Sách Khi hơi thở hóa thinh không cuốn hồi kí của Paul Kalanithi.

10.000
ID tin: 3284205Gửi lúc: 17:12, 13/10Hà Nội
Đã xem: 23 Bình luận: 0
Lưu tin
dungplus

Đọc cuốn truyện này mình lại có được nhiều cảm xúc rất đặc biệt, Nhân vật Paul Kalanithi đa tài , ông sở hữu nhiều tâm bằng và thành tích hơn người, tuy nhiên ông đã chọn đi theo con đường làm bác sĩ cứu người. Số phận trớ trêu thay khi ông vừa là bác sĩ những cũng là bệnh nhân ung thư.

Sách Khi hơi thở hóa thinh không cuốn hồi kí của Paul Kalanithi. Ảnh số 42134856

Ở tuổi 36, đang trên đỉnh cao sự nghiệp, Paul Kalanithi được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối. Từ một bác sĩ điều trị cho những người sắp chết, nay anh trở thành một bệnh nhân đang phải vật lộn để mà sống. Dù biết rằng cái chết cũng sẽ đến với mình, nhưng không ngờ nó đến quá sớm khi sự nghiệp tương lai đang rộng mở và một gia đình rất hạnh phúc.

Kalanithi viết cuốn sách này khi biết mình bị ung thư phổi. Cuốn hồi ký này ghi chép lại cuộc đời của anh từ thời trẻ với những sự kiện trong cuộc đời đã đưa anh tới quyết định trở thành bác sĩ phẫu thuật não – một ngành chuyên môn khó và danh giá nhất trong y khoa; cho tới những ngày anh từ một bác sĩ trở thành một bệnh nhân – những ngày anh đi tìm định nghĩa về sự sống và cái chết, và định hình lại ý nghĩa sự tồn tại của anh trên cuộc đời này.


Xem thêm : những cuốn sác...ay nhất

Điều gì làm cho cuộc sống trở nên đáng sống khi đối mặt với cái chết? Bạn sẽ làm gì khi tương lai không còn những mục tiêu để phấn đấu? Có ý nghĩa gì khi có một đứa trẻ, nuôi dưỡng một sinh linh mới chào đời khi mình sắp phải ra đi? Đây là những câu hỏi mà Kalanithi đã vật lộn trong cuốn hồi ký sâu sắc và tinh tế này.

Paul Kalanithi qua đời vào tháng 3 năm 2015, trong khi đang viết cuốn sách này, nhưng những lời nói của anh ấy vẫn là lời chỉ dẫn và là món quà cho tất cả chúng ta. "Tôi bắt đầu nhận ra rằng việc đối mặt với cái chết của chính tôi, theo nghĩa nào đó, đã không thay đổi được bất cứ điều gì", anh viết. "Bảy lời của Samuel Beckett bắt đầu lặp lại trong đầu tôi:" Tôi không thể tiếp tục. Tôi sẽ tiếp tục. "


Bạn nên đọc cuốn sách này vì nó rất ý nghĩa, đặc biệt là những lúc bạn mất niềm tin vào cuộc sống thì cũng hãy xem nó để biết bạn cần gì nhé

“Khi hơi thở hóa thinh không” là một sự một sự ám ảnh khó mà quên được. Tác phẩm đưa ta đi đến ranh giới mong mạnh giữa sự sống và cái chết. Khi đối diện với cái chết, bạn biết điều gì là ý nghĩa với cuộc sống và bạn cần làm gì với cuộc sống của bạn.


Có nhiều người yêu thích cuốn sách này và mình cũng muốn giới thiệu tới các bạn . Các bạn xem và tham khảo tại đây nhé :

Sách : https://www.du...ng.html

Các sản phẩm trong tin đăng
Thông tin shop bán
Bấm gọi

Thông tin shop bán