Pin sạc dự phòng sạc được bao nhiêu lần Cách tính chuẩn xác nhất

300.000
ID tin: 3666425Gửi lúc: 16:54, 05/07Hải Phòng
Đã xem: 50 Bình luận: 0
Lưu tin
hoangtam9999
Pin sạc dự phòng s...iêu lần ? Cách tính chuẩn xác nhất

Ngày nay, pin sạc dự phòng là thứ chẳng thể thiếu đối với phổ thông quý khách. Chẳng hề nơi đâu cũng có ổ điện và các bạn chẳng hề khi nào cũng mang theo cáp sạc để cứu cánh trong tình huống điện thoại, máy tính bảng bị hết pin. Tuy vậy, phổ biến người vẫn không biết được pin sạc đề phòng của mình sạc được bao lăm lần. Bài viết dưới đây sẽ trả lời chi tiết và đưa ra cách tính chính xác nhất.

1. Các nguyên tố quyết định số lần sạc của pin dự phòng

Trước lúc Tìm hiểu cục pin phòng ngừa có thể sạc được bao nhiêu lần thì cần phải biết các yếu tố ảnh hưởng tới số lần sạc của pin.

- Dung lượng pin của sạc phòng ngừa

Mỗi sạc dự phòng đều có một dung lượng pin khăng khăng. Hiện nay trên thị trường có phổ thông loại sạc đề phòng với dung lượng từ 3000 mAh cho đến 20000 mAh.

Dung lượng pin của sạc dự phòng càng cao thì bạn càng sạc được đa dạng lần.

- Hiệu suất sạc đề phòng

Lúc đi mua sạc đề phòng, các bạn sẽ được giới thiệu hiệu suất sạc dự phòng là 60%, 70%. Vậy hiệu suất sạc đề phòng là gì?

Hiệu suất sạc bộc lộ lượng pin sạc thực tiễn so với dung lượng lý thuyết của pin.

Ví dụ: Mình có hai pin ngừa X và Y có cùng mức dung lượng 10.000 mAh.

- Viên pin X có hiệu suất 80% => lượng pin sạc được thực tế là 8000 mAh.

- Viên pin Y có hiệu suất 60% => lượng pin sạc được thực tiễn là 6000 mAh.

từ đấy mình có thể ước tính, pin X sẽ sạc được phổ biến lần hơn so với pin Y.

Như vậy, có thể thấy hiệu suất sạc càng cao, việc dùng pin đề phòng càng tuyệt vời. Hiệu suất sạc của những loại pin phòng ngừa hiện nay thường ở mức 60%-85%.

- Dung lượng trang bị của các bạn

Nếu như pin trên chiếc điện thoại của các bạn có dung lượng cao gần bằng dung lượng của sạc đề phòng thì vững chắc số lần sạc của các bạn sẽ không đa dạng.

Nên nếu như bạn muốn sạc được phổ thông lần thì phải sắm loại sạc phòng ngừa có dung lượng cao hơn phổ quát so với dung lượng pin thiết bị của bạn.

- Số cổng sạc

Cổng sạc là nơi để truyền điện từ pin phòng ngừa tới thiết bị của bạn. Với các cổng sạc thường sẽ có ký hiệu là 1A, sạc nhanh là trong khoảng 2A trở lên (2A, 2.1A, 2.4A). Thống kê này càng cao, thì tốc độ sạc trong khoảng pin ngừa ra điện thoại hay máy tính bảng sẽ nhanh hơn.

Thông thường, mỗi cục sạc phòng ngừa sẽ có 2 cổng, 1 cổng đầu ra sạc thường và 1 cổng đầu ra là sạc nhanh.

Nhãn hiệu pin ngừa

Một nguyên tố nữa cũng có ảnh hưởng đến số lần sạc là nhãn hàng cung cấp ra cục sạc ấy. Có một sự thực là với các thương hiệu uy tín, nổi tiếng sẽ có mức giá cao hơn nhưng sẽ có số lần sạc rộng rãi hơn và độ bền cao hơn.

Có phổ quát nhãn hàng sạc phòng ngừa uy tín trên thị trường như: Anker, Energizer, X mobile, Samsung, Xiaomi,... Mà các bạn nên tham khảo.

- Một vài nhân tố khác

+ lề thói sử dụng: nếu các bạn thường xuyên vừa sạc vừa chơi sẽ làm tổn hại đến trang bị cũng như thời gian sạc sẽ lâu hơn, số lần sạc sẽ bị ít đi.

+ Dây cáp sạc: Dây sạc quá dài sẽ khiến năng lượng bị hao hụt bớt. Thay vì một cục pin sạc phòng ngừa sẽ sạc được 3 lần thì dây dài sẽ giảm số lần sạc xuống thấp hơn.

Xem thêm: review vòng lắ... xiaomi

2. Cách tính số lần sạc của pin dự phòng

Công thức tính số lần sạc của pin dự phòng các bạn có thể tham khảo công thức sau:

Lấy Dung lượng pin ngừa x Hiệu suất sạc : (Dung lượng trang bị x Số thiết bị) = Số lần.

Thí dụ, mình có cục pin sạc phòng ngừa Samsung EB-P5300 có dung lượng 20000 mAh, hiệu suất sạc 60%. Điện thoại của mình là Samsung Galaxy S21 5G dung lượng pin 4000 mAh.

Vậy mình có thể tính được số lần sạc như sau: 20000 x 60% : (4000 x 1) = 3 lần.

Chú ý, các tính trên đơn thuần là khá vì còn phụ thuộc vào những yếu tố tác động số lần sạc của pin đề phòng như trên. Vậy nên, để hãy sử dụng pin ngừa đúng cách để số lần sạc này chính xác và xài bền hơn.

Xem thêm: sạc dự phòng x... review

3. Số lần sạc của 1 vài dung lượng pin dự phòng phổ biến

Sạc dự phòng 5000mAh sạc được bao nhiêu lần?

Sạc dự phòng 7500mAh sạc được bao lăm lần?

Xem thêm: cục sạc dự phò...ị phồng

 

Các sản phẩm trong tin đăng
Thông tin shop bán
Bấm gọi

Thông tin shop bán