Địa điểm du lịch Cù Lao Chàm hấp dẫn

500.000
ID tin: 3664647Gửi lúc: 15:37, 29/06Toàn quốc
Đã xem: 13 Bình luận: 0
Lưu tin
top1danangs

Nhà Bảo tàng biển Cù lao Chàm – Đi Cù Lao Chàm từ Đà Nẵng

Điểm dừng chân trước tiên khi thuyền cập bến tàu Cù lao Chàm chính là nhà bảo tàng biển Cù Lao Chàm. đây chính là nơi các bạn có thể nghiên cứu lịch sử tạo thành, các phong tục truyền thống, các lễ hội, các sản vật biển… của vùng đảo này, CuLaoChamTourist giúp các bạn có cái nhìn toàn cảnh về hòn đảo và con người nơi đây.

Giếng cổ Chăm

Hay còn có tên khác là Giếng Xóm Cấm, có niên đại khoảng 200 năm, nằm tại ngã ba con đường bê tông của khu dân cư xóm Cấm, cách 500m về phía Đông Bắc là di tích Tiền Sa Huỳnh Bãi Ông, cách di tích khảo cổ Bãi Làng 300m về hướng Tây Nam. địa điểm này thường tập trung du khách vì người ta hay nói đùa răng nếu như mong muốn sinh con trai bạn chỉ cần uống 7 ngụm nước hoặc uống sẽ hết FA.

Chùa Hải Tạng

Chùa Hải Tạng là công trình kiến trúc tôn giáo tín ngường thờ Phật liên kết với thờ thánh thần nhằm đáp ứng mong muốn tín ngưỡng của ngư dân trên đảo Cù Lao Chàm và cho các thương thuyền ghé vào hành lễ cúng Phật với cầu mong được phù hộ trên con đường làm ăn, buôn bán.

Chùa được xây vào năm Cảnh Hưng thứ 19 (1758) ở vị trí cách vị trí hiện tại khoảng 200m về hướng Bắc. Sau do bão làm hư hại nặng nề nên để thuận tiện cho các tín đồ hành lễ nên Chùa được dời về vị trí hiện tại và được xây dựng khang trang hơn.

Việc xây Chùa gắn liền với truyền thuyết các cây cột được làm từ ngoài Bắc chuyển bằng tàu thủy về phía Nam nhưng khi đến Cù Lao Chàm thì trời tối nên phải neo nghỉ. ngày mai, tàu đi tiếp tuy nhiên biển bỗng dậy sóng, vần vũ khiến tàu không ra khơi được. Sau có người trong đoàn lên đảo cúng xin keo thì mới biết dàn cột này phải ở lại để dựng Chùa trên đảo, không nên đem đi. Cũng vì vậy mà Chùa xây xong thu thập tên là Hải Tạng, Hải là biển, Tạng là kinh, ý nói Chùa là địa điểm hội tụ kinh tạng mênh mông như biển cả.

Chợ Tân Hiệp

Đến Cù Lao Chàm, nơi tham quan tại Cù Lao Chàm du khách không thể làm ngơ chợ Tân Hiệp, phần đông người gọi là Chợ Cù Lao Chàm, nằm ngay khu vực bến tàu. Chợ bán các đặc sản rừng, biển và cả quà lưu niệm. Khách thường mua mực một nắng ở đây về làm quà cho bạn bè người thân. Trong chợ cũng có thể trả giá tuy nhiên thường trả giá một tí thôi vì người bán hàng không nói thách nhiều.

Miếu tổ nghề Yến

Nằm ở Bãi Hương, Miếu Tổ nghề Yến được xây dựng hoàn chỉnh vào khoảng đầu thế kỷ 19 để thờ tổ nghề Yến và các vị thần bảo hộ nghề Yến. Hàng năm vào ngày 10 tháng 3 AL, cư dân và những người làm nghề khai thác yến tổ chức cúng rất linh đình để chuẩn bị cho vụ khai thác mới.

Bãi Chồng – Cù Lao Chàm

Bãi Chồng Cù Lao Chàm nơi du lịch Cù Lao Chàm tự túc của hầu hết du khách dừng chân khi đi tour đi Cù Lao...Đà Nẵng. Với diện tích 34.800m2, Bãi Chồng có bãi cát biển mịn xếp vào loại bậc nhất trên Hòn Lao, có thảm thực vật xanh mượt với những khe nước tự nhiên đổ xuống từ trên núi cao và những hình đá kỳ thú gợi trí tưởng tượng đầy đủ. Điểm xuyết cho bãi tắm cát trắng nước trong tuyệt đẹp là những hòn đá được thời gian mài tròn, xếp chồng lên nhau như biểu tượng âm – dương, vợ – chồng làm cho cảnh quan thiên nhiên nơi đây vô cùng thơ mộng…

Bãi Hương Cù Lao Chàm

Bãi Hương Cù Lao Chàm là địa điểm du lịch Cù Lao Chàm tự túc nằm về phía Tây Nam của Hòn Lao, Bãi Hương có hơn 100 hộ dân cư sinh sống, người dân ở đây trọng điểm sống bằng nghề chài lưới, khai thác hải sản. Làng chài – Bãi Hương có tên cổ là Làng Phú Hương, địa điểm đây vẫn còn lưu giữ gần như nguyên vẹn truyền thống nghề chài lưới của cư dân vùng biển Cù Lao Chàm.

Tham khảo @tourismdanang

Các sản phẩm trong tin đăng
Thông tin shop bán
Bấm gọi

Thông tin shop bán