Sự hình thành yếu tố trải nghiệm nhân viên trong doanh nghiệp

100.000
ID tin: 3756238Gửi lúc: 11:27, 27/07Hồ Chí Minh
Đã xem: 22 Bình luận: 0
Lưu tin
lechidoanh
Sự hình thành yếu tố trải nghiệm nhân viên trong doanh nghiệp

Cũng theo Josh Bersin, sự hình thành của yếu tố trải nghiệm nhân viên có thể “truy vết” theo bốn “kỷ nguyên” chính.

  • Kỷ nguyên trước nhất – Kỷ nguyên của khoa học công nghiệp: các nhà nghiên cứu đầu thế kỷ XX đã quy tụ vào việc cố gắng để hiểu “điều gì khiến mọi người làm việc phải hăng say hơn”, kể từ việc tạo ra các nhân tố vật lý, tâm lý và môi trường để cải thiện năng suất, an toàn và chất lượng tại nơi làm việc.
  • Kỷ nguyên thứ hai – Kỷ nguyên của điều tra gắn kết nhân viên: những doanh nghiệp đã xem xét các nhân tố liên quan đến trải nghiệm nhân viên và nghiên cứu ra rằng năng suất nâng cao lúc viên chức nghĩ rằng họ đang được “lắng nghe” hoặc quan sát. Điều này tạo tiền đề để những đơn vị tích cực tiến hành các bài khảo sát và ghi nhận phản hồi nhân viên.
  • Kỷ nguyên thứ ba – Kỷ nguyên của ghi nhận phản hồi nhân viên: Việc tiến hành test dạng câu hỏi cho điểm tuy tiết kiệm thời gian nhưng về trong tương lai không đem đến lợi ích rõ rệt. Bởi thế, các nghi vấn dạng ghi nhận phản hồi trở nên đa dạng hơn. Đó cũng là lúc kỷ nguyên của việc ghi nhận phản hồi viên chức xuất hiện.
  • Kỷ nguyên hiện nay – khi trải nghiệm nh...ân viên tích hợp vào mọi mặt: Trải nghiệm nhân viên đang chuyển vị thế của mình từ “thụ động” sang “chủ động”. Không chỉ điều tra và ghi nhận phản hồi, trải nghiệm viên chức còn có thể do chính viên chức tạo ra.

Sự hình thành yếu tố trải nghiệm nhân viên trong doanh nghiệp Ảnh số 43710271Lợi ích mang lại khi doanh nghiệp nâng cao của trải nghiệm nhân viên

Trải nghiệm nhân viên tích cực sẽ đem lại rất nhiều ích lợi đáng đề cập cho công ty. Nghiên cứu của Học viện khoa học Massachusetts đối với 281 nhà lãnh đạo vào tháng 8/2016 cho thấy những đơn vị có trải nghiệm viên chức bậc nhất đạt được các kết quả rất ấn tượng:

  • Lợi nhuận của các tổ chức sở hữu trải nghiệm viên chức ở top trên sẽ cao hơn 25% so với những công ty với trải nghiệm nhân viên ở top dưới.
  • Doanh nghiệp sở hữu trải nghiệm viên chức ở top trên nhận được gấp đôi sự chấp thuận của khách hàng. Điểm bằng lòng của người dùng ở các đơn vị có trải nghiệm nhân viên ở top trên là 32 khi mà các đơn vị có trải nghiệm nhân viên top dưới chỉ là 14.
  • Doanh nghiệp có trải nghiệm viên chức hăng hái sẽ sở hữu văn hoá công ty tích cực, nâng cao gấp đôi sự đổi mới. Nghiên cứu này đã chỉ ra rằng đơn vị mang trải nghiệm nhân viên ở top trên mang 51% lợi nhuận trong khoảng những sản phẩm và nhà sản xuất mới trong vòng 2 năm cách đây không lâu, khi mà đó Con số này là 24% ở các đơn vị mang trải nghiệm nhân viên ở top dưới.
  • Theo một khảo sát thế giới khác từ IBM về trải nghiệm viên chức vào năm 2016, trải nghiệm viên chức hăng hái mang mối liên hệ chặt chẽ tới tỉ lệ thôi việc. Trong số 25% tổ chức sở hữu trải nghiệm viên chức thấp nhất thì chỉ 21% nhân sự có ý định thôi việc, Báo cáo này là 44% ở 25% tổ chức mang trải nghiệm viên chức tệ nhất.
Các sản phẩm trong tin đăng
Thông tin shop bán
Bấm gọi

Thông tin shop bán