Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Cam Nhật

1.000
ID tin: 3795090Gửi lúc: 13:26, 12/05Hồ Chí Minh
Đã xem: 11 Bình luận: 0
Lưu tin
Gmarkthucpham

Cá Cam Nhật được nhận biết với thịt trắng muốt, căng mọng, ngọt ngon giòn. Thường được sử dụng để chế biến Sashimi một món ăn mùa thu đáng một lần trải nghiệm. Cá Cam  có độ dài 80cm trở lên, và để thưởng thức được thì phải đợi đến cuối thu. Vì thời điểm cuối thu thì thịt cá trở nên béo ngậy nhất.

Cá Cam Nhật là gì?

Trong danh sách hải ngư xứ Nhật, có lẽ mỗi cá cam là con cá có lắm định danh nhất. Ngoài tên gọi theo vùng miền, theo kích cỡ, cũng là giống Buri, nhưng nếu nuôi theo hình thức chuồng trại ngoài khơi, lại được gọi là Hamachi. Khi đã dán nhãn cá cam, nghĩa là chú cá ấy được sinh ra, lớn lên trong môi trường hoàn toàn thiên nhiên. Và đó cũng là sự khác nhau giữa cá cam Buri và cá cam Hamachi.

Món Sashimi cá cam Nhật

Trong kỹ thuật làm sashimi cá cam, lạng thịt khỏi xương là chi tiết rất quan trọng, đầu bếp có đao pháp càng vững, số lần ra dao càng ít, và quan trọng nhất là vết cắt giữ nguyên đường gân máu gần xương sống, không phạm phải một milimet nào.

Đầu bếp làm sashimi thử tài nhau nhìn vào miếng phi lê tách ra với phần thịt còn dính lại trong xương sống cá càng ít, trình bếp đó càng cao. Nếu đao pháp kém, đường xẻ dễ phạm phải gân máu – nằm sát với xương sống – thịt cá sẽ dậy mùi tanh, phá đi hương vị quyến rũ nguyên bản của nó.

Giá trị dinh dưỡng của cá cam Nhật

Noa chứa nhiều dinh dưỡng với hàm lượng protein dồi dào cùng vitamin A, vitamin B, beta-caroten, DHA… rất tốt cho sức khỏe. Nhờ lớp mỡ béo ngậy, phần thịt căng mọng, ngon ngọt và giòn, cá Cam đã trở thành món ăn hấp dẫn của ẩm thực Nhật Bản và được mệnh danh là “cá của năm mới”, bởi người dân xứ Phù Tang quan niệm rằng, thưởng thức cam vào dịp Tết sẽ giúp mang lại may mắn.

Các món từ Cá Cam Nhật

Với vị béo đặc biệt, sushi và sashimi cá cam mang hương vị nguyên bản là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, nướng muối,  teriyaki,xốt miso và lẩu Shabu-shabu cũng là những cách chế biến thông dụng, được nhiều người yêu thích. Món daikon, trong đó các phần khác nhau của cá cam Nhật được hầm với củ cải, cũng rất phổ biến như một món ăn truyền thống vào mùa đông.

Các sản phẩm trong tin đăng
Thông tin shop bán
Bấm gọi

Thông tin shop bán