Tại sao nên dùng bộ chuyển đổi tín hiệu Modbus RTU

100.000
ID tin: 3344690Gửi lúc: 10:10, 11/06Hồ Chí Minh
Đã xem: 51 Bình luận: 0
Lưu tin
leo987
12 Rosita, Quận 9

 

Bộ chuyển đổi tín hiệu Modbus RTU RS485 – Seneca Z-8AI với 8 kênh đầu vào Analog 4-20mA / 0-10V

 

Bộ chuyển đổi tín hiệu Modbus RTU RS485 được dùng để chuyển đổi tín hiệu từ các cảm biến có tín hiệu analog hay các thiết bị có ngỏ ra analog 4-20mA hoặc 0-10V để đưa vào PLC hoặc DCS .

 

Việc chọn lựa truyền thông Modbus giúp tiết kiệm được chi phí dây dẩn cũng như việc truyền tín hiệu ổn định hơn so với tín hiệu analog đưa trực tiếp vào PLC .

 

Tại sao nên dùng bộ chuyển đổi tín hiệu Modbus RTU ?

 

Chúng ta đều biết rằng tín hiệu chuẩn được dùng rộng rãi trong công nghiệp là tín hiệu dòng 4-20mA hoăc áp 0-10V và PLC hoặc DCS cũng nhận được tín hiệu analog 0-10V hoăc 4-20mA .

 

Tuy nhiên nếu chúng ta có 100 modul analog 4-20mA thì việc kết nối về PLC hoặc DCS thì thật không phải là việc đơn giản . Việc truyền thông về PLC với bộ chuyển đổi tín... Modbus sẽ cực kỳ đơn giản hơn so với việc truyền trực tiếp các tín hiệu từ analog về PLC .

 

Có nhiều loại bộ chuyển đổi tín hiệu Modbus RTU : 1 kênh analog 4-20mA sang Modbus RTU , 4 kênh analog sang modbus RTU , 8 kênh analog sang modbus RTU . Tuỳ theo yêu cầu sử dụng mà chúng ta nên chọn bộ chuyển đổi tín hiệu 4 kênh analog sang Modbus RTU hay bộ chuyển đổi tín hiệu 8 kênh analog sang Modbus RTU .

 

Ứng dụng bộ chuyển đổi Modbus RTU

 

Bộ chuyển đổi tín hiệu Modbus RTU giúp giảm đi rất rất nhiều dây dẩn từ cảm biến analog đưa về . Với một bộ đọc 8 kênh analog chỉ đưa 2 dây tín hiệu đi về , việc truyền qua modbus có thể lắp 32 thiết bị với nhau tương ứng 256 modul trên tín hiệu 2 dây giúp tiết kiệm một lượng lớn dây dẩn đưa về PLC cũng như DCS .

 

Cài đặt địa chỉ bộ chuyển đổi tín hiệu Modbus RTU như thế nào ?

 

Bộ chuyển đổi tín hiệu Modbus RTU nhận tín hiệu analog output về 2 dây RS485 như vậy sẽ rất dể nhầm lẩn giữa các tín hiệu analog ngõ ra trên cùng 2 dây tín hiệu . Chính vì thế mà tín hiệu ngõ ra phải được Set địa chỉ để nhận biết được tín hiệu đầu vào của thiết bị gì . Việc cài đăt được đánh theo số thứ tự từ 01 đến 256 , PLC cũng phải thiết lập địa chỉ tương đương với bộ chuyển đổi tín hiệu Modbus RTU để nhận biết được địa chỉ nào tương ứng với thiết bị nào .

 

Việc cài đặt địa chỉ có thể thông qua cách : DIP Switch và phần mềm . Việc cài đặt bằng DIP Switch dể dàng nhưng không test được chính xác được nên tốt nhất nên calip bằng phần mềm để xác định được địa chỉ chính xác nhất .

 

Nếu có thắc mắc về bo chuyen doi tin hieu modbus RTU hoặc cần tư vấn về bộ chuyển đổi tín hiệu Modbus RTU hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn .

 

Kỹ Sư Cơ – Điện Tử

Nguyễn Minh Hòa

Mobi : 0978.79.55.66

Mail : hoa.vntech@gmail.com

Các sản phẩm trong tin đăng
Thông tin shop bán
leo987
12 Rosita, Quận 9
Bấm gọi

Thông tin shop bán
leo987
12 Rosita, Quận 9