Không Tổ Chức Cúng Căn Có Điều Gì Xấu Hay Không

1.740.000
ID tin: 3740913Gửi lúc: 13:42, 18/05Cần Thơ
Đã xem: 4 Bình luận: 0
Lưu tin
docungtamphuc394394

Có lẽ đây là điều thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là các bậc cha mẹ có con nhỏ trong độ tuổi 3,6,9,12. Để trả lời câu hỏi này thì trước tiên chúng ta cần tìm hiểu sơ qua về nguồn gốc của lễ cúng căn này.
Trước đây, do đất nước Việt Nam còn lạc hậu, đời sống nghèo khổ, nền y học thì chưa tiến bộ như hôm nay. Chính vì lẽ đó mà tỷ lệ tử vong của các em bé khi sinh ra là rất lớn. Đặc biệt là trong giai đoạn 1 tháng đầu đời thì tỷ lệ tỷ vong rất cao.
Người dân quan niệm rằng có một thế lực xấu xa nào đó đang thực hiện điều này. Chỉ cần những đứa trẻ vượt qua được giai đoạn 7 ngày, 1 tháng, 3 tháng, 1 năm rồi đến 3,6,9,12 là đứa trẻ sẽ sống tốt và phát triển bình thường. Và lễ cúng căn xuất phát từ đây, lễ cúng căn được xem là một lễ cầu mong 12 bà Mụ phù hộ độ trì cho đứa bé được bình an.
Đến ngày nay, đời sống được nâng cao nền y học cũng phát triển vượt bậc nên đã khống chế được rất nhiều trẻ nhỏ bị tử vong. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều gia đình vẫn còn giữ nét văn hóa này. Đây là một nghi thức không những mang ý nghĩa giữ gìn nét đẹp truyền thống mà còn là dịp để bày tỏ lòng biết ơn đến các bà Mụ Tiên Nương.
Như vậy, trong đời sống hiện nay thì việc cúng căn hay không tùy thuộc vào từng hoàn cảnh, điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. Nhưng ông bà ta có câu “ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên cúng căn được thực hiện cũng sẽ là một điều tốt. Nó sẽ giúp bé gặp được nhiều điều may mắn, bình an trong cuộc sống. Tuy nhiên, khi tiến hành cúng căn thì tấm lòng thành của gia chủ là điều quan trọng nhất.

Các sản phẩm trong tin đăng
Thông tin shop bán
Bấm gọi

Thông tin shop bán