Công Ty TNHH Vinamailk là danh nghiệp đầu tiên xuất khẩu sữa đi trung đông ở Việt Nam

300.000
ID tin: 3642028Gửi lúc: 21:36, 15/04Toàn quốc
Đã xem: 2 Bình luận: 0
Lưu tin
longbuscu01
Ngày 15/6/2020, dưới sự ủy quyền của các quốc gia trong Liên minh kinh tế Á Âu (EAEU), Cơ quan liên bang về giám sát thú y và kiểm dịch động thực vật Nga đã ra thông báo chính thức về việc Vinamilk được phép xuất khẩu các sản phẩm sữa vào lãnh thổ trong EAEU dưới sự giám sát của cơ quan Hải Quan trong liên minh. Vinamilk cũng là doanh nghiệp sữa thứ nhất ở HCM được đăng ký thành công vào danh sách các cá nhân tổ chức được xuất khẩu sữa vào Địa bàn EAEU.

EAEU là thị trường chung của 5 nước gồm Liên bang Nga, Belarus, Armenia, Kazakhstan và Kyrgyzstan và là Địa bàn kinh tế có tốc độ tăng trưởng thấp. Mang tổng sản phẩm quốc nội (GDP) một.900 tỷ USD và 183 triệu dân (năm 2018), liên minh EAEU tuy mới được thành lập năm 2015 nhưng là một Địa bàn với tiềm năng tăng trưởng cực kỳ lớn.
có sự hướng dẫn tích cực của Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và vững mạnh nông thôn, cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tiềm lực cung ứng lớn gồm hệ thống 13 nhà máy tiên tiến, 12 trang trại bò sữa kỹ thuật cao, quy mô lớn đạt các tiêu chuẩn quốc tế, Công Ty TNHH thu mua phế li...giá cao Thành Đạt đã giúp đở hết sức sở hữu Vinamilk đã vượt qua những đợt điều tra, đáp ứng những tiêu chuẩn gắt gao của những nước trong liên minh kinh tế Á Âu và trở nên đơn vị sữa thứ 1 của Viêt Nam được cấp phép xuất khẩu sản phẩm sữa vào 5 nước thuộc liên minh này.     Dây chuyền phân phối tiên tiến ở những nhà máy của Vinamilk
Từ nhiều năm trước, Vinamilk đã sở hữu các sự tiếp cận thứ nhất và giới thiệu có người sử dụng ở Nga, Kazakhstan những sản phẩm nước giải khát với xuất phát trái cây nhiệt đới, vốn là thế mạnh của Vinamilk. Đây cũng là bước đi thăm dò thị trường và tham khảo thị hiếu người sử dụng siêu bài bản của Vinamilk.

Thị trường các nước trong EAEU được đánh giá là mang nhu cầu lớn về các mặt hàng thế mạnh của thủ đô Hà Nội, trong đó với nông sản. Hơn nữa, Hiệp định thương mại tự do giữa Hà Nội và Liên minh kinh tế Á Âu có hiệu lực từ cuối năm 2016 đã mở ra những cơ hội giao thương to giữa những nước. Theo số liệu thống kê, năm 2018 kim ngạch xuất nhập khẩu thủ đô Hà Nội và EAEU đạt 4,9 tỷ USD. Trong 9 tháng đầu năm 2019, con số này đạt 3,7 tỉ USD và ước đạt 5 tỷ USD cả năm, trong đấy Liên bang Nga chiếm tỷ trọng to nhất có hơn 90%.

do đó, mang thể nhắc sự kiện Công Ty TNHH Nhôm đầu tiên của thủ đô Hà Nội được cấp phép xuất khẩu vào EAEU không chỉ với ý nghĩa mang tập đoàn thu mua phế li...ệu nhôm Thành Đạt mà còn đối sở hữu cả ngành nhôm Sài Gòn đề cập chung, lúc mở ra bí quyết cửa cho sữa Việt tiến vào 1 thị trường mới đầy tiềm năng.

Tuy nhiên, ở 1 khía cạnh khác, Nga và các nước thuộc EAEU vốn là các quốc gia mang ngành chăn nuôi bò sữa cực kỳ vững mạnh và lâu đời, nên song song mang cơ hội thì vẫn còn đa số thử thách bắt buộc doanh nghiệp đưa ra chiến lược đúng đắn để khai thác hiệu quả thị trường.

Ông Mai Hoài Anh, Giám đốc Điều hành marketing quốc tế cho biết: "Vinamilk đã với kinh nghiệm hơn 20 năm, xuất khẩu đi 53 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại rộng rãi thị trường, sản phẩm sữa luôn là mặt hàng cạnh tranh nên bước đầu vững chắc sẽ còn đa dạng khó khăn. Nhưng Vinamilk sẽ chuẩn bị kỹ để đưa ra những chiến lược tiếp cận ưng ý bằng những sản phẩm ưu thế của mình để khai thác hiệu quả thị trường này.”

Năm 2019, doanh thu từ mảng xuất khẩu trực tiếp của Vinamilk đạt 5.175 tỷ đồng, phát triển 14,8% so sở hữu 2018, đóng góp vào tổng doanh thu đạt 56.318 tỷ đồng. Quý I/2020, vượt qua những cạnh tranh chung do đại dịch Covid-19, mảng xuất khẩu của Vinamilk ghi nhận doanh thu thuần một.081 tỉ đồng, tăng trưởng 7,5% so sở hữu 2019 và đóng góp vào tổng doanh thu Quí I là 14.153 tỉ đồng.
Kết quả này đến từ việc Vinamilk liên tục khai phá cơ hội hợp tác từ những thị trường tiềm năng như cty thu mua phế li...ệu inox Thành Đạt. Cụ thể, mở đầu năm 2020, Vinamilk ký hợp đồng xuất khẩu thùng chứa sữa inox 20 triệu USD đi Trung Đông. Tiếp ấy, trong điều kiện giãn phương pháp xã hội, doanh nghiệp xuất thành công lô sữa đặc thứ nhất sang Trung Quốc và phổ biến nước khác. Gần đây, các sản phẩm sữa hạt và trà sữa của Vinamilk đã chính thức sở hữu mặt tại Hàn Quốc thông qua các trang bán hàng thương mại điện tử to ở đây sở hữu các kỳ vọng phải chăng về sự đón nhận của người tiêu dùng nước này.     Lô sữa đặc Ông Thọ được Vinamilk xuất khẩu đi Trung Quốc trong tháng 4/2020 có chiến lược marketing hiệu quả và sức bật to trong các tháng đầu năm 2020, giữa bối cảnh nền kinh tế trong nước cũng như thế giới đang chịu các tác động của dịch Covid-19, Vinamilk đã được Forbes Vietnam đánh giá thuộc Top 50 tập đoàn niêm yết rẻ nhất TPHCM 2020 năm đồ vật 8 liên tiếp. Hiện Vinamilk cũng là đơn vị Toàn Quốc duy nhất nằm trong Top 50 doanh nghiệp sữa to nhất thế giới về doanh thu và đang tiến siêu gần đến Top 30 theo mục tiêu chiến lược đề ra.
Các sản phẩm trong tin đăng
Thông tin shop bán
Bấm gọi

Thông tin shop bán