Nét đẹp của kiến trúc Tử Cấm Thành Huế

500.000
ID tin: 3664587Gửi lúc: 14:16, 29/06Toàn quốc
Đã xem: 26 Bình luận: 0
Lưu tin
top1danangs
Bạn biết gì về Cấm Tử Thành Huế nào? Cùng Tour DaNang City tìm hiểu nào. Let's Go ! Tử Cấm Thành là vòng thành thứ 3 của di tích Cố đô Huế. Đây được xem là cung cấm chỉ dành riêng cho vua và hoàng gia, ngay cả quan lại không phận sự cũng tuyệt đối không nên lai vãng xung quanh. Thời xưa công trình này là khu vực quan trọng của triều đình được vua chúa nhà Nguyễn chú ý và bảo vệ Đáng chú ý.

Đến với Tử Cấm Thành khách du lịch không những được chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm kiến trúc độc đáo mà còn được hoài niệm, nhớ lại những năm tháng lịch sử hào hùng của dân tộc. hiện naymột số công trình tại Tử Cấm Thành có sự biến đổi lớn không ngờ vì chiến tranh và thời gian.

Tử Cấm Thành ở đâu?

Tử Cấm Thành nằm ở ngay trung tâm của thành phố Huế thuộc phường Phú Hậu. Để di chuyển đến đây, khách du lịch có thể sử dụng nhiều loại phương tiện khác nhau như xe đạp, xe máy, thuê taxi hoặc có thể dùng xích lô cũng được nhé.

Nên đến Tử Cấm Thành theo mùa nào?

khách du lịch có thể đến Tử Cấm Thành vào tháng tư hoặc tháng 6 các năm chẵn. đây là thời điểm mùa festival tại Huế cũng giống như Tử Cấm Thành xảy ra với nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật độc đáo. Cùng đi du lịch Huế hấp dẫn.

Lịch sử của Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành được khởi công xây dựng vào năm 1804, năm vua Gia Long đời thứ 3. đầu tiên công trình này có tên gọi là Cung thành tuy nhiên đến năm 1822 (năm Minh Mạng 3) thì được đổi tên là Tử Cấm Thành.

Theo thần thoại: Tử Vi Viên là chốn ở của Trời ở trên trời, vua là con trời nên địa điểm ở của vua cũng đều được gọi là tử. Cấm Thành là khu không cho phép dân thường ra vào, địa điểm đây chỉ dành riêng cho vua và các hoàng thất ở.

Tử Cấm Thành và cả Hoàng Thành Huế nói chung đều bị hư hỏng nặng kể từ lúc quân Pháp tái chiếm Đông Dương. Cuối tháng chạp năm 1946 điện Cần Chánh, cung Càn Thành, điện Kiến Trung cùng một vài dinh thự khác bị quân Việt Minh triệt hạ (lúc này quân đội ta đang áp dụng kế hoạch tiêu thổ kháng chiến). Vào đêm ngày 19 tháng chạp Việt Minh đã đặt mìn làm sập cầu Tràng Tiền để cản bước tiến quân của quân Pháp.

Hơn 20 năm sau, quân đội Mặt trận Dân tộc Giải Phóng miền Nam Viet Nam chiếm duy trì được Kinh Thành Huế. trong lúc đấy quân lực lượng Việt Nam cộng hòa và Quân đội Hòa Kỳ có cuộc chiến đấu ác liệt trong 25 ngày. Cuộc giao tranh này được ghi lại là “chiến dịch Mậu Thân 1968”. Chiến tranh nổ ra đã làm nhiều công trình ở Tử Cấm Thành vốn hư hại nay càng bị tàn phá nặng nề hơn. Nhiều nơi đã bị san phẳng và hiện chỉ còn lại phế tích.

Nét đẹp trong kiến trúc của Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành sở hữu không gian kiến trúc vô cùng lôi cuốn và bắt mắt. Cách phân bố các công trình đều được tính toán chuẩn xác và có chủ đích nhất địnhvì vậyhệ thống kiến trúc tại đầy có sự liên kết khá khắn khít với nhau. toàn bộ đã tạo nên hệ thống cung điện thực sự nguy nga, lộng lẫy hớp hồn không biết bao nhiêu khách du lịch.

Tham khảo @bazantravel

Các sản phẩm trong tin đăng
Thông tin shop bán
Bấm gọi

Thông tin shop bán