Thoát khỏi tình trạng tóc uốn bị xù và duỗi đơ một lần và mãi mãi

10.000
ID tin: 3680558Gửi lúc: 09:59, 23/08Hà Nội
Đã xem: 83 Bình luận: 0
Lưu tin
mauhuy25

Bn đã đu tư không ít các loi du dưng đt tin nhưng tình trng bông xù mái tóc un ca bvn không đưc ci thin nhiu? Đng lo, bài viết dưi đây sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng tóc uốn bị xù và duỗi đơ một lần và mãi mãi.. Cùng tham khảo nhé.

Nguyên nhân khiến tóc uốn lạnh bị xù hoặc bị duỗi đơ

Nguyên nhân 1: Nếu trong quá trình làm, tóc bạn được đánh giá là chất tóc tốt khỏe, không bị hư tổn. Khi làm bị lỗi có thể do công thức cắt tỉa tóc bị sai dẫn đến tình trạng các lọn xoăn bị chồng chất lên nhau không ra hình thù hoặc do cách pha chế thuốc bị quá nồng độ Amoniac cho phép (quá nhiều amoniac thì tóc không thể đóng lại biểu bì nên nhanh bị duỗi).

Ngoài ra còn do cách chọn kích cỡ trục cuốn sai (quá nhỏ thì xù mà quá to thì duỗi đờ ra). Cách bố trí các trục cuốn bị sai (quá sát chân tóc thì bông phần chân mà quá xa chân tóc thì tóc chẳng thể xoăn nổi) hoặc bố cục không cân xứng bên cao bên thấp thì khi hoàn thành bên xoăn bên duỗi rất khó coi.

Nguyên nhân 2: Tóc của chủ nhân đã trải qua nhiều quá trình làm tóc, dẫn đến hư tổn. Trước khi uốn, bạn được khuyên không nên làm nữa nhưng vẫn quyết định làm và óc bị hư.

TÌM HIỂU THÊM: Nguyên nhân tó...iệu quả

Nếu trường hợp lỗi do thợ làm tóc gây ra, thì việc khắc phục sẽ được họ trực tiếp xử lý cho bạn. Còn nếu, trường hợp do bản thân tự quyết định làm mặc dù biết tóc mình dễ hư tổn, lúc này bạn cần biết cách khắc phục sau:

Bí kíp khắc phục nhanh tóc uốn lạnh bị xù hoặc bị duỗi đơ


Dùng thuốc

Hiện nay có loại thuốc duỗi dạng lỏng chuyên dành cho tóc vừa uốn xoăn bị hỏng hoặc tóc xơ rối mức độ tệ hại nên các bạn có thể yên tâm duỗi trở lại mà không tổn hại nghiêm trọng đến chất tóc…

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ để tóc vào nếp uốn

Khi tóc uốn lạnh bị xù hay duỗi đơ, bạn có thể dùng một số sản phẩm tạo kiểu tóc như: gel, keo, gôm tạo kiểu... tự nhiên, không quá cứng và khô tóc sẽ thích hợp cho tóc hư tổn. Trường hợp này giúp bạn chữa cháy khi chưa có thời gian và điều kiện để phục hồi tóc lại bình thường.

TÌM HIỂU THÊM: 3 \"Bí kíp\" t...n salon

Dùng tinh dầu oliu và các sản phẩm chăm sóc tóc

Dùng tinh dầu oliu và các sản phẩm chăm sóc tóc, cung cấp độ ẩm tự nhiên cho tóc uốn không bị xù hay đơ nữa.

Tỉa ngay phần tóc uốn lạnh bị xù hay bị duỗi đơ

Phần tóc này đã hư tổn, bạn nên cắt đi tránh dấu hiệu chẻ ngọn, khô ráp. Tỉa tóc phần tóc hư, giúp các phần tóc khỏe nhanh dài và phục hồi hơn.

Tạo kiểu cho tóc uốn lạnh bị xù

Trong trường hợp cần chữa cháy khi cần một mái tóc uốn, bạn có thể áp dụng phương pháp này: Thay vì để buông xõa như thường, lúc này bạn nên chọn những kiểu thắt bím lớn nhỏ khác nhau, giúp che giấu phần tóc xù, đơ bị hư, trông mái tóc bạn trông gọn gàng hơn. Đôi khi cách thắt bím giúp bạn trông dễ thương và xinh xắn hơn đấy.

Những điều quan trọng nên nhớ khi uốn xoăn lạnh tránh hư tổn:

- Không nên uốn tóc xoăn lạnh ngay khi vừa nhuộm tóc.

- Không nên uốn xoăn lạnh khi vừa ép duỗi.

- Nếu bạn có nhu cầu vừa uốn vừa nhuộm thì nên uốn trước rồi mới nhuộm.

- Tóc uốn xoăn rất nên nhuộm sáng hoặc phẩy light để nhìn có vẻ trẻ trung hơn.

- Tóc uốn xoăn lạnh sau 2 ngày có thể dùng dầu gội pha với dầu xả gội mà không cần dùng dầu xả lại, xả bằng nước lạnh dùng tay gỡ nhẹ các lọn tóc.

- Không nên dùng lược chải tóc có răng dày.

- Tóc uốn xoăn sau 2 ngày trở đi có thể sấy xoăn kiểu với lược tròn hoặc uốn xoăn giả, nhưng phải nhớ xịt chống cháy.

- Tóc uốn lạnh cần dùng dầu xả. Nên chọn loại dầu xả phù hợp với loại tóc của bạn để chúng dễ thẩm thấu vào tóc và dưỡng ẩm hoàn hảo giúp tóc bạn thêm khỏe và đẹp một cách tự nhiên. Nếu tóc bạn bị dầu, bạn chỉ nên dùng dầu xả ở phần ngọn tóc, tránh bôi lên da đầu để tránh tình trạng tóc bị bết dính.

- Sử dụng sản phẩm xịt tóc bảo vệ chống lại tia UV nếu bạn đi ra ngoài và để cho tóc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời để ngăn tóc khỏi khô và duy trì màu đẹp nhất cho tóc có thể.

Thực hiện theo những chia sẻ trên một cách đều đặn sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng tóc uốn bị xù và duỗi đơ hiệu quả. Chúc các bạn áp dụng thành công và đừng quên tham khảo những bài viết của Phongcachlamdep để có cho mình những kiến thức về làm đẹp tốt nhất nhé!

Các sản phẩm trong tin đăng
Thông tin shop bán
Bấm gọi

Thông tin shop bán