Nên đeo nhẫn cưới tay nào để hạnh phúc viên mãn

1.000.000
ID tin: 3784574Gửi lúc: 10:17, 25/02Hồ Chí Minh
Đã xem: 45 Bình luận: 0
Lưu tin
trangsuckimcuong
Nên đeo nhẫn cưới tay nào để hạnh phúc viên mãn?

Nhẫn đính hôn không chỉ đơn thuần là món đồ trang sức, chúng được coi là vật mang tính tôn giáo trong mọi nền văn hóa, đánh dấu bước ngoặt lớn trong chuyện tình yêu đôi lứa và minh chứng cho tình yêu đã đơm hoa kết trái. 

Tuy thế, việc đeo nhẫn cưới tay nào là đúng tưởng đơn giản nhưng có thể sẽ khiến nhiều người phân vân. Thực tế là chẳng có một quy định cụ thể nào về việc đeo nhẫn cưới đúng cách cả. Một người đeo nhẫn cưới đúng cách hay không còn tùy thuộc vào nền văn hóa ở từng địa phương và cả sở thích của họ nữa.

Trong bài viết này, Tierra Diamond sẽ cùng bạn tìm hiểu như thế nào đeo nhẫn cưới tay nào là đúng và một số lưu ý để đeo nhẫn cưới đúng cách trong từng trường hợp nhé.

Đeo nhẫn cưới tay nào là đúng - Ý nghĩa của vị trí ngón áp út - 1

Mua ngay Cặp nhẫn cưới truyền thống NCC1009

Xem thêm Nhẫn cưới kim cương - Bảo vật của tình yêu vĩnh cửu

Đeo nhẫn cưới tay nào là đúng?

Khác với phương Tây thường đeo nhẫn cưới ở ngón áp út tay trái bởi quan niệm đó là ngón tay có “tĩnh mạch tình yêu” dẫn thẳng tới tim. Theo phong tục truyền thống tại Việt Nam, người ta có câu “nam tả, nữ hữu”, đeo nhẫn cưới đúng cách là nam sẽ đeo nhẫn cưới bên trái còn nữ sẽ đeo nhẫn cưới bên phải. Tuy thế, ngày nay việc đeo nhẫn cưới đúng cách không còn quan trọng như trước nữa, chỉ cần người đeo cảm thấy thoải mái, dễ chịu và thuận tiện khi đeo là được.

 

Đeo nhẫn cưới tay nào là đúng - Ý nghĩa của vị trí ngón áp út - 2

Mua ngay: Cặp nhẫn cưới hiện đại NCC2029

Thực tế những cặp đôi trẻ ngày nay thường đeo nhẫn cưới ở tay trái, lý do là vì tay phải được sử dụng nhiều hơn, nếu đeo nhẫn cưới ở tay phải sẽ dễ khiến nhẫn bị trầy xước, va đập.

Nhẫn cưới nam nữ có cần phải giống nhau không?

Đeo nhẫn cưới tay nào là đúng - Ý nghĩa của vị trí ngón áp út - 3

Mua ngay: Cặp nhẫn cưới hiện đại NCC2039

Ngoài việc đeo nhẫn cưới tay nào là đúng, một số người còn thắc mắc liệu nhẫn cưới nam và nữ có cần phải giống nhau không. Câu trả lời là hoàn toàn không cần. Một cặp nhẫn cưới không phải hoàn toàn giống hệt nhau mà chỉ cần có một sự liên kết nhất định trong thiết kế. Nhẫn nữ thường có xu hướng thanh mảnh hơn trong khi nhẫn nam sẽ có đai nhẫn dày, thiết kế mạnh mẽ. 

Một số cặp đôi cũng thích đeo nhẫn cưới giống nhau, điều này phụ thuộc hoàn toàn vào sở thích của hai bạn.

Đeo nhẫn cưới tay nào là đúng - Ý nghĩa của vị trí ngón áp út - 4

Mua ngay: Cặp nhẫn cưới kim cương NCC3005

Nên chọn nhẫn cưới vàng trắng hoặc vàng hồng hay không?

Các cặp đôi có rất nhiều sự lựa chọn cho kỷ vật của đời mình. Đó có thể là một cặp nhẫn cưới vàng trắng, hoặc một cặp nhẫn cưới vàng hồng hiện đại, trẻ trung, hoặc nhẫn cưới vàng vàng cổ điển.

Nhẫn cưới vàng trắng là lựa chọn của các cặp đôi có xu hướng yêu thích vẻ đẹp của phương Tây. Thiết kế của những mẫu nhẫn cưới này thường sáng bóng, hoặc nhám ở bề mặt tạo điểm nhấn hoặc phối với kim cương tấm.

Đeo nhẫn cưới tay nào là đúng - Ý nghĩa của vị trí ngón áp út - 5

Mua ngay: Nhẫn cưới vàng trắng 

Xem thêm: Ý tưởng khắc tên nhẫn cưới độc đáo cho các cặp đôi

Khác với nhẫn cưới vàng trắng và vàng vàng, nhẫn cưới vàng hồng có vẻ kén màu da hơn, nhưng màu sắc này cực kỳ thu hút và sang trọng. Do đó các cặp đôi trẻ, có điều kiện thường thích nhẫn cưới vàng hồng hơn hẳn vì giá trị và hình thức của mẫu nhẫn này đem lại.

Đeo nhẫn cưới tay nào là đúng - Ý nghĩa của vị trí ngón áp út -6

Mua ngay: Cặp nhẫn cưới hiện đại NCC2003

Địa chỉ mua nhẫn cưới kim cương uy tín

Đeo nhẫn cưới tay nào là đúng - Ý nghĩa của vị trí ngón áp út - 7

Mua ngay: Cặp nhẫn cưới Vintage NCC9002

Xem thêm: Những mẫu nhẫn cưới trơn đẹp mê ly khiến các cặp đôi yêu thích

Tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam về cung cấp kim cương thiên nhiên GIA và thiết kế trang sức theo yêu cầu, tại Tierra Diamond, chúng tôi luôn nỗ lực để giúp bạn dễ dàng sở hữu một chiếc nhẫn đính hôn kim cương, nhẫn cưới kim cương đẹp với quy trình tư vấn 1:1 tận tâm, thiết kế 3D giúp quan sát chiếc nhẫn từ mọi góc nhìn trước khi đưa vào chế tác. 

Và quan trọng nhất là những người thợ kim hoàn lành nghề có sự am hiểu sâu sắc về ngôn ngữ thiết kế cũng như thấu hiểu tâm ý khách hàng để chế tác ra một chiếc nhẫn đính hôn kim cương, nhẫn cưới kim cương đẹp hoàn hảo, xứng đáng là minh chứng vĩnh cửu cho tình yêu của bạn.

Xem thêm tại:

https://www.ti...-ut-268

Các sản phẩm trong tin đăng
Thông tin shop bán
Bấm gọi

Thông tin shop bán