Những lợi ích của việc phụ huynh cho bé học piano từ nhỏ

60.000
ID tin: 3645650Gửi lúc: 11:40, 29/04Hà Nội
Đã xem: 10 Bình luận: 0
Lưu tin
traggggggggg

Dưới đây là một số lợi ích cho việc học đàn piano từ nhỏ của các bé, mời các bậc phụ huynh cùng tham khảo:

·  Trẻ nhỏ nếu được nghe và chơi những nhạc cụ âm nhạc từ sớm sẽ có khả năng phát triển cảm xúc tốt hơn. Đặc biệt, piano được xem như một nhạc cụ có khả năng kích hoạt não bộ hoạt động hiệu quả và nhạy bén hơn bất kỳ một loại trò chơi hay công cụ nào.

·  Bên cạnh đó, Piano là nhạc cụ lý tưởng để bắt đầu học nhạc, là nền tảng cho các loại nhạc cụ khác. Khác hẳn bất kỳ loại nhạc cụ nào, học piano sẽ rèn luyện tính tập trung cho trẻ. Khi chơi đàn, yêu cầu người chơi phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt vì khi tay lướt trên phím đàn thì mắt phải tập trung quan sát để thao tác trên các nút chức năng của đàn. Sự phối hợp nhịp nhàng đó giúp trẻ hoàn thiện các kỹ năng và linh hoạt, nhạy bén hơn khi tham gia các hoạt động khác trong cuộc sống.

·  Học piano cũng là một môn giải trí lành mạnh giúp trẻ dễ dàng tránh xa những cám dỗ bên ngoài. Hơn thế nữa, các nhà nghiên cứu của Đại học California (Mỹ) đã kết luận rằng trẻ từ 3 tuổi nếu được học đàn mỗi tuần sẽ phát triển khả năng giải các bài toán đố tốt hơn những đứa trẻ khác đến 34%.

·  Não bộ của con người chia làm 2 bán cầu: trái và phải. Bán cầu não trái điều khiển tay phải, bán cầu não phải điều khiển tay trái. Nếu ta vận động tay (nhất là ngón tay), ta có thể kích thích tế bào não ở vị trí nhất định, làm não phát triển. Điều đó có nghĩa là nếu người nào thường xuyên sử dụng tay phải, thì bán cầu não trái phát triển, và ngược lại. Do đó bạn sẽ nhận thấy ngay lợi ích của việc học piano cho trẻ em sẽ giúp cho trẻ nhỏ phát triển cả 2 bên bán cầu não , nhờ đó trẻ có thể phát triển toàn diện.

2. Nên cho bé học đàn piano từ mấy tuổi thì tốt nhất
Trên thế giới không có một quy ước chuẩn nào về độ tuổi để cho trẻ bắt đầu với đàn piano. Có những người học & thành công với piano ngay từ rất sớm như: Mozart 2 tuổi đã học piano, 3 tuổi biết sáng tác nhạc, 4 tuổi đã đi biểu diễn khắp nơi nhưng có những bé cho học đàn piano sớm lại không hiệu quả.

Để giải đáp được câu hỏi này mời các bạn xem kết quả của cuộc khảo của một số trung tâm âm nhạc uy tín hàng đầu tại Việt Nam, tỷ lệ các bé học được đàn piano dưới đây:

·  Với độ tuổi 3 – 4: Khoảng 20 bé thì có 1 bé thành công.

·  Với độ tuổi 5 : Khoảng 20 bé thì có 2 bé thành công.

·  Với độ tuổi 6: Khoảng 70% bé thành công.

·  Với độ tuổi 7: Trên 80 % bé học đàn piano thành công.

Vậy những bé nằm trong độ tuổi từ 6 – 7 là học đàn piano thành công cao nhất. Điều này cũng dễ hiểu bởi bàn phím đàn piano có độ nặng nhất định nếu như các bé nhỏ tuổi quá sẽ khó khăn khi đánh phím. Bên cạnh đó với độ tuổi từ 6 -7 tuổi nghĩa là bé đã đến tuổi học văn hóa, lúc này bé có ý thức học tập cũng như dễ dàng lắng nghe hơn so với những bé từ 3-5 tuổi.

Hi vọng với bài viết này sẽ giúp ích được cho các quý bậc phụ huynh khi có ý định cho con mình học Piano. Nếu các bậc phụ huynh có những khó khăn hay vấn đề về việc học đàn piano cho bé. Hãy liên hệ với Trung tâm Nghệ thuật Adam!

Hotline : 0917 622 622

Địa chỉ :

Adam 1: số 56 Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội

Tel: 0243.699.3333

Adam 2: Số 50M2 - Ngõ 112 Trung Kính - KDTM Yên Hòa - Cầu Giấy

Tel: 0243.911.3333

Adam 3: A18 Ngõ 12 Láng Hạ - Ba Đình -Hà Nội

Tel: 024 3.328.2222

Website:https://dayhocnhac.vn/

 

Các sản phẩm trong tin đăng
Thông tin shop bán
Bấm gọi

Thông tin shop bán