Bo mạch chủ của máy tính

1.000.000
ID tin: 3675226Gửi lúc: 15:23, 03/08Hà Nội
Đã xem: 4 Bình luận: 0
Lưu tin
oanhbkaii
khu đô thị đô nghĩa
Ảnh số 1: Bo mạch chủ của máy tính
Chưa có thông tin

Nếu CPU được ví như bộ não của PC thì bo mạch chủ được coi là xương sống giúp máy tính hoạt động.Vậy bạn hiểu gì về bo mạch chủ? Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu khái niệm, chức năng, thành phần và nguyên lý hoạt động của chúng nhé!

Hiểu một cách đơn giản bo mạch chủ là một bảng mạch in có vai trò là trung gian giao tiếp giữa các thiết thiết bị được gắn trên nó theo cách trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua đầu cắm hoặc dây dẫn vào các bộ phận này.

Chức năng

Bo mạch chủ của máy tính là một trong những linh kiện thiết yếu để giúp cho máy tính có thể vận hành được. Bo mạch chủ có vai trò như một bảng mạch chính liên kết các thành phần của máy tính từ những phụ kiện, linh kiện máy tính  cho đến các thiết bị ngoại vi thành một thể hoàn chỉnh nhất. Tốc độ và hướng đi của dữ liệu khi thao tác trên máy tính sẽ được điều chỉnh tại đây. Mainboard còn điều khiển và phân chia luồng điện áp cung cấp tới các linh kiện on–board và cắm rời trên nó.

Ngoài ra, bo mạch chủ còn có nhiệm vụ điều khiển thay đổi tốc độ BUS phù hợp với thành phần linh kiện khác nhau. Hơn nữa, nó sẽ còn giám sát nguồn cấp cho các thành phần của mainboard, cung cấp xung nhịp để mọi hoạt động của hệ thống trở nên đồng bộ.

Nếu mainboard gặp trục trặc hoặc xảy ra sự cố thì máy tính sẽ không thể hoạt động được nữa. Đây cũng chính tầm ảnh hưởng của bo mạch chủ đối với hệ thông máy tính

xem chi tiết bài viết tại: https://bkaii....at-dong

———————————————————–

Công ty TNHH Tự Động Hóa và tin học Công Nghiệp Bách Khoa (BKAII) hiện đang là nhà phân phối của những hãng sản xuất tên tuổi đến từ các quốc gia khác nhau như: Four-faith, ATC, 3Onedata, Advanech, Moxa,… BKAII cam kết luôn hướng đến mục tiêu "mua hộ" cho Khách hàng "đúng" sản phẩm họ "cần" với giá "tốt nhất"!

- Hotline: 0936.111.936 | Điện thoại : 024.63.28.63.63

- Email: info@bkaii.com.vn | Website: https://bkaii.com.vn

Thông tin shop bán
oanhbkaii
khu đô thị đô nghĩa
Bấm gọi

Thông tin shop bán
oanhbkaii
khu đô thị đô nghĩa
Ảnh số 1: Bo mạch chủ của máy tính