Du học sinh Đài Loan tìm việc làm thêm bằng cách nào

15.000
ID tin: 3286239Gửi lúc: 16:52, 18/10Hà Nội
Đã xem: 13 Bình luận: 0
Lưu tin
jimnd94

Muốn học tập tại Đài Loan, trung bình mỗi tháng bạn phải có khoảng 8000 Đài tệ. Đó là chi phí tối thiểu cho những sinh hoạt cần thiết như nhà ở, điện nước, tiền ăn...

Vì vậy, khi lựa chọn hình thức đi du học Đài Loan vừa học vừa làm, kiếm việc làm thêm để trang trải cuộc sống hằng ngày là điều mà khá nhiều bạn du học sinh quan tâm.

 

Cùng ICC Hà Nội trải nghiệm giấc mơ du học Đài Loan vừa học vừa làm. 

 

Các công việc làm thêm phổ biến

Tùy vào năng lực và mức lương phù hợp, du học sinh có thể kiếm thêm thu nhập từ kiến thức, kỹ năng cũng như kinh nghiệm trong cuộc sống. Những công việc làm thêm du học sinh có thể làm như lễ tân, phụ bàn tại quán ăn, nhà hàng với mức lương dao động từ 100- 300 Đài tệ/giờ.

 Nếu bạn thông thạo tiếng Đài, bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm cơ hội bằng các nghề như gia sư dạy tiếng Việt, tiếng Anh cho người bản xứ, hay làm hướng dẫn viên du lịch với mức lương 800 tệ hoặc có thể làm văn thư tại phòng ban của trường, làm trợ giảng/trợ lý cho các Giáo sư (lương theo tháng hoặc theo dự án), phát tờ rơi,…

Những quy định về việc làm thêm

Theo quy định của chính phủ, sinh viên quốc tế cần theo học ít nhất 1 kỳ học mới có thể xin việc làm thêm. Thời gian làm thêm tối đa là 16h/tuần, thời gian nghỉ hè thì được làm hoàn toàn full time.

Tuy nhiên, để được xin đi làm thêm bạn cần có giấy phép từ nhà trường (đơn Work Permit), đơn chỉ có hiệu lực trong 6 tháng kể từ ngày đăng ký. Sinh viên có thể bị phạt từ 30 nghìn – 50 nghìn Đài tệ nếu không đăng ký.

Để đăng ký, bạn lên bộ phận sinh viên quốc tế của nhà trường để xin mẫu đơn cùng các giấy tờ:

++ Hộ chiếu

++ Thẻ cư trú

++ Mẫu đơn xin xác nhận của trường

++ Lệ phí 100 Đài tệ đối với TH không có hỗ trợ xin việc làm.

1. Những lợi thế ...vừa làm

2. Tâm sự du học ...u học\"

Các sản phẩm trong tin đăng
Thông tin shop bán
Bấm gọi

Thông tin shop bán