Tại sao bạn cần biết Marketing

1.000
ID tin: 3638727Gửi lúc: 19:14, 01/04Đà Nẵng
Đã xem: 66 Bình luận: 0
Lưu tin
ducnhat99

Công dụng của Digital Marketing  

 Các hoạt động kích thích, thúc đẩy sự trao đổi mua bán diễn ra hàng ngày được gọi là Marketing!

Để một sản phẩm được đưa đến tay người dùng sử dụng, cần trải qua rất nhiều quá trình sản xuất, cũng như các kế hoạch bao gồm các chiến lược được thực thi rõ ràng bằng các chiến thuật cụ thể để tiếp cận đến khách hàng một cách hiệu quả.

Sự thay đổi của Marketing từ 1. 0 đến 4.0

 Tiếp thị sẽ luôn luôn thay đổi theo thời gian, bị phụ thuộc và ảnh hưởng bởi nhu cầu sống của mỗi thời kì tồn tại và phát triển của xã hội.

Tiếp thị 1.0.

Marketing 1.0 lấy sản phẩm làm trung tâm. Đây là thời kỳ cạnh tranh về chất lượng, tính năng sản phẩm/dịch vụ.

Marketing 1.0 xuất hiện từ khi cuộc Cách Mạng Công Nghiệp (1760 – 1830) bùng nổ. Nhu cầu thị trường tăng nhanh, nhưng doanh nghiệp áp dụng công nghệ vào sản xuất chưa đáp ứng kịp. Sản phẩm là trung tâm, các yếu tố còn lại xoay quanh trung tâm này.

4P trong Marketing được sắp xếp về tầm quan trọng như sau: sản phẩm là yếu tố hàng đầu (Product), giá là yếu tố quyết định thứ hai (Price), sau cùng là phân phối (Place) và quảng bá (Promotion)

Tiếp thị 2.0.

 Marketing 2.0 lấy khách hàng là trung tâm. Đây là thời kỳ cạnh tranh về sự khác biệt trong định vị thương hiệu.

Các doanh nghiệp nhận thấy rằng một sản phẩm không thể thỏa mãn nhu cầu cho toàn thị trường, sẽ có những mục đích mua khác nhau. Giai đoạn này bắt buộc doanh nghiệp phải phân khúc và chọn ra nhóm khách hàng mục tiêu tiềm năng nhất. Từ đó xây dựng thương hiệu, tạo ra giá trị khác biệt cho sản phẩm/dịch vụ so với đối thủ cạnh tranh và định vị nó trên thị trường.
Marketing 1.0 sang Marketing 2.0, định hướng Marketing chuyển từ “giao dịch” sang “tạo mối quan hệ” với khách hàng nhằm thỏa mãn nhu cầu và duy trì sự trung thành với thương hiệu.
Khách hàng là trung tâm, mọi hoạt động Marketing phải bắt nguồn từ khách hàng. Khi phân khúc và lựa chọn được nhóm khách hàng mục tiêu, quyết định này sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ hoạt động Marketing từ định vị, phát triển sản phẩm, định giá, phân phối đến truyền thông. Do đó, công việc Marketing được nâng cấp độ từ chiến thuật lên tầm chiến lược.

Tiếp thị 3.0.

Marketing 3.0 lấy con người làm trung tâm. Đây là thời kỳ định vị dựa trên sứ mệnh, tầm nhìn và các giá trị doanh nghiệp mang đến cho xã hội.

Nếu như Marketing 2.0 lấy khách hàng làm trung tâm, thì Marketing 3.0 ngoài đáp ứng nhu cầu cá nhân cho nhóm khách hàng mục tiêu còn hướng tới tạo ra các giá trị tốt đẹp cho xã hội. Mối quan hệ giờ đây có thêm sự tham gia của cả những người không phải là khách hàng của bạn, hình thành nên sự tương tác đa thể với đa thể.
Chuyển sang Marketing 3.0, sự khác biệt trong định vị đã được “tiến hóa” bao gồm cả về mặt giá trị doanh nghiệp. Bước chuyển biến này khiến cho vai trò của Marketing tham gia sâu hơn vào quá trình hoạch định chiến lược kinh doanh.
Marketing 3.0 là thời kỳ đỉnh cao về quyền lực của người tiêu dùng chi phối đến Marketing và nâng tầm vai trò của Marketing trong chiến lược kinh doanh.
Tuy nhiên, chưa dừng lại tại đó, Marketing 4.0 ra đời và có những tác động mạnh mẽ đến hiệu quả Marketing.

Tiếp thị 4.0.

Marketing 4.0 lấy con người làm trung tâm trong kỷ nguyên kỹ thuật số . Đây là thời kỳ dùng công nghệ số để tạo sự kết nối.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ, con người ứng dụng kỹ thuật số vào vô vàn ngóc ngách của cuộc sống. Để bắt kịp sự thay đổi trong hành vi khách hàng thời đại này, Marketing 4.0 ra đời.
Nếu như Marketing 3.0 là thời đại bùng nổ của Internet thì bước sang 4.0, đây chỉ là một thành phần của kỷ nguyên số. Những công nghệ số được ứng dụng trong Marketing 4.0 phải kể đến:
• Internet of Things (vạn vật kết nối)
• Cloud (điện toán đám mây)
• Big Data (dữ liệu lớn)
• AI (trí tuệ nhân tạo)

Các bạn phải cần nắm rõ những kiến thức cơ bản về SEO nâng caoFacebook Căn bảnFacebook nâng caoGoogle ads Căn BảnGoogle Ads nâng caoTiktok Căn BảnZalo căn bản.

 

Ở giai đoạn 4.0 đây là thời kì của kỷ nguyên kết nối phát triển rất mạnh mẽ. Digital Marketing được xem là công cụ tiếp cận đến khách hàng hiệu quả? Khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ lựa chọn dịch vụ này để gia nhập thị trường. Vậy làm sao để HIỂU RÕ DIGITA...KETING.

 

Đây là những tài liệu để hiểu hơn về Marketing.


Các sản phẩm trong tin đăng
Thông tin shop bán
Bấm gọi

Thông tin shop bán