Mách nhỏ nấu cháo ăn dặm cho bé mẹ cần lưu ý những gì

480.000
ID tin: 3787480Gửi lúc: 15:47, 16/03Hà Nội
Đã xem: 7 Bình luận: 0
Lưu tin
dhameluachon

Thông thường khi tới giai đoạn 6 tháng tuổi, bé sẽ bắt đầu tập ăn dặm. Vậy khi nấu cháo ăn dặm cho bé mẹ cần lưu ý những điều gì? Hãy tìm hiểu thông tin ở bài viết dưới đây!

Chú ý nguyên tắc loãng – đặc
Khi bé mới ăn cháo, mẹ nên nghiền cháo thật loãng để bé dễ nuốt. Sau đó dần dần tăng thêm độ thô bằng cách rây cháo. Cuối cùng là cho bé ăn cháo hạt. Điều này sẽ hỗ trợ bé tập ăn. Đồng thời bé cũng đỡ bị ngán cháo hơn.
Lưu ý về gia vị
Thông thường với những bé từ 6 – 9 tháng tuổi, món cháo của các bé thường không nêm gia vị. Nếu như mẹ muốn chào của mình thêm hương vị, hãy kết hợp cháo với phô mai. Từ giai đoạn 9 tháng – 1 tuổi, mẹ có thể thêm vài giọt nước mắm vào cháo. Đồng thời đừng nêm cháo quá đậm. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt tới thận của bé.
Lưu ý về các nguyên liệu kết hợp cùng cháo
Thời gian đầu bé mới tập ăn, ba mẹ có thể kết hợp cháo với một số loại rau củ quả. Nó sẽ kích thích hệ tiêu hoá của bé khoẻ mạnh. Đồng thời tăng hương vị món ăn, cháo có vị ngọt tự nhiên mà không bị đậm mùi. Khi bé đã quen hơn, ngoài rau củ ba mẹ có thể cho thêm các thực phẩm khác vào kết hợp cùng cháo. Ví dụ như đậu hũ, thịt nạc, cá trắng, tôm…
Trên đây là một số lưu ý khi nấu cháo ăn dặm cho bé bạn cần ghi nhớ. Là những bậc làm cha làm mẹ, ai ai cũng mong muốn bé yêu của mình phát triển khoẻ mạnh. Không chỉ cao lớn về mặt thể chất, bé yêu cũng cần bổ sung thêm những dưỡng chất hỗ trợ trí não phát triển. Từ đó tăng cường khả năng nhận thức, ghi nhớ sau này. Một trong những hoạt chất đóng vai trò quan trọng hàng đầu với trí não của bé là DHA.

Ngay từ giai đoạn sơ sinh, việc bổ sung đầy đủ DHA cho bé là điều cần thiết giúp con đảm bảo sức khỏe và quá trình phát triển. Ngoài sữa mẹ, bạn có thể bổ sungDHA cho trẻ sơ sinh từ các sản phẩm hỗ trợ bổ sung DHA từ bên ngoài. Ba mẹ hãy lưu ý lựa chọn sản phẩm uy tín, chất lượng. Đồng thời nên lựa chọn DHA cho bé chiết xuất từ vi tảo để đảm bảo an toàn, hiệu quả nhất.

Các sản phẩm trong tin đăng
Thông tin shop bán
Bấm gọi

Thông tin shop bán