Vì sao phải làm lễ cúng căn cho bé trai, bé gái khi tròn 3,6,9 và 12 tuổi

1.390.000
ID tin: 3737555Gửi lúc: 13:56, 02/05Cần Thơ
Đã xem: 14 Bình luận: 0
Lưu tin
docungtamphuc394394

Con người Việt Nam rất coi trọng yếu tố tâm linh, xuất phát từ sự tôn trọng và biết ơn. Mà thường có những lễ nghi gắn với những sự kiện khác nhau. Ở mỗi vùng miền trên đất nước sẽ có những phong tục, lễ nghi khác nhau. Nhưng nhìn chung các lễ nghi như cúng ngày lễ tết, ngày giỗ chạp, cúng. Khi làm nhà hay cúng khi con đầy tháng thì nơi nào cũng có.
Xuất phát từ quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” của ông bà xa xưa. Để lại mà đến hiện nay các phong tục lễ nghi ấy. Vẫn được lưu giữ và ngày càng được thế hệ trẻ phát triển. Đối với lễ cúng căn cho bé trai bé gái được các bà các mẹ rất quan tâm.
Cúng căn cho bé thể hiện lòng thành kính gia đình đối với tổ tiên, các vị thần linh, các bà chúa. Đã ban phước lành cho đứa bé chăm ngoan, mau lớn. Thêm vào đó là thể hiện lòng biết ơn, cảm tạ của trời đất đến với bà chúa tiên nương. Đã dày công dạy cháu bé lớn khôn và học được nhiều việc mỗi ngày.
Lễ cúng căn cho bé còn là niềm tự hào của các bậc làm cha. Làm mẹ khi thấy con mình trưởng thành khôn lớn. Gia chủ có dịp sum vầy, tụ tập anh con cháu, anh em hoan hỷ niềm vui của bé. Quả thực còn gì hạnh phúc hơn khi những người làm cha làm mẹ được nhìn thấy con trẻ trưởng thành và ngoan ngoãn.

Các sản phẩm trong tin đăng
Thông tin shop bán
Bấm gọi

Thông tin shop bán