Không học nhạc lý có đánh được đàn Organ

10.000
ID tin: 3644541Gửi lúc: 18:32, 25/04Hà Nội
Đã xem: 15 Bình luận: 0
Lưu tin
mnxajszncnasknsknmjefdknassknsnkcsjackksj

Học nhạc lý có lẽ là phần “khó nhằn” nhất khi bạn tập chơi đàn Organ. Vì khó nên nhiều bạn có thắc mắc: “Tại sao phải học nhac lý?”. ” Không học nhạc lý có đánh được đàn Organ không?”;

“Có ai chơi đàn Organ giỏi mà không biết nhạc lý không?”; “Học nhạc lý tốt là sẽ đọc nhạc được đúng không?”…. Để giải đáp những thắc mắc này. Tiến Đạt đã liên hệ với một giảng viên thanh nhạc. Hãy cùng chúng tôi xem câu trả lời là gì nhé.

Trước tiên: Học nhạc lý hay học lý thuyết âm nhạc chính là cách để bạn tiếp cận nhanh nhất với kiến thức căn bản.

Nó còn bao gồm tất cả những kỹ năng thực hành cao cấp như: hòa âm, đối âm, phối dàn nhạc, lý luận âm nhạc… Lý thuyết âm nhạc là gốc rễ để phát triển tài năng. Và tạo nên sự khác biệt đầy thẩm mỹ cho người soạn nhạc, người chỉ huy hoặc người biểu diễn.

Học nhạc lý cũng giống như học đọc chữ trên văn bản

Bạn không cần biết chữ nhưng bạn vẫn có thể nói được. Cũng giống như nhiều bạn không cần học lý thuyết âm nhạc mà vẫn chơi đàn được. Tuy nhiên, nếu không biết chữ bạn sẽ chỉ có thể nghe người khác hát và hát lại. Bạn không thể biết chính xác bài hát ấy đúng hay sai so với văn bản gốc, cần luyến láy ở chỗ nào, cần nhả chữ chính xác ở đâu… Đây chính là điểm mấu chốt của việc học lý thuyết âm nhạc. Học lý thuyết âm nhạc vững sẽ giúp bạn đọc bản nhạc tốt như đọc một cuốn sách.

Bạn có thể dựa vào những trường hợp chúng tôi nêu sau đây để biết mình có nên học cách đọc nhạc không nhé:   Học đàn Organ để giải trí:

Nếu mục tiêu của bạn khi học đàn Organ chỉ đơn thuần là sở thích và để giải trí. Bạn muốn chơi được bài hát này bài hát kiađệm hát cho người khác. Câu trả lời cho bạn là: Không, bạn không cần học đọc nhạc. Và chả có gì sai trong quyết định của bạn cả.

   Học đàn Organ để chơi trong một nhóm nhạc, biểu diễn:

Nếu bạn muốn chơi/hát trong một nhóm nhạc. Chơi/hát lại những bản nhạc của ai đó để biểu diễn với nhau cho vui. Thì câu trả lời là: Tuỳ bạn, không bắt buộc bạn phải học đọc nhạc. Nhưng khuyến khích bạn nên tìm hiểu để có một ngôn ngữ chung khi cùng nhau chơi nhạc. Tránh tình trạng trống đánh xuôi kèn thổi ngược không thống nhất.

Contact: Trung tâm Nghệ thuật ADAM Mrs.Hong Nhung: 0917 622 622 Địa chỉ : Adam 1: số 56 Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội Tel: 0243.699.3333 Adam 2: Số 50M2 - Ngõ 112 Trung Kính - KĐTM Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội Tel: 0243.911.3333 Adam 3: A18 Ngõ 12 Láng Hạ - Ba Đình -Hà Nội Tel: ‭024 3.328.2222 Website:https://dayhocnhac.vn/
Các sản phẩm trong tin đăng
Thông tin shop bán