Cà phê hạt để được trong bao lâu Để lâu có tốt không

315.000
ID tin: 3675427Gửi lúc: 11:13, 04/08Hà Nội
Đã xem: 25 Bình luận: 0
Lưu tin
hanh2007

Không có bất kỳ thứ gì trên đời có thể tồn tại mãi mãi, cà phê cũng vậy. Dù sao cà phê hạt cũng là một sản phẩm thực phẩm, nó chỉ có thể tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định. Cà phê hạtđể được trong bao lâu và làm thế nào bạn có thể biết khi nào nó hỏng? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những điều bạn cần biết về thời hạn sử dụng của cà phê hạt.

Hạt cà phê tốt tồn tại trong bao lâu?

Hạt cà phê rang tồn tại lâu hơn so với các dạng cà phê phổ biến khác (xay hoặc pha). Một lý do đó là cà phê hạt có ít diện tích bề mặt tiếp xúc với các yếu tố (oxy, độ ẩm, ánh sáng và nhiệt) hơn các loại cà phê khác.

Cà phê khi được bảo quản đúng cách có thể để được lâu – hàng tuần, hàng tháng, thậm chí hàng năm. Khi đến ngày hết hạn, miễn là bạn bảo quản đúng cách thì sẽ an toàn để sử dụng tiếp trong khoảng thời gian đó và có thể lâu hơn nữa.


Hạt cà phê để được bao lâu trong tủ?
 • Một túi hạt cà phê chưa mở có thể để được từ 6 đến 9 tháng trong tủ.

 • Một túi mở (được bảo quản đúng cách) trong khoảng 6 tháng.

Hạt cà phê để được bao lâu trong tủ lạnh / tủ đông ?
 • Nếu túi đậu chưa mở, nó có thể để được từ 2 đến 3 năm trong tủ lạnh.

 • Nếu nó được mở và bảo quản đúng cách từ 1 đến 2 năm.

Bạn nên bảo quản hạt cà phê trong bao lâu để có hương vị tốt nhất?
 • Để có hương vị tốt nhất, bạn nên sử dụng hạt cà phê càng gần ngày rang càng tốt. Lý tưởng nhất là trong vòng 2 đến 3 tuần đối với một gói cà phê.

Nguyên nhân khiến cà phê của bạn bị hỏng.
 • Vi sinh vật
  Vi sinh vật là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây hư hỏng cà phê. Vi sinh vật gồm 5 nhóm: vi khuẩn, nấm men, nấm mốc, vi rút, và ký sinh. Cà phê bản chất là những chất hữu cơ giàu dinh dưỡng. Đó là một môi trường thuận lợi cho vi sinh vật xâm nhập và gây hại.

→ Điều này dẫn đến việc cà phê có thể bị thối rữa, ẩm mốc, biến đổi về màu sắc, mùi vị và trạng thái sản phẩm. Nguy hiểm hơn, một số vi sinh vật có thể gây bệnh hoặc tiết ra độc tố. Và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng.

 • Nhiệt độ, độ pH
  Nhiệt độ, độ pH từ bên ngoài môi trường sẽ gây tác động đến cà phê. Khiến chúng bị biến đổi về tính chất hóa học, có thể gây đổi màu cà phê. Đối với sản phẩm bị biến đổi, mùi vị và chất lượng sẽ không còn được đảm bảo như ban đầu.

 • Ánh sáng trực tiếp
  Ánh sáng trực tiếp sẽ cũng ảnh hưởng tới cà phê, chủ yếu là về màu sắc. Ánh sáng sẽ tác động đến quá trình phân hủy màu sắc của cà phê.

 • Máy pha cà phê

Một số nghiên cứu khoa học cho thấy, máy pha cà phê là nơi dễ sản sinh nấm men và nấm mốc. Bởi vì sự ẩm của máy chính là môi trường lý tưởng giúp cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Khi chúng phát triển đến một mức độ nhất định sẽ gây bệnh cho người sử dụng những sản phẩm bị vi khuẩn và nấm mốc xâm nhập.

Hầu hết các gia đình khi sử dụng máy pha chế cà phê không thường xuyên vệ sinh mỗi ngày. Điều đó dẫn đến việc vi khuẩn và nấm mốc có cơ hội để xâm nhập và phát triển. Từ đó, dù bạn đã bảo quản cà phê kỹ lưỡng và đúng cách thì vẫn chịu tác động ngoài ý muốn này. Do đó, đây là một điểm cần quan tâm thêm trong việc bảo quản cà phê để sử dụng tại nhà.

Cách phát hiện cà phê hạt đã bị hỏng.

Dựa trên hình thức và mùi của cafe bạn sẽ biết nó có bị hỏng không.

 • Nếu bạn có thể nhìn thấy hoặc ngửi thấy bất kỳ dấu hiệu nào của nấm mốc, dừng sử dụng ngay khi phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào.

 • Dù là trước hay sau ngày hết hạn, tốt nhất bạn nên vứt tất cả cà phê vào túi / thùng. 

 • Một dấu hiệu khác cho thấy cà phê của bạn đang bắt đầu biến chất, đó là nếu nó đã mất đi hương thơm nồng nàn đầy đủ đó.

 • Khi lượng dầu từ hạt cà phê bắt đầu hỏng, mùi thơm ngon sẽ giảm đi, điều này có thể cho thấy dầu đã bắt đầu ôi thiu.

Cà phê là một sản phẩm thực phẩm nên cần được tiêu thụ tươi tốt nhất. Đừng tiếc mà uống cà phê hỏng, nó sẽ là mối nguy hại đối với sức khỏe của bạn. Hãy bảo quản hạt cà phê đúng cách để có thể sử dụng được lâu

 

Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn nữa, hãy liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 23/5/112 Hoàng Quốc Việt , Phường Nghĩa Tân , Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Hotline: 085.39.666.86

Email: sale.ecozone@ecozonevn.com

Website:ecozonevn.com

 
Các sản phẩm trong tin đăng
Thông tin shop bán
Bấm gọi

Thông tin shop bán