Nhân Sâm Canada CNDginseng

250.000
ID tin: 3674528Gửi lúc: 15:02, 31/07Hồ Chí Minh
Đã xem: 6 Bình luận: 0
Lưu tin
cndginseng
https://cndginseng.com.vn/

Trong hơn 5.000 năm, nhân sâm đã được sử dụng ở Trung Quốc để điều trị nhiều loại bệnh và được dùng làm thuốc bổ tăng cường sức khỏe, sinh lực và tuổi thọ. Thổ dân Canada cũng đã sử dụng nhân sâm trong vài nghìn năm. Các linh mục Dòng Tên khám phá Canada thời gian đầu những năm 1700 là những người đầu tiên ghi nhận hiện tượng văn hóa này.

Đến năm 1721, nhân sâm tại Ontario, Canada bắt đầu được xuất khẩu sang Trung Quốc vì người Trung Quốc tin rằng nó có giá trị dược liệu tốt hơn. Ít lâu sau, thương mại xuất khẩu nhân sâm Canada bắt đầu phát triển mạnh mẽ và vẫn vững vàng trong suốt 300 trăm năm sau. Nhân sâm là một phần của Y học cổ truyền Trung Quốc trong hơn 5000 năm và rất được ưa chuộng vì tính chất dược liệu của nó.

Nguồn góc cảu sâm tây dương

Thổ dân Canada và các nền văn hóa Trung Quốc từ lâu đã tôn sùng nhân sâm là “cây hình người” thần kỳ – chúng chủ yếu được biết đến như vậy vì bộ rễ có hình dạng giống người và được cho là có lợi với mọi bộ phận của con người. Từ tiếng Anh nhân sâm bắt nguồn từ thuật ngữ tiếng Trung rénshen. Rén có nghĩa là “Người” và shen có nghĩa là “rễ cây. Thú vị thay, người Iroquois gọi là nhân sâm Mỹ Garnet-oguen (có nghĩa là con người). Tên thực vật/chi của nhân sâm là Panax, có nghĩa là “chữa lành tất cả” trong tiếng Hy Lạp.

Lích sử của nhân sâm tây dương

Phân biệt Nhân Sâm Canada và Nhân Sâm Hàn Quốc

Thuật ngữ nhân sâm thường được sử dụng một cách lỏng lẻo và sai lầm. Có hai loại chuẩn thực trong chi nhân sâm thuộc họ thực vật Araliacea. Panax quinquefolius là một loài và thường được gọi là nhân sâm Bắc Mỹ, Tây, Canada, Ontario hoặc Mỹ. Một loài khác là Panax Ginseng CA Meyer (theo tên nhà thực vật học đặt tên cho loại cây này) và thường được gọi là nhân sâm châu Á, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Sự khác biệt của sâm tây dương và sâm hàn quốc

Nếu củ nhân sâm được đun sôi và/hoặc hấp, nó được gọi là Hồng sâm (trái ngược với màu trắng). Một số loài khác thuộc chi nhân sâm:

  • Panax japonicus (nhân sâm Nhật Bản)
  • Panax pseudoginseng (nhân sâm Himalaya)
  • Panax notoginseng (nhân sâm Sanqui)
  • Panax trifolius (sâm lùn)
  • Panax vietnamensis (nhân sâm Việt Nam)

Phân phối nhân sâm tay dương chất lượng cao

Tuy nhiên, những loài này không thể bằng hai loại kia về giá trị thương mại hoặc lợi ích sức khỏe. Hơn nữa, theo dữ liệu khoa học, Nhân sâm Ashwagandha hoặc nhân sâm Ấn Độ (Withania somnifera), nhân sâm Brazil hoặc Nam Mỹ (Pfaffia paniculata) và nhân sâm Canad...GINSENG Siberia (Eleutherococcus senticosus) không thuộc chi nhân sâm, do đó được đặt tên không đúng.

Các sản phẩm trong tin đăng
Thông tin shop bán
cndginseng
https://cndginseng.com.vn/
Bấm gọi

Thông tin shop bán
cndginseng
https://cndginseng.com.vn/