5 bài tập vật lý trị liệu khớp gối

10.000
ID tin: 3780195Gửi lúc: 16:58, 06/01Hồ Chí Minh
Đã xem: 16 Bình luận: 0
Lưu tin
Elipsport

1. Vật lý trị liệu đầu gối bao gồm những gì?

 Mục đích của vật lý trị liệu đầu gối là tăng cường cơ đùi và duy trì phạm vi chuyển động của khớp gối. Do đó, những bài tập này rất cần thiết cho sự phục hồi của những người mới trải qua phẫu thuật đầu gối, những người không thể tập vật lý trị liệu cho đầu gối để tăng tốc độ phục hồi. Vật lý trị liệu cho khớp gối thường bao gồm:

 Sử dụng sóng siêu âm: Sóng siêu âm đi sâu vào khớp gối giúp tăng cường lưu thông máu và đẩy nhanh quá trình hồi phục. Đồng thời, phương pháp này còn giúp kháng viêm, giảm tần suất và mức độ đau nhức ở khớp gối. Sử dụng xung điện: Trong quá trình trị liệu xung điện, các cơ xung quanh đầu gối rung lên, làm giãn cơ, giảm đau và cải thiện lưu thông máu để tăng tốc quá trình phục hồi. Tập với máy gập khớp gối: Thiết bị này hỗ trợ liên tục quá trình vận động thụ động của khớp gối và góp phần phục hồi khả năng vận động của khớp gối. Bài tập vật lý trị liệu hướng dẫn: Bệnh nhân thực hiện các bài tập vật lý trị liệu dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ của bác sĩ chuyên khoa. Bước này đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều trị chấn thương đầu gối.

Xem thêm: các mẫu xe đạp tập thể dục

https://elipsp...he-duc/

2. Tổng Hợp 5 Bài Tập Vật Lý Trị Liệu Khớp Gối Giảm Đau Tăng Độ Dẻo Dai

Dưới đây là một số bài tập vật lý trị liệu đầu gối bạn có thể tự thực hiện tại nhà.

 2.1. Bài tập nâng chân thẳng

Bài tập này làm nóng và tăng cường gân kheo của bạn. Tiến hành như sau.

 Nằm ngửa trên sàn. Gập một chân sao cho bàn chân phẳng trên sàn. Giữ thẳng chân còn lại, từ từ nâng lên rồi hạ xuống. Lặp lại 10 đến 15 lần, sau đó lặp lại ở phía bên kia

2.2.Bài tập kéo căng gân kheo 

 Bài tập này sẽ giúp cải thiện gân kheo của bạn rất nhiều.

 Đứng thẳng với một chân trước và một chân sau như thể bạn đang đi bộ. Hai tay vịn của ghế hướng thẳng về phía trước. Gập chân trước và giữ thẳng chân sau. Giữ trong 15-20 giây và lặp lại động tác trên 2-5 lần trước khi đổi chân.

2.3. Ngồi xổm khi tập luyện sức mạnh

Đó là một bài tập tôi thường làm ở phòng tập thể dục. Tuy nhiên, bạn có biết rằng bài tập này cũng có thể giúp tăng khả năng vận động của cơ đùi và cải thiện sức khỏe khớp.

 Đặt hai chân rộng bằng vai và từ từ uốn cong đầu gối. Điều chỉnh tư thế sao cho lưng hơi hướng về phía trước và đầu gối song song với sàn. Giữ tư thế này trong 5-10 giây, sau đó lặp lại động tác trên 5-10 lần.

2.4. Bài tập nâng bắp chân

Bạn cũng có thể sử dụng cầu thang ở nhà nếu không có hộp hoặc ghế chắc chắn.

 Đứng thẳng trên bậc thang và nhấc chân lên từng bước một. Sau đó đi xuống cầu thang. Lặp lại động tác này 10 lần và tăng dần cường độ.

2.5. Nhấc chân một bên

Bài tập đầu gối này cũng không phức tạp lắm và được thực hiện như sau.

 Nằm trên sàn với hai chân thẳng. Nâng một chân lên tạo một góc khoảng 60 độ. Từ từ hạ thấp chân của bạn, sau đó đưa nó trở lại. Lặp lại động tác trên khoảng 5-10 lần thì đổi bên.

Xem thêm: Xe đạp tập cho khớp gối có đặc điểm gì? Hướng dẫn sử dụng

https://elipsp...71.html

 
Thông tin shop bán
Bấm gọi

Thông tin shop bán