5 sai lầm chết người khi sử dụng nồi nấu phở bằng than

3.000.000
ID tin: 3670660Gửi lúc: 11:26, 19/07Hà Nội
Đã xem: 60 Bình luận: 0
Lưu tin
inox352
Sau gần 5 năm, nồi nấu phở điện có mặt trên thị trường thì cách nấu nước phở, hầm xương nấu nước dùng sử dụng lò than gần như vắng bóng, bởi những tiện dụng mà nồi nấu phở bằng điện mang đến cho người dùng.
Nhưng do giá thành cũng không được rẻ, nên nhiều người vẫn sử dụng các loại nồi nấu phở bằng than , một phần do đó là truyền thống lâu đời, một phần do nhiều công thức nấu ăn cần là than, nhưng một phần chi phí để mua nồi nấu phở bằng điện không hề rẻ.
Để chúng tôi nói cho bạn biết, bạn đang mắc phải những sai lầm chết người đấy. Đọc ngay :" 5 sai lầm người dùng mắc phải khi sử dụng nồi nấu phở bằng than." để hiểu rõ hơn nhé.
 
 
5 sai lầm người dùng mắc phải khi sử dụng nồi nấu phở bằng than
GÂY HẠI SỨC KHOẺ
Như đã nói ở trên, nồi nấu phở bằ...ng than quả thực rất bất tiện, khiến các doanh nghiệp, hay các đơn vị tư nhân chẳng ai muốn sử dụng. Ngoài tốn thời gian, sản phẩm này còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người dùng.
 
Khâu nhóm lò mất nhiều thời gian, khói và bụi tro làm mắt cay xè, nước mắt nước mũi, để lâu dài có thể khiến bạn mắc các bệnh về đường hô hấp, mà nặng hơn chính là nguy cơ ung thư phổi cận kề. Không chỉ ảnh hưởng người sử dụng, các khói bụi còn ảnh hưởng đến sức khoẻ những người dân sinh sống xung quanh.
 
Họ phải trải qua những mùi khói khét khó chịu, nếu để lâu, cũng sẽ mắc các bệnh về phổi, tương tự như người trực tiếp nhóm lò.
 
 
LÃNG PHÍ THỜI GIAN
Những công việc bếp núc tại các quán bún phở, nhà hàng, quán ăn… bản thân chúng đã tốn rất nhiều thời gian. Nếu bạn dùng nồi nấu phở bằng than, thì có lẽ bạn còn phải tốn thêm 1 – 2 tiếng mỗi ngày để nhóm lò, chất bếp hết mẻ này đến mẻ khác. Hơn nữa loại nồi này còn hoạt động chủ yếu bằng sức người.
 
Như vậy, khi nấu nướng, bạn cần phải tốn thời gian để ý nồi trên bếp, xem lúc nào nước trào, lúc nào lửa to, lúc nào nước cạn…
 
Như vậy lúc nấu một mẻ nước dùng, bạn phải dồn toàn bộ sự chú ý, không thể tận dụng thời gian làm việc khác.
KÉM CHUYÊN NGHIỆP
Ngày càng có nhiều cơ sở tham gia vào lĩnh vực kinh doanh phở, vì vậy tính cạnh tranh được đẩy lên cao.
 
Ngày nay, ngoài quan tâm đến món phở có hương vị ngon, nươc phở đậm đà, thì khách hàng còn quan tâm đến hình thức của bát phở, của địa điểm kinh doanh, xem có sạch sẽ không, có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khô ng.
 
Vậy mà nếu sử dụng nồi phở bằng than lâu dài, các khói bếp bám cặn trên thành, căn bếp trở nên nhếch nhác, mất vệ sinh. Nếu như vậy hẳn không có khách hàng nào đủ tự tin để ăn những bát phở được làm trong căn bếp ấy. Việc thua lỗ là điều trong một sớm một chiều.
 
 
 
GẶP HẠN CHẾ KHI NẤU DUNG TÍCH LỚN
 
Với nồi nấu phở bằng than, nếu hầm nấu dung tích lớn bắt buộc bạn phải nấu bằng nhiều nồi. Còn nếu bạn có thể gia công nồi nấu phở bằng than với kích thước lớn, khoảng 100 lít thì cũng tốn rất nhiều thời gian để có thể đun sôi và hầm xương được.
 
Hay nói cách khác, việc sử dụng loại nồi này để đun nấu dung tích lớn là điều bất khả thi.
 
TỐN KÉM TIỀN BẠC
 
Người ta thường tự thuyết phục nhau rằng nồi nấu phở bằng than có giá rẻ, lại tiêu thụ ít nguyên liệu hơn nồi nấu phở bằng điện. Nhưng thực tế có phải như vậy?
 
Than tổ ong có giá rẻ (khoảng 7.000đ/viên), tuổi thọ cháy từ 3-5 giờ. Để ninh hầm xương bằng than tổ ong, ta phải ninh trực tiếp trong vòng 12 tiếng, và mỗi lần ninh phải dùng từ 3 – 4 viên than. Như vậy để ninh một mẻ xương, cần tiêu đến khoảng 30.000 nghìn tiền than.
 
Chưa kể công sức bỏ ra là quá lớn.
 
Trong khi đó, khi sử dụng nồi nấu phở bằng điện, ở thời điểm đầu, bạn cần vặn mức nhiệt tối đa và chỉ mất khoảng khoảng 20 phút để nước sôi. Sau đó tắt bớt thanh nhiệt, giảm nhiệt độ vừa đủ để nước sôi liu riu – ninh lâu mà lượng điện tiêu thụ không đáng kể. Tính trung bình nồi sử dụng hết từ 2-3Kw/giờ, hầm xương trong 2 – 3 giờ là đã có mẻ nước dùng thơm ngọt. Tính trung bình khoảnh 2.500 đồng một kw điện, như vậy để nấu mẻ nước dùng thơm ngon, ta chỉ cần chi tổng khoảng 23.000 đồng tiền điện, thậm chí còn thấp hơn giá than phải bỏ ra.
 
Với tất cả những điều trên, bạn có nghĩ rằng mình đang phạm phải sai lầm chết người hay không ?
Thông tin shop bán
Bấm gọi

Thông tin shop bán