Những bức thư đoạt giải Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU

39.000
ID tin: 703482Gửi lúc: 09:41, 12/07Hà Nội
Đã xem: 2333 Bình luận: 5
Lưu tin
Tầng 6 tòa nhà 115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội


GIỚI THIỆU BỘ SÁCH VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU

                 

Ảnh số 7

Những bức thư giải Nhất Thế giới 

(1972 - 2016)   

                Giá bán: 65.000 VNĐ                                                                                                       

Ảnh số 8

    Những bức thư đoạt giải Nhất Việt Nam (Dấu ấn 30 năm Việt Nam tham gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU)

Giá bán: 60.000 VNĐ


       Hằng năm, Liên mình Bưu chính Thế giới (gọi tắt là UPU) tổ chức Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU dành cho các em thiếu nhi từ 10-15 tuổi. Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU được tổ chức đầu tiên năm 1971 đã trở thành một cuộc thi lớn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em thiếu nhi, tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc và giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

         Đáng chú ý là, chủ đề mà Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU yêu cầu thường rất hay và mang tính khái quát cao. Mỗi chủ đề UPU là một vấn đề lớn của nhân loại mà các quốc gia phải quan tâm giải quyết. Vì thế, khi tham gia cuộc thi này, các em được phát triển tư duy và khả năng sáng tạo, tập làm công dân thực thụ của trái đất khi thể hiện các chủ đề của cuộc thi. Nhiều em đã có những bức thư làm sửng sốt người đọc vì tư duy và tình cảm sâu sắc vượt lên lứa tuổi của mình.

          Việt Nam bắt đầu tham gia cuộc thi này từ năm 1987. Sau 30 năm tham gia đua tài cùng thiếu nhi thế giới, thiếu nhi Việt Nam đã vinh dự đoạt 13 giải Quốc tế.

          Khi cầm trên tay cuốn sách Những bức thư giải Nhất Thế giới (1972 - 2016)”, quý độc giả đang có cơ hội đọc những bức thư hay nhất, được tuyển chọn từ hàng triệu bưc thư dự thi khắp năm châu. 48 bức thư được giới thiệu cùng với những lời tâm sự, những hình ảnh của quán quân thế giới ngày ấy và những nhận xét của Ban Giám khảo Quốc tế về bức thư. Thông qua chủ đề của mỗi Cuộc thi, bằng ngòi bút ngây thơ, trong sáng và không kém phần sâu sắc của các em thiếu nhi thế giới, các em đã thể hiện trách nhiệm của một công dân trái đất thực thụ, vẽ nên một thế giới tương lai - nơi đó có hòa bình, ấm no, hạnh phúc cho tất cả mọi người. Cuốn sách sẽ giúp các em thiếu nhi Việt Nam thấu hiểu, đồng cảm với những suy nghĩ, mong ước và cùng thiếu nhi trên khắp thế giới hành động vì “ngôi nhà trái đất” của chúng ta.

 

Cuốn sách "Những bức thư đoạt giải Nhất Việt Nam (Dấu ấn 30 năm Việt Nam tham gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU)" giới thiệu nội dung các bức thư đoạt giải Nhất Quốc gia trong 30 năm Việt Nam tham gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU. Trong số đó, 12 bức thư xuất sắc đoạt giải quốc tế, mang lại vinh quang cho đất nước với 02 giải Nhất - Huy chương Vàng, 01 giải Nhì - Huy chương Bạc, 02 giải Ba - Huy chương Đồng và 06 giải Khuyến khích. Cùng với mỗi bức thư đoạt giải Nhất Quốc gia, cuốn sách đã tổng hợp, cập nhật thông tin, hình ảnh và chia sẻ cảm nghĩ của tác giả bức thư; bên cạnh đó là những đánh giá, phân tích và bình luận sâu sắc của các nhà văn, nhà thơ, nhà báo về ý nghĩa, giá trị nhân văn và những thông điệp tác giả đã gửi gắm.

 

Đừng để chết vì thiếu hiểu biết

Những bức thư đoạt giải Cuộc thi viết thư UPU 39

Giá bán: 25.000 VNĐ                                          

                                       Ảnh số 5: UPU - Giá: 25.000


Cuộc thi lần thứ 39 với chủ đề Hãy viết thư cho một người nào đó để nói vì sao hiểu biết về AIDS và tự bảo vệ mình trước căn bệnh này là rất quan trọnglà cuộc thi ghi dấu ấn lần đầu tiên bức thư của học sinh Việt Nam đã trở thành bức thư số 1 thế giới - giành Huy chương Vàng.
 

Cuốn sách tập hợp bức thư giành Huy chương Vàng quốc tế cùng 38 bức thư đoạt giải Nhì, Ba, Khuyến khích quốc gia. Mỗi bức thư chính là những thông điệp hay nhất, chân thực nhất gửi đến người thân và cộng đồng để cùng nhau bảo vệ trước nạn dịch thế kỷ; là tấm lòng nhân ái, là sự cảm thông, chia sẻ và ước muốn sẵn sàng giúp đỡ những nạn nhân của căn bệnh này.

Với tâm hồn còn rất ngây thơ, non trẻ, song suy nghĩ mà các em thể hiện trong các bài viết lại hết sức sâu sắc, làm lay động trái tim bất kỳ ai được nghe, được đọc. Cuốn sách được xuất bản mang đến cho thiếu nhi cả nước - những người bạn cùng trang lứa và bạn đọc cơ hội cùng cảm nhận điều đó.


Bức thông điệp khẩn thiết của rừng xanh 

Những bức thư đoạt giải Cuộc thi viết thư UPU 40

Giá bán: 29.000 VNĐ

                                           Ảnh số 6: UPU - Giá: 29.000


      Nội dung cuốn sách bao gồm 02 bài giải Nhất, bài giải Nhì, giải Ba quốc tế và 39 bài đoạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích quốc gia. Dưới ngòi bút hồn nhiên, thông minh, sáng tạo và không kém phần sâu sắc, mỗi bức thư của các em chính là những thông điệp chân thực nhất, những giải pháp táo bạo nhất gửi đến người thân và cộng đồng, để cùng chung tay bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường - bảo vệ sự sống của chính chúng ta.

       Cuốn sách không chỉ giáo dục các em về nhân cách, trí tuệ, nâng cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng mà còn là tài liệu quí giúp các em trau dồi khả năng cảm thụ văn học, khuyến khích sự sáng tạo tìm tòi, tư duy phong phú, nói lên những suy nghĩ, quan điểm vì sự tiến bộ của xã hội; giúp các em hiểu biết thêm về vai trò của ngành Bưu chính Việt Nam.


Bảo vệ nguồn nước là bảo vệ sự sống 

Những bức thư đoạt giải Cuộc thi viết thư quốc tế UPU 42

Giá bán: 35.000 VNĐ

                                       Ảnh số 9: upu - Giá: 35.000

        Nội dung cuốn sách gồm 03 bài đoạt giải Vàng, Bạc, Đồng quốc tế và 39 bài đoạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích quốc gia. Mỗi bức thư của các em chính là những tiếng nói, thông điệp về giữ gìn và bảo vệ nguồn nước, nguồn tài nguyên quý giá để duy trì sự sống trên trái đất trong hiện tại và tương lai. Bằng ngòi bút thơ ngây, hồn nhiên, thông minh, sáng tạo và không kém phần sâu sắc, các em học sinh - những chủ nhân tương lai của đất nước, đã hóa thân thành vị thần nước, dòng sông, dòng suối, biển cả, biến những những giọt nước thành những con thuyền, đưa suy nghĩ, tình cảm của mình đến với cộng đồng.


Âm thanh diệu kỳ làm lay động cuộc sống

Những bức thư đoạt giải cuộc thi viết thư quốc tế lần thứ UPU 43

Giá bán: 39.000 VNĐ

            Ảnh số 11                            


     “Hãy viết một bức thư diễn tả âm nhạc có thể lay động đến đời sống như thế nào” là chủ đề mang tính nhân văn sâu sắc, đã thu hút 1.324.212 em thiếu niên Việt Nam tham gia Cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 43. Đây cũng là lần thứ 24, thiếu niên Việt Nam tham gia đua tài cùng thiếu niên thế giới, lần thứ 10 thiếu niên Việt Nam đạt giải thưởng quốc tế. Dưới ngòi bút thơ ngây, hồn nhiên, thông minh, sáng tạo và không kém phần sâu sắc, các em hóa thân thành cây vĩ cầm, hoàng tử, nàng tiên cá, các sự vật, con vật để các em diễn tả vai trò của âm nhạc trong cuộc sống. Địa chỉ người nhận là những nhân vật có địa vị trong xã hội: Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tổng thống Nga Putin...,, cộng đồng, người nổi tiếng từ Tổng Thư ký Liên Hợp quốc Ban Ki-moon, các ca sĩ thành danh Michael Jackson, Céline Dion..., cho tới các nhân vật siêu nhiên như là nhân vật cổ tích, những vị thần âm nhạc, trên trời. Đây là những nhân vật để các em bày tỏ những cảm nghĩ qua các hình thức viết thư rất khéo léo, làm rung động trái tim của bất kỳ ai khi cầm trên tay cuốn sách Âm thanh diệu kỳ làm lay động cuộc sống” do Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông xuất bản.

      Nội dung cuốn sách gồm 03 bài Vàng, Bạc, Đồng quốc tế và 39 bài đoạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích quốc gia; ngoài ra nội dung cuốn sách còn giới thiệu những tập thể, cá nhân đoạt giải và một số hình ảnh trong lễ trao giải Cuộc thi. Thông qua các bức thư, các em đã hiểu rõ hơn về tác dụng của âm nhạc đối với đời sống. 
Mỗi bức thư là một thông điệp về tình thương yêu quê hương đất nước, con người của các em - những chủ nhân tương lai của đất nước, cộng đồng.


Con muốn viết về một thế giới mơ ước

Những bức thư đoạt giải Cuộc thi viết thư quốc tế UPU 44

Giá bán: 39.000 VNĐ

                                  Ảnh số 2


       Chúng ta luôn ao ước được sinh ra, lớn lên trong một xã hội sung túc, đủ đầy, nhân ái và tràn ngập yêu thương. Không ai muốn mình phải sống vất vả, khó khăn, khổ đau, cay đắng… Vậy mà trên thế giới này, cuộc sống đang diễn ra với muôn hình vạn chạng đầy đủ âm thanh, sắc màu. Nhiều vùng đất vẫn còn đó những cuộc chiến tranh sắc tộc, tôn giáo... kéo theo đó là biết bao đau thương, khổ đau. Nhiều số phận con người rơi vào hoàn cảnh éo le hết sức thương tâm.

      Mỗi cuộc đời trên thế gian như một bản nhạc, lúc trầm lúc bổng, là những mảnh ghép tái hiện phần nào thế giới nhỏ bé mà chứa đựng trong đó cả những rắc rối, mưu toan. Cũng chính từ đây, mà mỗi con người thêm yêu thương trân trọng gia đình mình, cuộc sống mà mình đang có. Riêng đối với thiếu nhi - mầm non tương lai của đất nước liệu thế hệ thiếu nhi này muốn được lớn lên trong một thế giới như thế nào…?

       “Hãy viết một bức thư nói về thế giới mà bạn muốn được lớn lên trong đó” là chủ đề mang tính nhân văn sâu sắc, đã thu hút thiếu nhi ở hàng trăm quốc gia nhiệt tình tham gia


Cánh thư xanh nâng những ước mơ hồng

Những bức thư đoạt giải Cuộc thi viết thư quốc tế UPU 45 

Giá bán: 39.000 VNĐ

                                 Ảnh số 10

        Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 dành cho các em học sinh với chủ đề “Hãy viết một bức thư cho chính mình năm 45 tuổi” do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) phát động đã thành công rực rỡ. Việt Nam rất vinh dự khi lần thứ hai có học sinh giành giải Nhất Quốc tế. Ngày 07/10/2016, trong phiên bế mạc Đại hội UPU lần thứ 26 diễn ra tại Thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng Giám đốc UPU - Ngài Bishar A. Hussein và Chủ tịch Đại hội UPU lần thứ 26 - Ngài Kenan Bozgeyik đã trao giải Nhất Quốc tế - Huy chương Vàng cho em Nguyễn Thị  Thu Trang, nữ sinh lớp 9B (năm học 2015 - 2016), Trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Từ chủ đề cuộc thi, Thu Trang đã hóa thân thành cậu bé người Syria Aylan Kurdi – người thiệt mạng trên bờ biển Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ trong chuyến vượt biển cùng gia đình để viết thư cho chính mình vào năm 45 tuổi. Trong Lễ trao giải, Thu Trang đã diễn cảm đọc lại bức thư của mình trước khoảng 1.500 đại biểu đến từ hơn 150 nước thành viên của UPU. Nhiều người không thể kiềm chế cảm xúc, rơi nước mắt xen lẫn những nụ cười cảm phục trước cô gái bé nhỏ, tài năng, đáng yêu, đáng mến đến từ Việt Nam và dành cho em những tràng vỗ tay không ngớt như cảm ơn bức thông điệp mạnh mẽ đầy tính nhân văn, rung động lòng người và hay nhất thế giới này.                         


Những cánh thư hướng tới mục tiêu thiên niên kỷ

Những bức thư đoạt giải Cuộc thi viết thư quốc tế UPU 46 

Giá bán: 39.000 VNĐ

             Ảnh số 1                   

        Cuộc thi viết thư Quốc tế lần thứ 46 với chủ đề: "Hãy tưởng tượng bạn là cố vấn cho Tổng Thư ký mới của Liên Hợp quốc; Vấn đề toàn cầu nào bạn sẽ giúp ông xử lý trước tiên và xử lý như thế nào?". Qua từng lá thư, những suy nghĩ, mong ước và khát vọng về thế giới tương lai được các em hiến kế, cố vấn đầy sáng tạo và có trách nhiệm. Những bức thư xuyên thời gian truyền đi thông điệp xanh về trách nhiệm bảo vệ hòa bình, bảo vệ môi trường, bình đẳng giới, thức tỉnh lòng nhân ái để cùng chung tay xây dựng một xã hội ấm no, tự do và hạnh phúc trên thế giới.

Thông tin shop bán
ttbhuong 0914020281
Tầng 6 tòa nhà 115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
Bấm gọi

Thông tin shop bán
ttbhuong 0914020281
Tầng 6 tòa nhà 115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội