Kinh nghiệm phân biệt hàng giả hàng thật,bổ ích cho những người tiêu dùng hàng hiệu online.

100
ID tin: 853752Gửi lúc: 13:44, 09/07Hà Nội
Đã xem: 18815 Bình luận: 57
Lưu tin

Thương mại điện tử(TMDT) ngày càng được ứng dụng rộng rãi.Đó là người bán dùng TMDT,để quảng bá thương hiệu,sản phẩm mà mình sở hữu...Người mua dùng TMDT để mua sản phẩm mình cần,để tìm được sản phẩm mình ưng ý,vừa tiết kiệm thời gian và chi phí...

Dù là lý do gì đi chăng nữa,trong nền kinh tế hội nhập hiện nay TMDT vẫn đóng góp 1 phần không hề nhỏ trong giao dịch mua bán-giữa người mua và người bán.


Nhưng bên cạnh đó không ít những mặt trái đang diễn ra xung quanh chúng ta.Đó chính là người bán đã tìm mọi cách để lòe người mua là sản phẩm mình bán là hàng chính hãng,hàng chuẩn...Nhưng lại là hàng chuẩn lẫn hàng F1.1...
Có rất nhiều cách để họ lòe người tiêu dùng.
Mình xin lấy 1 số ví dụ: Mua sản phẩm chính hãng để lấy những phụ kiện kèm theo nhằm gắn kèm với sản phẩm của mình-Hóa đơn(Là tờ giấy mà người mua hay hỏi khi mua bất kỳ sản phẩm nào mình muốn mua online). Nhưng xin thưa hiện nay người ta có thể tạo ra 1 hóa đơn giống chính hãng bằng cách sửa chữa trên hóa đơn chính hãng mà họ đã mua sản phẩm thật. Ngoài ra Trên muare đã quảng cáo in hóa đơn cho những hàng hóa F1.1.

Mất ít chi phí để tạo ra những phụ kiện kèm theo ,để bán những sản phẩm lãi hàng triệu,hàng chục triệu,hàng trăm triệu...Vậy có nên không?Câu trả lời đó nằm ở người bán.

Ngoài ra người bán "cố" cho các sản phẩm có phụ kiện kèm theo nhưng chính các phụ kiện đó lại gây ra hiện tượng "gậy ông đập lưng ông"vì chính những phụ kiện đó lại không tương thích với thích sản phẩm 1 ví dụ điển hình như sau:

Luxotica là một trong những tập đoàn mắt kính lớn nhất thế giới phân phối các brand:Rayban, Dolce & Gabanna, Vogue, Burberry ...chuỗi cửa hàng Dilusso tại Việt Nam là của tập đoàn Luxotica. Trước đây có tập đoàn xin được không nhắc tên tại đây làm việc với Luxotica và ký hợp đồng phân phối độc quyền cho Luxotica tại Việt Nam .Nhưng sau đó Luxotica quyết định  bước vào thị trường Việt Nam để kinh doanh và mở ra Dilusso.

Chanel không thuộc Luxotica nhưng có những hình ảnh người bán lại chụp hình mắt kính có tag,booklet lại là của Luxotica...Nếu người tiêu dùng không hiểu biết sẽ nhào vô mua ngay kính Chanel vì nhìu lý do nhưng 1 trong những lý do điển hình đó là thương hiệu nổi tiếng,đẹp, rẻ mà với mức giá chỉ có 2-3tr.Chính vì người bán cam kết hàng authentic ,giá quá hời và nhìn có tag,booklet...nên người mua an tâm,nhưng ngờ đâu đây lại là hàng TRUNG QUỐC được nhập từ bên nước ngoài về bán tại Việt Nam.


Ví dụ này cho thấy cả người bán và người mua đều thiếu hiểu biết dẫn đến cả  hai lâm vào tình thế sự thật sờ sờ mà không ai hay...Lời khuyên cho những ai mua hàng hiệu online hãy xem giá của sản phẩm có phù hợp với giá trị sản phẩm và thương hiệu của nó hay không...

 
Không chỉ vậy các sản phẩm cũ trước trị giá hàng nghìn đôla giờ được bán với giá rẻ tiết kiệm tới 50-70%.Người tiêu dùng mua tưởng chừng mua được với giá rẻ nhưng xin thưa các sản phẩm mà các bạn mua đã qua sử dụng và được make up trở lại như: Khóa mạ vàng sau khi sử dụng chắc chắn sẽ bị xước nhưng khi mua nó lại như mới đó là người ta đã mạ lại khóa không phải bằng vàng thật.Túi da được đánh bóng lại,túi vải được giặt lại...Vô số các chiêu của người bán để bán được hàng.Vậy thì ra người mua tưởng mua được rẻ nhưng nếu 1 nhà kinh tế biết tính các phép tính về chi phí thì sẽ không bao giờ bỏ ra số tiền rẻ hơn 50-70% để mua 1 món hàng như vậy.Nếu bạn muốn mua món hàng đó vì không còn sản xuất,kiểu dáng bạn thích,rẻ,hàng chính hãng thì có thể mua ngay nhưng chắc chắn 1 điều bạn sẽ nhanh chán chúng và lại đi săn các món khác.


Còn người mua thì sao???

Người bỏ tiền thật ra mua những sản phẩm online với những lý do khác nhau nhưng chung quy, cũng là tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí,chọn được sản phẩm ưng ý,chất lượng tốt mà làm mình hài lòng...Họ bỏ ra hàng chục ,hàng trăm triệu để mua 1 sản phẩm của một thương hiệu có tiếng.Nhưng tại sao khi họ quyết định mua và lựa chọn sản phẩm mà vẫn không hài lòng,không tự tin khi dùng trước người có kinh nghiệm dùng hàng hiệu,hay vào những cửa hàng chính hãng???

Vì thực sự họ không dám chắc mình có mua đúng hàng chính hãng hay không?Hic vô vàn lý do, và người mua là người hiểu rõ nhất.

Vậy 1 lời khuyên cho người mua hãy tiêu dùng hàng chính hãng để có kinh nghiệm khi tiêu dùng và sau đó mới mua sản phẩm online bằng cách search để tìm hiểu kỹ sản phẩm của thương hiệu mình muốn mua.

Thực sự khi lướt các website mình thấy "thật - giả" lẫn lộn nên viết bài nè.Hic mình xin lỗi nếu có ai đọc bài viết này cảm thấy bị động chạm.Mong rằng, với sự thu thập và 1 chút kinh nghiệm tiêu dùng  mình có thể giúp ích cho người mua 1 chút kinh nghiệm khi mua hàng.

Chúc những nhà sản xuất chính hãng tạo ra những sản phẩm phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng,chất lượng luôn luôn được đảm bảo, xứng đáng với thương hiệu đã được gây dựng hàng chục,hàng trăm năm.

Chúc người bán hãy bán các sản phẩm với giá mà sản phẩm của mình bán ra thị trường xứng đáng nhận được.

Chúc người mua, mua được sản phẩm xứng đáng với đồng tiền mình bỏ ra .

Mọi người hãy vào website nè để tìm hỉu thêm cách phân biệt hàng giả,hàng thật nha.Nhưng chú ý rằng đây chỉ là những kinh nghiệm chỉ mang tính chất tham khảo, người ta dịch lại không hoàn toàn đúng mà chỉ là "có thể". Nên để bít được thật giả thì hãy tự mình dùng các sản phẩm chính hãng và tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình khi xem và mua hàng online.Ví dụ ai đã dùng louis vuitton chính hãng và có kinh nghiệm thì kinh nghiệm mà người ta chia sẻ thì không phải hoàn toàn đúng về mã code của sản phẩm.
http://www.chu...eu.com/

 

List website bán hàng TRUNG QUỐC:

http://www.kno...64.html

Website giúp mọi người phân biệt được hàng thật hàng giả - các dòng  sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới:

http://www.spo...gs.com/

http://tuvanth...ng.html

Sự tương thích giữa mã code với các dòng sản phẩm,nơi sản xuất của louis vuitton(rất chi tiết) nắm được cái này không lo mua phải hàng TRUNG QUỐC...

http://forum.purseblog.com/date-codes/date-code-made-in-information-and-locations-183525.html

Xã hội càng ngày càng phát triển nhưng bên cạnh đó lại có những điều xấu tồn tại song hành.Chúng ta mỗi cá nhân hãy đóng góp 1 chút nhỏ ý thức để xã hội chúng ta càng ngày càng tốt đẹp hơn.Học cách yêu người khác cũng chính học cách yêu bản thân mình.Những điều mình không muốn thì đừng dùng nó đối xử với người khác.
Chúng ta người bán và người mua hãy cùng đóng góp để cho cuộc sống chúng ta trong sạch hơn.

Cám ơn chuyenhanghieu.com đã chọn bài viết của mình để đăng tin và mình cũng cám ơn chuyenhanghieu đã thành lập website giúp mình và mọi người phân biệt được hàng thật và hàng giả,website của các bạn đã giúp mình có một số thông tin không nhỏ khi mới đầu bước vào xài các brand luxury.

 
http://www.chuyenhanghieu.com/detect-TRUNG QUỐC/41-kinh-nghim-phan-bit-hang-gi-hang-tht

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết của mình.

Thông tin shop bán
Bấm gọi

Thông tin shop bán