Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật có tốt không

480.000
ID tin: 3787590Gửi lúc: 10:40, 17/03Hà Nội
Đã xem: 7 Bình luận: 0
Lưu tin
Methongthai

 

Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật có tốt không?
Xét về mặt ưu điểm, cách ăn dặm kiểu Nhật sẽ giúp bé được ăn từ lỏng tới đặc, từ mịn tới thô. Nhờ đó, bé sẽ nhanh chóng hình thành được khả năng nhai nuốt tốt hơn. Đồng thời bằng phương pháp này, bé sẽ tự múc thức ăn để sử dụng. Nhờ đó bé sẽ phát triển kỹ năng cầm nắm, biết múc thức ăn bằng thìa, nĩa, chọn thức ăn theo ý thích.
Ngoài ra, việc cho bé ăn từng món riêng biệt sẽ giúp bé ghi nhớ và làm quen hương vị thức ăn dễ dàng. Tất cả điều này sẽ làm bé cảm thấy bữa ăn trở nên hấp dẫn và thú vị hơn. Trẻ sẽ không có cảm giác bị gò bó, ép ăn. Đồng thời ba mẹ cũng cảm thấy thoải mái, yên tâm hơn.
Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là khá mất thời gian. Bạn sẽ tốn nhiều công sức hơn trong các hoạt động cho bé ăn. Các món ăn cũng cần đúng theo từng tỉ lệ nhất định. Các món ăn cũng cần xoay vòng thường xuyên để bé không thấy chán.
Cùng với đó, vì phương pháp này không dùng các loại gia vị mà tận dụng hương vị từ rau củ. Do đó mẹ sẽ cần có kiến thức kết hợp các thực phẩm đa dạng với nhau.
Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật áp dụng ở Việt Nam có hiệu quả không?
Khi đã xác định cho bé ăn dặm kiểu Nhật, ba mẹ sẽ cần tận dụng các thực phẩm hoàn toàn tự nhiên. Những loại đóng hộp, nhiều gia vị sẽ không được sử dụng trong quá trình chế biến cho bé.
Nguyên tắc của phương pháp ăn dặm kiểu Nhật là:
Cho bé ăn từ ít tới nhiều, từ loãng tới đặc.
Ăn theo trình tự từ mịn tới thô
Cho bé ăn theo thứ tự từ nhạt đến đậm đà hương vị.
Người Nhật không khuyến khích cho bé ăn nhiều bột, đường và dầu mỡ. Thay vào đó, họ sẽ ưa chuộng hơn sự hài hoà giữa thành phần protein, vitamin, chất xơ và rau củ. Như vậy, bé sẽ không bị suy dinh dưỡng cũng như thừa cân, béo phì.
Mặt khác, người Nhật cũng ưa chuộng hơn việc rèn luyện phong cách ăn cho bé từ nhỏ. Nhờ đó, bé sẽ chủ động hơn trong ăn uống. Đồng thời sớm hình thành kĩ năng ăn uống tốt nhất. Bé sẽ sớm biết yêu cầu hoặc từ chối đối với khẩu phần ăn của mình.
Ở mỗi quốc gia khác nhau, nền giáo dục và nét văn hoá sẽ có sự khác biệt. Trên thực tế, việc áp dụng ăn dặm kiểu Nhật tại Việt Nam có phù hợp hay không sẽ phụ thuộc lớn vào đặc điểm và cách nuôi con của từng gia đình. Có những gia đình sẽ cảm thấy phù hợp và mặt khác sẽ có gia đình cảm thấy phương pháp này nhiều điểm bất cập.
Quan sát và hiểu về sở thích thói quen của bé, các mẹ có thể lựa chọn ra phương pháp tốt nhất cho con. Bởi hành trình phát triển của bé sẽ không thể nào thiếu đi sự gần gũi, kề cận bên mẹ. Không nhất thiết bạn phải áp dụng 100% hoặc loại bỏ nó hoàn toàn. Hãy tham khảo và áp dụng những điểm mà bạn cảm thấy tích cực, phù hợp. Miễn sao để bé yêu khoẻ mạnh, phát triển tốt nhất.
Ngoài ra, để con phát triển khỏe mạnh, ngoài lựa chọn chế độ ăn dặm phù hợp, các mẹ cũng đừng quên thiết lập lối sống khoa học và kết hợp bổ sung thêm các vi chất thiết yếu cho bé, đặc biệt là vitamin D3. Đây là một vi chất tan trong dầu cực kì cần thiết trong quá trình phát triển của bé. Nó sẽ thúc đẩy cơ thể hấp thụ canxi và phốt pho tối ưu hỗ trợ hệ xương phát triển cứng cáp, bé cao lớn vượt trội.

Ba mẹ nên chú ý bổ sung đầy đủ vitamin D3 cho bé ngay từ khi mới chào đời để bé phát triển tốt nhất. Nếu lựa chọn sản phẩm D3 từ bên ngoài, bạn hãy ưu tiên lựa chọn vitamin D3 nhỏ...hỏ giọt. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng và kiểm soát liều lượng cho bé hơn.

Các sản phẩm trong tin đăng
Thông tin shop bán
Bấm gọi

Thông tin shop bán