Đơn vị Hòa Phát phát triển thành nhà cung ứng thép to nhất tại Hà Nội

200.000
ID tin: 3641984Gửi lúc: 16:45, 15/04Hà Nội
Đã xem: 7 Bình luận: 0
Lưu tin
longbuscu01

Ngày 12/4/2021, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho Công ty Cổ phần Sản xuất thu mua phế li...giá cao Hòa Phát. Tập đoàn Hòa Phát đã thu xếp đủ nguồn vốn để triển khai dự án theo đúng tiến độ đã cam kết với địa phương. Dự kiến, Hòa Phát sẽ hoàn thiện các thủ tục và khởi công xây dựng ngay trong tháng 6/2021.

Nguyên liệu cho sản xuất vỏ container rỗng là loại thép HRC, mác SPA-H đặc chủng, kháng tự nhiên, kháng thời tiết, sản phẩm của Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất. Tại Việt Nam, chỉ với Hòa Phát sản xuất được loại thép này.

Nguyên liệu cho sản xuất vỏ container rỗng là loại thép HRC, mác SPA-H đặc chủng

Quy mô sản xuất lớn, lợi thế chủ động hoàn toàn được nguồn nguyên liệu cùng với kinh nghiệm điều hành sản xuất của Hòa Phát là những yếu tố đảm bảo chất lượng và chi phí sản phẩm vỏ container rỗng hoàn toàn mang thể cạnh tranh với hàng Trung Quốc.

Trên thực tế năm 2020, Hòa Phát đã xuất khẩu hơn một triệu tấn phôi thép vào thị trường Trung Quốc. Giá tiền sản xuất của Hòa Phát đề cập riêng cũng như nhiều hàng hóa Việt Nam khác đã rất cạnh tranh và ngày càng cạnh tranh so với Trung Quốc.

địa chỉ đăng ký buôn bán của Công ty đặt tại B5, đường Đ, KCN Phú Mỹ II mở rộng, phường Tân Phước, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Vốn điều lệ của Công ty là 3.000 tỷ đồng. Dự án nhà máy sản xuất Container rỗng của Hòa Phát có quy mô công suất 500.000 TEU/năm, tập trung những sản phẩm container phổ biến, có chiều dài 20-40feet. Trong đó, modul giai đoạn một mang công suất 180.000-200.000 TEU/năm.

Ông Vũ Đức Sính – Giám đốc Công ty CP Sản xuất thu mua phế li...ệu nhôm Hòa Phát cho biết: “Chúng tôi mua Bà Rịa - Vũng Tàu để đặt nhà máy sản xuất đầu tiên vì nằm trong khu vực động lực phát triển của vùng Đông Nam Bộ, gần các cảng biển lớn như Cát Lái, mẫu Mép-Thị Vải và với nhiều lợi thế để đảm bảo thành công cho dự án. Dự kiến đầu Quý II năm 2022, những sản phẩm container rỗng đầu tiên có thương hiệu Hòa Phát sẽ mang mặt trên thị trường”.

Với sản lượng 500.000 TEU/năm, sản xuất container sẽ tiệu thu một triệu tấn thép cuộn cán nóng HRC/năm, là đầu ra rất tốt cho Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất hiện tại và Dự án Dung Quất 2 của Hòa Phát. Sản xuất container là sản phẩm giá trị gia tăng nằm trong hệ sinh thái sản xuất gang thép của Hòa Phát.

Quý I/2021, cty Hòa Phát phân phối 2 triệu tấn thép thô, nâng cao 60% so mang cùng kỳ. Mức sản lượng này đưa Hòa Phát phát triển thành nhà cung cấp thép to nhất Hà Nội.

Đứng thứ hai là Formosa Hà Tĩnh có sản lượng 1,62 triệu tấn, tốt hơn 20% so sở hữu sản lượng của Hòa Phát.

 

Riêng trong tháng 3, Hòa Phát đạt 700.000 tấn thép thô, nâng cao 56% so với cộng kỳ và là mức cao nhất từ trước tới nay. Thị phần thép xây dựng, ống thép Hòa Phát giữ vị trí số một Việt Nam, lần lượt là 33,8% và 30,19%. Tôn Hòa Phát cũng góp mặt trong Top 5 DN có thị đông đảo nhất mang gần 6%.

Sản lượng cung cấp và thu mua phế li...ệu inox của doanh nghiệp Hòa Phát hiện đạt trên 8 triệu tấn/năm trong ấy bao gồm trên 5 triệu tấn thép xây dựng và 3 triệu tấn HRC/năm. Trong đó, Khu liên hợp tại Dung Quất là to nhất có sản lượng phân phối đạt 5,2 triệu tấn/năm, tiếp đến là Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Hải Dương mang 2,5 triệu tấn/năm. Tổ hợp luyện inox ở Hưng Yên công suất 400.000 tấn/năm. Dự kiến khi hoàn thành dự án Hòa Phát Dung Quất 2, sản lượng inox của Hòa Phát sẽ đạt 14 triệu tấn/năm.

Hiện Hòa Phát nằm trong tốp 50 cty thép lớn nhất thế giới. Từ Quý 1/2021, Hòa Phát đã vươn lên là nhà sản xuất thép lớn nhất Toàn Quốc cũng như Địa bàn Đông Nam Á, có hệ sinh thái sản phẩm thép từ quặng sắt đa dạng nhất.

Các sản phẩm trong tin đăng
Thông tin shop bán
Bấm gọi

Thông tin shop bán