Điện năng lượng mặt trời

15.000.000
ID tin: 3587491Gửi lúc: 10:48, 30/09Toàn quốc
Đã xem: 2 Bình luận: 0
Lưu tin
saigonsolar
Ảnh số 1: Điện năng lượng mặt trời
Ảnh số 2: Điện năng lượng mặt trời
Ảnh số 3: Điện năng lượng mặt trời
Chưa có thông tin

Hệ thống điện hòa lưới năng lượng mặt trời dành cho hộ gia đình

Bạn muốn lắp một hệ thống điện năng lượng cho gia đình, nhưng boăn khoăn không biết lắp bao nhiêu Kw thì phù hợp và một hệ hống điện sẽ bao gồm những gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết giúp bạn 3 vấn đề chính:

üHệ thống điện năng lượng mặt trời bao gồm những gì?

üNguyên lí hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời?

üBài toán kinh tế của hệ thống điện năng lượng mặt trời?

 

    Hệ thống điện năng lượng mặt trời bao gồm những gì?vCơ bản hệ thống điện năng lượng mặt trời bao gồm:

 

üPin solar panel

üBộ inverter (máy biến )

üBộ giám sát từ xa

üTủ điện bảo vệ

üLưới điện quốc gia

üTải tiêu thụ

üĐiểm hòa lưới

üĐồng hồ điện

 

    Nguyên lí hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời


Sơ đồ hệ thống điện năng lượng mặt trời ' hình ảnh mang tính chất mình họa'

- Trước tiên phải nói đến tấm pin năng lượng mặt trời. Đây là tấm pin hoạt động trên nguyên lý hấp thụ ánh nắng mặt trời sau đó chuyển thành dòng điện DC cung cấp cho Inverter và tạo ra điện. Các tấm pin năng lượng mặt trời được gắn trên phần mái của tòa nhà (xưởng, khách sạn, ..), khi ánh sáng trực tiếp từ mặt trời chiếu vào, các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ chuyển hóa quang năng thành dòng điện.

- Inverter hay nói cách khác là bộ hòa lưới sẽ chuyển đổi dòng điện DC một chiều của tấm pin năng lượng mặt trời thành dòng điện AC xoay chiều qua một quá trình xử lý ngắn hạn cùng pha cùng tần số và cùng điện thế để tạo ra nguồn điện ổn định cung cấp cho gia đình và một số công việc khác.

- Sự khác nhau rõ rệt của năng lượng mặt trời hòa lưới chính là  dòng điện xoay chiều được tạo ra. Nếu đủ nắng pin sẽ cung cấp đủ nguồn điện cho gia đình sử dụng trường hợp thiếu nắng hệ thống điện sẽ ưu tiên lấy điện lưới công cộng bù vào. Đây được cho là phương pháp vừa tiết kiệm vừa tiện lợi trong quá trình sử dụng điện.

- Hệ thống sẽ tự động ngắt khi điện lưới bị cắt để đảm bảo an toàn cho lưới điện. Song, sau một quá trình làm việc hệ thống sẽ tự động ngủ đông khi trời tối và hoạt động lại ở ngày kế tiếp.


    Bài toán kinh tế của hệ thống điện năng lượng mặt trời ?


Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình ' hình ảnh mang tính chất minh họa'

Cứ 1kW hệ thống điện mặt trời sẽ sản sinh ra lượng điện khoảng 4kWh. Như vậy, công thức để tính sản lượng điện/tháng của hệ thống điện mặt trời là:

 

Sản lượng điện/tháng = Công suất hệ thống điện mặt trời x 4 x 30

 

Ví dụ, với hệ thống điện mặt trời công suất 3kW, sản lượng điện được tạo ra là khoảng (3 x 4 x 30) = 360 kWh/tháng, giúp giảm được số tiền khá lớn và bảo vệ môi trường với việc giảm phát thải 397kg CO2/tháng, tương đương 18 cây xanh được trồng. Thời gian hoàn vốn khoảng 4 - 5 năm, sử dụng điện miễn phí trên 15-20 năm.

 

Nếu hóa đơn tiền điện gia đình bạn đang sử dụng ở mức khoảng 1 triệu 1 tháng thì hệ thống điện 3kw là lựa chọn thích hợp nhất.

Với mức đầu tư cho hệ thống này khoảng 46 -50 triệu VNĐ/ 3kw (tùy theo vị trí lắp đặt, kết cấu mái và loại sản phẩm), ta cứ lấy số công suất nhân cho xuất đầu tư.

Thời gian hoàn vốn chỉ mất khoảng 4 - 5 năm. Đầu tư hệ thống càng lớn, mức đầu tư cho 1kWp càng nhỏ, thời gian hoàn vốn càng rút ngắn.

    Kết luận:

Trên đây là thông tin cơ bản về hệ thống điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về điện năng lượng mặt trời và đưa ra được lựa chọn hợp lí, hãy ghé thăm website Saigonsolar.vn để biết thêm thống tin sản phẩm  năng lượng mặt trời chất lượng nhé.


Thông tin shop bán
Bấm gọi

Thông tin shop bán
Ảnh số 1: Điện năng lượng mặt trời
Ảnh số 2: Điện năng lượng mặt trời
Ảnh số 3: Điện năng lượng mặt trời