Người Tiểu Đường nên ăn gì thay cơm 25 Green Nutri

590.000
ID tin: 3535015Gửi lúc: 08:42, 26/05Hà Nội
Đã xem: 8 Bình luận: 0
Lưu tin
https://www.facebook.com/giao91.jessitran

 NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG NÊN ĂN GÌ THAY CƠM?

Trong số các loại thực phẩm có chứa tinh bột, cơm trắng được xếp vào loại có chỉ số đường huyết thực phẩm tương đối cao nên dễ gây tăng đường huyết sau ăn. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân quyết định kiêng hoàn toàn cơm trắng cũng như tinh bột thì lại là một lựa chọn sai lầm. Nguyên nhân là vì việc nhịn ăn tinh bột như vậy có khả năng khiến cho cơ thể bị thiếu năng lượng, dẫn đến hạ đường huyết, thậm chí có thể gây ra hôn mê và tử vong.

Đối với vấn đề “Bệnh tiểu đường ăn gì thay cơm?” thì nguyên tắc là người bệnh cần lựa chọn những thực phẩm có thể dùng thay thế được cơm mà vẫn đảm bảo không có khả năng làm tăng đường huyết đột ngột sau khi ăn và cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể trong ngày dài hoạt động. Cụ thể, bệnh nhân đái tháo đường có thể thay thế cơm trắng bằng các loại thực phẩm sau đây:

1️⃣ Gạo lứt

Gạo lứt (gạo xay dối) khác gạo trắng do vẫn còn giữ được lớp cám chứa nhiều chất xơ hòa tan giúp quá trình tiêu hóa diễn ra chậm hơn. Nhờ vậy, người bệnh sẽ có cảm giác no lâu hơn và giảm cảm giác thèm ăn.

2️⃣ Yến mạch

Bạn nên chọn yến mạch nguyên hạt hoặc cán mỏng. Yến mạch cũng có hàm lượng chất xơ hòa tan cao và có thể chế biến thành nhiều kiểu khác nhau như trộn cùng hoa quả , sữa chua làm bữa sáng hoặc nấu cháo.

3️⃣ Hạt chia, hạt lanh

Hạt chia, hạt lanh cung cấp nhiều chất xơ hòa tan, vitamin K, sắt, photpho, omega-3… Do đó, các loại hạt này không chỉ tốt cho việc kiểm soát đường huyết mà còn ngăn ngừa biến chứng tim mạch, cải thiện biến chứng xương khớp, giảm huyết áp…

4️⃣ Khoai lang

Tinh bột của khoai lang là tinh bột kháng đường, nghĩa là sẽ không làm tăng đường huyết nhiều sau khi ăn. Ngoài ra, khoai lang còn giúp giảm lượng đường huyết do cải thiện khả năng hoạt động của insulin và giảm cảm giác đầy trướng bụng.

5️⃣ Đậu đỗ

Đậu đỗ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt tốt cho việc kiểm soát đường huyết và cân nặng. Bạn có thể trộn đậu đỗ, đỗ xanh, đỗ đỏ, đỗ tương nguyên vỏ với gạo trắng hoặc gạo lứt… cũng rất tốt cho sức khỏe.

Các sản phẩm trong tin đăng
Thông tin shop bán
0903339244 0903339244
https://www.facebook.com/giao91.jessitran
Bấm gọi

Thông tin shop bán
0903339244 0903339244
https://www.facebook.com/giao91.jessitran