Giường y tế điện và giường y tế cơ: Tìm hiểu sự khác biệt để chọn đúng sản phẩm cho bệnh viện.

5.600.000
ID tin: 3787763Gửi lúc: 10:05, 18/03Hà Nội
Đã xem: 16 Bình luận: 0
Lưu tin
thietbiytevietha

Giường y tế là một trong những thiết bị y tế cơ bản không thể thiếu trong các cơ sở y tế. Tuy nhiên, khi muốn mua một chiếc giường y tế, người dùng thường gặp phải nhiều lựa chọn khác nhau. Giường y tế điện và giường y tế cơ là hai loại giường y tế phổ biến nhất hiện nay. Nhưng điều gì khác biệt giữa chúng? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.    


Giường y tế cơ và giường y tế điện: Điều gì khác biệt?Giường y tế cơ


Giường y tế cơ là một loại giường y tế đơn giản, được điều khiển bằng tay. Khi sử dụng, bệnh nhân phải dùng tay để điều chỉnh chiều cao giường, đầu giường và chân giường để đạt được tư thế thoải mái nhất. Các chi tiết trên giường cũng được điều khiển bằng tay, bao gồm: tay vịn, chân đỡ, giá sách , v.v. Giường y tế cơ có giá thành thấp hơn so với giường y tế điện và dễ dàng sử dụng trong các cơ sở y tế nhỏ.  


Tuy nhiên, giường y tế cơ cũng có một số hạn chế. Điều khiển giường bằng tay có thể gây mỏi tay và mỏi lưng, đặc biệt là đối với những người dùng lớn tuổi hoặc yếu sinh lý. Ngoài ra, việc điều chỉnh giường bằng tay cũng có thể gây khó khăn cho nhân viên y tế khi phải tăng giảm chiều cao của giường liên tục để đáp ứng nhu cầu chăm sóc của bệnh nhân.  


Giường y tế điện

Giường y tế điện là một loại giường y tế được trang bị hệ thống điều khiển điện tử. Bằng cách sử dụng các nút bấm hoặc điều khiển từ xa, người sử dụng có thể điều chỉnh chiều cao, đầu giường, chân giường và các chi tiết khác trên giường một cách dễ dàng và tiện lợi hơn. Giường y tế điện có nhiều tính năng khác nhau, bao gồm: mát xa, phun oxy, thổi khí, v.v.  


Các ưu điểm và nhược điểm của giường y tế điện và giường y tế cơ
 


Giường y tế điện
 


Ưu điểm:
  Điều chỉnh được chiều cao, đầu giường, đầu gối, đầu lưng và chân giường dễ dàng và linh hoạt. Có khả năng nâng lên và hạ xuống giường để dễ dàng di chuyển bệnh nhân. Điều khiển bằng điện, tiết kiệm thời gian và công sức so với giường y tế cơ. Thích hợp cho những bệnh nhân cần phải thay đổi tư thế thường xuyên để tránh các vấn đề về hô hấp, tuần hoàn và da.  


Nhược điểm:
  Giá thành đắt hơn so với giường y tế cơ. Cần sử dụng nguồn điện để điều khiển, khi mất điện sẽ ảnh hưởng đến chức năng của giường. Độ bền của các linh kiện điện có thể thấp hơn so với giường y tế cơ.Giường y tế cơ  


Ưu điểm:
  Giá thành thấp hơn so với giường y tế điện. Không cần sử dụng nguồn điện để điều khiển, không ảnh hưởng đến chức năng của giường khi mất điện. Độ bền và tuổi thọ của giường y tế cơ thường cao hơn so với giường y tế điện.


Nhược điểm:   Không thể điều chỉnh được chiều cao, đầu giường, đầu gối, đầu lưng và chân giường linh hoạt như giường y tế điện. Không thể nâng lên và hạ xuống giường để di chuyển bệnh nhân một cách dễ dàng như giường y tế điện. Thích hợp cho những bệnh nhân cần ít điều chỉnh vị trí tư thế.  


Kết luận
 


Tùy thuộc vào từng trường hợp sử dụng, giường y tế điện và giường y tế cơ đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Nếu bệnh nhân cần thường xuyên thay đổi tư thế để tránh các vấn đề về hô hấp, tuần hoàn và da, giường y tế nh...ập khẩu sẽ là lựa chọn tốt nhất cho sự lựa chọn. Nếu bệnh nhân cần ít điều chỉnh vị trí tư thế, giường y tế cơ sẽ là lựa chọn phù hợ

Thông tin shop bán
Bấm gọi

Thông tin shop bán