37 án lệ đầu tiên của Việt Nam Phân tích và luận giải

300.000
ID tin: 3616952Gửi lúc: 10:55, 25/12Hồ Chí Minh
Đã xem: 14 Bình luận: 0
Lưu tin
276/3/45/11/17 Mã Lò, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Tp.HCM
Sách- 37 án lệ đầu tiên của Việt Nam - Phân tích và luận giải
Tác giả: LS.TS Lưu Tiến Dũng
Số trang: 727 trang
Khổ sách: 16x24
Phát hành: 11/2020
Nhà xuất bản: Tư Pháp.
Giá bìa: 300.000 đồng/ 1 cuốn 
Cuốn sách 37 án lệ đầu tiên của Việt Nam – Phân tích và luận giải được biên soạn công phu với cách tiếp cận phân tích các án lệ xuất phát từ các quy định sẵn có của pháp luật nhằm góp phần hiểu rõ và khái quát hơn nội dung các kết luận pháp lý của các án lệ đã được ban hành… và là nguồn tư liệu tham khảo hữu ích cho những người làm công tác xét xử và thực tiễn hành nghề cũng như các nhà nghiên cứu quan tâm đến án lệ của Việt Nam.


Cuốn sách đầu tiên và duy nhất phân tích những án lệ của Việt Nam

Ngày 28/10/2015, Hội đồng thẩm phán Tóa án nhân dân tối cao đã ban hành Nghị quyết số 03/2015/NQ-HĐTP về quy trình lựa chọn, công bố và áp dụng án lệ. Kể từ án lệ đầu tiên được công bố ngày 06/4/2016 đến nay, Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã ban hành 37 án lệ hướng dẫn Tòa án nhân dân các cấp áp dụng thống nhất pháp luật.

Án lệ là những lập luận, phán quyết trong bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án về một vụ việc cụ thể. Để có thể áo dụng án lệ một cách phù hợp cần hiểu rõ các tình tiết cụ thể của vụ việc mà dựa vào đó án lệ đã được xây dựng cũng như các lập luận pháp lý của Tòa án đối với các tình tiết đó. Vì vậy, việc nghiên cứu và phân tích các án lệ là công việc rất hữu ích và cần được khuyến khích.

Cuốn sách “37 án lệ đầu tiên của Việt Nam – Phân tích và luận giải” được biên soạn bởi Luật sư, Tiến sĩ Lưu Tiến Dũng – tốt nghiệp chương trình cao học Fulbright tại Đại học Luật Iowa (Hoa Kỳ) và Draper Hills tại Đại học Stanford (Hoa Kỳ), từng công tác tại Ban Thư ký Chánh án TAND Tối cao và hiện là Thành viên Công ty Luật TNHH YKVN, Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Quan hệ quốc tế Liên đoàn Luật sư Việt Nam và là giảng viên Khoa Luật Đại học Văn Lang.

“Phân tích và luận giải án lệ” là nguồn tài liệu hữu ích

Cuốn sách “được biên soạn công phu với cách tiếp cận phân tích các án lệ xuất phát từ các quy định sẵn có của pháp luật nhằm góp phần hiểu rõ và khái quát hơn nội dung các kết luận pháp lý của các án lệ đã được ban hành… và là nguồn tư liệu tham khảo hữu ích cho những người làm công tác xét xử và thực tiễn hành nghề cũng như các nhà nghiên cứu quan tâm đến án lệ của Việt Nam” như Tiến sĩ Nguyễn Văn Luật, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội Khóa XIV đã viết trong Lời giới thiệu của mình về Cuốn sách.

Tác giả đã dành khá nhiều thời gian nghiên cứu 37 án lệ đầu và cảm nhận rằng không đơn giản để hiểu rõ và hiểu hết các cơ sở đưa ra các kết luận đó. Liệu các án lệ đó được xây dựng vì chưa có các quy định của pháp luật, không thể áp dụng tương tự pháp luật và không có tập quán để áp dụng? Liệu các án lệ đó là để “giải thích” hay làm rõ các quy định của pháp luật còn có cách hiểu khác nhau hoặc chưa rõ ràng? Hay các án lệ đó là để chỉ ra cho các Tòa án các cấp phải áp dụng đúng các quy định sẵn có của pháp luật?… Tác giả đã cố gắng và thử tìm câu trả lời đối với từng án lệ trong cuốn sách này với hy vọng sẽ góp phần hiểu rõ hơn bản chất pháp lý của từng án lệ và khái quát hơn nữa các nội dung án lệ nhằm có thể tham khảo phù hợp hơn trong các vụ việc có tình tiết tương tự.

Giao hàng nhanh chóng 

Với mục tiêu giúp bạn đọc có được sản phẩm ngay khi đặt hàng, Sách Luật VN ký hợp đồng với các đối tác vận chuyển giao hàng nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm nhất. Theo đó, với những địa chỉ ở nội thành TP.HCM, khách có thể nhận được sách ngay trong ngày. Khách hàng ở các tỉnh phía nam có thể nhận sản phẩm sau 1 ngày đặt hàng, khách hàng ở các tỉnh miền Bắc là 2 đến 3 ngày, riêng ở Hà Nội và Đà Nẵng là 1 đến 2 ngày.
Với tất cả bưu phẩm của Sách Luật VN, khách được xem hàng trước khi thanh toán và đổi trả miễn phí trong trường hợp sách bị lỗi.
Website: http://sachluatvn.vn/Fanpage: https://www.fa...vietnamHotline/Zalo: 0908065207

  =AZWdQicuMZ-ltHWr6m251IT5HL7_XaexLLtITHsPj6GRHLgFuDhfizQTV9CHOyAr7AcEv2u5TGOs11lJCMJVumZh3wvIYTgjsl6RtpESuP5XTpSvLhx-dv3DWRNmRerlegA&__tn__=*NK-R">#ánlệ#ánlệphântíchv...uậngiải #sachluatvn #sachluatvnvn #luatluatsu #luatsu #binhluan #chidan #hinhsu #dansu #sachluatvn #sachluat #Chỉdẫnhànhchính #Chidanhanhchinh #Chidantracuuapdung #Chidantracuua...nhchinh #Chỉdẫntracứuá...nhchính #Chidanapdungb...atdansu #Chỉdẫnápdụngb...ậtdânsự #Binhluanbolua...nhchinh #Bìnhluậnbộluậ...nhchính #Hành #chính #Luathanhchinh #Luathinhsu #Boluattotunghinhsu #Binhluan #sachluatvnvn #Binhluanboluathinhsu #BìnhLuậtBộLuậ...thìnhsự #BìnhLuậtBộLuậtDânsự

Thông tin shop bán
SachLuatVietNam 0908065207
276/3/45/11/17 Mã Lò, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Tp.HCM
Bấm gọi

Thông tin shop bán
SachLuatVietNam 0908065207
276/3/45/11/17 Mã Lò, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Tp.HCM