ví dụ: Nếu bé trai sinh ngày 25 tháng 3 âm lịch thì ngày đầy tháng của bé sẽ tổ chức vào ngày 24 tháng 3 âm lịch.
3. Những lưu ý khi cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái
- Lễ vật cúng đầy tháng cho bé thường được xếp cân đối trên 2 bàn: 1 to và 1 nhỏ. Bàn to thì bày đồ cúng bà - - Mụ còn bàn nhỏ (đặt cách 10 phân) bày đồ cúng Đức Ông.
- Tất cả mọi thành viên trong gia đình cần phải có mặt đầy đủ khi cúng đầy tháng.
- Thời gian tốt nhất để làm lễ cúng đầy tháng là vào sáng sớm hoặc chiều.

Thông tin shop bán
Bấm gọi

Thông tin shop bán