Góp vốn bằng quyền sở hữu trí tuệ được hay không

950.000
ID tin: 3601905Gửi lúc: 10:57, 08/11Hà Nội
Đã xem: 4 Bình luận: 0
Lưu tin
Dichvucongtytrongoigiare
TP HCM

Khi thành lập công ty có rất nhiều cách góp vốn khác nhau. Mỗi một cách góp vốn đều áp dụng theo Luật Doanh nghiệp mà nhà nước ban hành. Góp vốn bằng quyền sở hữu trí tuệ được hay không vẫn nhiều người chưa biết đến. Hôm nay Dịch vụ công t... giá rẻ Đa Lộc Tài xin chia sẻ sâu hơn vấn đề này trong bài viết dưới đây. mời quý vị và các bạn theo dõi.

Góp vốn bằng quyền sở hữu trí tuệ được hay không?

Theo như khoản 2 Điều 35 của bộ Luật Doanh nghiệp 2014 quy định thì có thể sử dụng Quyền sở hữu trí tuệ được để góp vốn. Quyền sở hữu trí tuệ này bao gồm: Quyền tác giả hoặc quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền đối với giống cây trồng, quyền sở hữu công nghiệp, các quyền sở hữu trí tuệ khác. Tất cả quyền sở hữu này phải tuân theo quy định của pháp luật về quyền sở hữu trí tuệ. 

Điều luật cũng quy định rõ chỉ có cá nhân hoặc tổ chức là chủ sở hữu hợp pháp đối với các quyền sở hữu trên mới có quyền được sử dụng các tài sản là “trí tuệ” này để góp vốn.

Như vậy việc góp vốn vào công ty bằng quyền sở hữu trí tuệ là hoàn toàn hợp pháp. Để tìm hiểu sâu hơn các bạn có thể tìm đọc tài liệu về Luật Doanh nghiệp 2014 và Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 đã được sửa đổi, bổ sung vào năm 2009.

Tham khảo: 

Thủ tục hành c...h chínhcác loại hình doanh nghiệp khi thành lập công ty

Bảng báo giá dịch vụ thành lập công ty

Góp vốn bằng quyền sở hữu trí tuệ được hay không Ảnh số 43201848

Điều kiện góp vốn quyền sở hữu trí tuệ

Góp vốn quyền sở hữu trí tuệ cũng phải có các điều kiện, điều khoản đảm bảo. Nhất là về mặt pháp lý như sau:

  • Quyền sở hữu trí tuệ đã đăng ký và được cấp văn bằng bảo hộ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Chỉ chủ sở hữu trí tuệ đó mới có quyền sử dụng để làm tài sản góp vốn vào công ty.
  • Tài sản quyền sở hữu trí tuệ phải được xác định giá trị bằng đồng Việt Nam bởi tất cả các thành viên, cổ đông sáng lập hay tổ chức thẩm định giá chuyên nghiệp.

Tham khảo các dịch vụ cần thiết cho doanh nghiệp. Click vào TẠI ĐÂY

Các thủ tục cần thiết khi góp vốn bằng quyền sở hữu trí tuệ

Bạn đã nắm rõ các thủ tục của hình thức góp vốn quyền sở hữu trí tuệ chưa? Sau đây là quy trình và thủ tục cần biết để thực hiện.

  • Định giá trị quyền sở hữu trí tuệ : Áp dụng theo Điều 37 Luật Doanh nghiệp 2014 như đã nói ở phần trên. Lưu ý thêm một điều là tại thời điểm góp vốn nếu tài sản góp vốn được định giá lớn hơn giá trị thực tế thì các thành viên, cổ đông phải liên đới góp thêm số chênh lệch đó khi kết thúc định giá và cũng có trách nhiệm liên đới với thiệt hại do cố ý giá trị góp thêm này.
  • Chuyển quyền sở hữu tài sản cho công ty tại cơ quan có thẩm quyền.
  • Công ty cấp giấy chứng nhận vốn góp hoặc cổ phần tương ứng giá trị khi đủ phần vốn góp.

Như vậy với thắc mắc góp vốn bằng quyền sở hữu trí tuệ có được không chúng tôi đã giải đáp. Nếu cần biết chi tiết hoặc tư vấn cụ thể hơn vui lòng gọi 0906 657 659. Đến với Đa Lộc Tài - D... giá rẻ mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn hoặc dịch vụ về công ty sẽ được giải quyết thỏa đáng nhất.

Theo dõi Fanpage Thành Lập Công... Rẻ HCM để cập nhật chia sẻ kiến thức mỗi ngày. Các sản phẩm trong tin đăng
Thông tin shop bán
Bấm gọi

Thông tin shop bán