Những Điều Bạn Nên Biết Về Đá Gà Cựa Sắt

1.000
ID tin: 3641541Gửi lúc: 11:26, 14/04Hồ Chí Minh
Đã xem: 17 Bình luận: 0
Lưu tin
xinhmoingay
Đá gà cựa sắt là hai chú gà đá chọi nhau để so đòn và xem con nào thắng cuộc. Điều thú vị ở đây là hai chiến kê sẽ được gắn thêm 2 cựa sắt để tăng kịch tính. Hãy cùng tìm hiểu xem những điều về đá gà cựa sắt hiện này nhé! 1. Đá gà cựa sắt là gì?

Đá gà cựa sắt cũng như hình thức đá gà bình thường, hai chiến kê sẽ thi đấu với nhau để tìm ra con thắng cuộc. Nhưng với đá gà cựa sắt thì hai chiến kê sẽ được buộc thêm cựa sắt để có thể tăng thêm tính kịch tính và sức chiến đấu. Các trận đấu  như vậy thì thời gian diễn ra sẽ được rút xuống còn từ 1 đến 1 vài phút mỗi trận.

Đá gà cựa sắt mang đến trận chiến kịch tính, hấp dẫn đầy lôi cuốn cho anh em mê đá gà. Nên những trận đấu này ngày càng được đông đảo dân chọi gà theo dõi và quan tâm.

Hình thức đá gà cựa sắt ngày càng được yêu thích

2. Những hình thức đá gà cựa sắt

Hiện tại có hai hình thức đá gà cựa sắt thường được sử dụng hiện nay đó là:

  • Đá gà cựa dao: Với loại cựa này thì chiến kê sẽ được gắn thêm một mũi dao nhỏ, những lưỡi dao này được dũa sắc bén. Tác dụng của cựa dao là chém và xẻ thịt. Do đó, tính sát thương rất cao, đối thủ nếu dính đòn sẽ bị toác thị, gãy cánh. Đây là hình thức đá gà ít được yêu thích.

  • Đá gà cựa tròn: Cựa của hình thức này là đoạn sắt nhỏ hình trụ tròn, đầu được mài nhọn. Mục đích của cựa này là dùng để đâm xuyên thủng bất kỳ bộ phận nào của đối thủ khi dính đòn. Để làm được điều đó thì chiến kê cần có lối đá giỏi. Vì đây là hình thức đá gà cựa sắt an toàn hơn nên được yêu thích khá là nhiều.

Hiện nay, đá gà cựa sắt chủ yếu diễn ra nhiều nhất ở đấu trường Thomo Campuchia. Do sự cách trở địa lý, anh em có thể sẽ khó mà đến đầu trường để xem trực tiếp. Nhưng đừng lo, hiện có nhiều trang web chuyên trực tiếp đá gà Thomo cũng như các trận đấu đá gà hay khác để anh em theo dõi.

Ở đấu trường thomo một trong những đấu trường lớn ở Campuchia, tất cả các trận đấu đều chủ yếu là đá gà cựa sắt (cựa tròn) với cách thức thi đấu chuyên nghiệp, hình ảnh sắc nét khi ghi hình. Các trận đấu đều công bằng, tổ chức với nhiều quy định gắt gao, uy tín và chất lượng cao hàng đầu hiện nay.

Xem đá gà cựa sắt trực tuyến sẽ không kém cạnh bạn xem tại đấu trường. Âm thanh sẽ đỉnh cao, hình ảnh sắc nét, chất lượng chắc chắn anh em sẽ được trải nghiệm cảm giác như ngồi ngay tại đấu trường. Tốc độ truyền tải trực tiếp những trận gà này sẽ nhanh chóng, êm mượt không bị giật lag hay chậm nhịp với xem tại đấu trường.

Ngoài ra, trực tiếp đá gà còn có đội ngũ bình luận viên hài hước, chuyên nghiệp giúp anh em không bỏ qua chi tiết trận đấu nào. Trận đấu hot nhất, hay nhất của đá gà cựa sắt sẽ luôn có để anh em đam mê đá gà xem nhé!

Chiến kê được trang bị cựa sắt

3. Cách lựa chọn gà cựa sắt

Muốn có giống gà cựa sắt có thể thi đấu tốt, cần chọn dòng giống, phẩm chất tốt để nuôi dưỡng. Sau đó cần huấn luyện tốt để trở thành kim kê đá gà cựa sắt.

Hình dáng của gà nòi là điều được nhiều người quan tâm đầu tiên trước khi lựa chọn thành giống tốt để tham gia đá gà. Các sư kê hiện nay thường yêu thích gà chọi có thân hình bé, nhanh nhẹn, mình dài nhằm tấn công đối thủ dễ hơn.

Mình chiến kê cựa sắt cần phải săn chắc, rắn rỏi, khi cầm có cảm giác chắc nịch. Đặc biệt là phần cựa của những chú gà này phải chắc, cứng thì mới mài dũa và đeo cựa sắt thuận lợi. 

Chân gà tham gia đá gà cựa sắt cần dẻo dai, rắn chắc, đùi gà chắc, to để đủ sức tung đòn tấn công đối hủ. Vảy gà tốt còn phải tùy vào từng giống gà khác nhau. Chân gà chọi được chọn cần có ngón rộng, thịt mỏng để linh hoạt trong chiến đấu, di chuyển.

Để có thể rèn dũa được thành công một con gà chiến đá gà cựa sắt tốt, người nuôi gà chọi cần sự nhẫn nại còn cần có điều kiện thức ăn, chăm sóc, vật chất cho gà chọi tốt nhất.

Đầu tiên đó là vần hơi, chạy bộ, quần mái tiếp đến là hàng loạt các trò chơi luyện tập thực chiến với các chú gà ngang lứa, nâng cao trình độ chiến đấu dần dần để tăng kinh nghiệm.

Không chỉ luyện tập thôi, người nuôi gà chọi cần có chế độ hoạt động, sinh hoạt, ăn uống hợp lý để có cơ bắp săn chắc và đủ ngón nghề cho chiến kê của mình.

Thông thường, để có gà chọi tốt sẽ cần rèn luyện ít nhất là 2 năm và kinh qua mùi chiến đấu nhiều lần thì mới có cơ hội đem chiến thắng về. Đặc biệt là việc tham gia chiến đấu ở các đấu trường lớn, việc bỏ mạng có thể xảy ra bất cứ lúc nào như đá gà cựa sắt Campuchia. Do đó, anh em nên chuẩn bị cho chiến kề của mình thật kỹ và tốt nhất trước khi thi đấu nhé!


Ngoài ra có thể tham khảo thêm thông tin tại https://traiga.vn/
Các sản phẩm trong tin đăng
Thông tin shop bán
Bấm gọi

Thông tin shop bán