Tham quan nghĩa trang binh lính Mỹ đẹp mê mẩn tại Manila

10.000
ID tin: 3518768Gửi lúc: 21:42, 18/04Hồ Chí Minh
Đã xem: 45 Bình luận: 0
Lưu tin
diegohoang

Nghĩa trang người Mỹ American Memorial Cemetery là khu nghĩa trang tuyệt đẹp tại Manila. Đây nơi an nghỉ cuối cùng của hơn 17.000 lính Mỹ thiệt mạng trong Thế chiến II và 517 người Philippines đã phục vụ cho lực lượng quân đội Mỹ. Khu chôn cất chiếm diện tích 61,5ha tại Fort Bonifacio, nơi trước đây từng là căn cứ quân sự của Mỹ.

Các ngôi mộ được chia thành 11 lô chôn cất với những hàng thánh giá bằng đá cẩm thạch màu trắng tỏa sáng từ Khu tưởng niệm trung tâm. Hãy đi dạo qua các lô chôn cất để ngắm nhìn những cây thánh giá. Hầu hết chúng đều khắc tên của người lính đã hy sinh, tuy nhiên vẫn có những cây thánh giá không khắc tên. Đó là những người lính vô danh đã hy sinh trong các trận đánh. Trong số những người thiệt mạng có 20 cặp anh em và 29 người được trao tặng Huân chương Danh dự, vinh quang quân sự cao nhất của Mỹ.

Dọc theo hai bên sườn của khu tưởng niệm là bức tường trắng. Đây là nơi khắc tên, vinh danh hơn 36.000 người lính bị mất tích trong khi đang làm nhiệm vụ. Ngoài ra, còn có những tấm bản đồ cao hơn 3m được in trên những bức tường này. Những bản đồ này là thông tin chi tiết của từng chiến dịch, từng trận đánh của lính mỹ tại Philippines.

Các binh lính Mỹ nằm tại đây đa số đều hi sinh trong các trận chiến với quân đội Nhật trong thế chiến thứ 2. Một số ít khác là người có công hoặc hi sinh trong các hoạt động quân sự tại Philippines.

Nghĩa trang người Mỹ nằm cách trung tâm Manila khoảng 10km về phía đông nam. Cách dễ dàng nhất để đến đây là taxi hoặc xe hơi. Ở xung quanh nghĩa trang này đều có bãi đỗ xe miễn phí và rộng rãi.

Nghĩa trang mở cửa quanh năm, đây là khu du lịch nổi tiếng của thành phố. Để vào nghĩa trang các bạn chỉ cần mang theo ID, nhân viên an ninh tại đây sẽ kiểm tra.

Mỗi ngày vào lúc 9h sáng và 17h chiều, một điệu nhạc chuông vang lên báo hiệu giờ mở cửa và đóng cửa, trong đó có quốc ca của cả Mỹ và Philippines.

Ngoài ra, khu nghĩa trang này cũng mở cửa miễn phí với toàn bộ du khách.

Đọc các bài viết khác về du lịch, văn hóa, việc làm,.. Philippines tại: Việc làm phili...ippines

Các sản phẩm trong tin đăng
Thông tin shop bán
Bấm gọi

Thông tin shop bán