Mách bạn trẻ mọc răng sớm là tốt hay xấu, có đáng lo ngại không

480.000
ID tin: 3795405Gửi lúc: 15:47, 15/05Hà Nội
Đã xem: 16 Bình luận: 0
Lưu tin
dhameluachon

Tình trạng trẻ mọc răng sớm là tốt hay xấu, có đáng lo ngại không?

Đây là thắc mắc chung của rất nhiều ba mẹ hiện nay! Bởi bất kỳ một hiện tượng nào xảy ra bất thường đều khiến ba mẹ lo lắng. Tuy nhiên, tình trạng bé mọc răng sớm hay muộn còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như di truyền, cơ địa, yếu tố môi trường, chế độ chăm sóc, dinh dưỡng… Do đó, tình trạng bé mọc răng sớm hay muộn là điều hoàn toàn bình thường. Nó không gây ra bất kỳ ảnh hưởng xấu nào tới sức khoẻ của bé.
Trên thực tế, có nhiều bé mọc răng sớm nhưng không xuất hiện bất kỳ dấu hiệu nào. Bé vẫn ăn uống bình thường nên ba mẹ không phát hiện được. Điều này cũng không có đáng lo ngại. Ba mẹ hãy chú ý chăm sóc bé đúng cách để giúp bé hoàn thiện hành trình này.
Trong dân gian có lưu truyền rằng trẻ sơ sinh mọc răng sớm sẽ khiến ba mẹ khó làm ăn. Đây là điều hoàn toàn không có căn cứ khoa học cũng như kết quả kiểm chứng. Như đã nói ở trên, việc bé mọc răng sớm hay muộn hoàn toàn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu bé mọc răng sữa sớm thì việc thay răng cũng sớm hơn. Và ngược lại nếu bé mọc răng muộn thì thời gian thay răng của bé cũng muộn hơn.
Thay vì quan tâm quá nhiều tới việc trẻ mọc răng sớm hay muộn; ba mẹ cần quan tâm nhiều hơn tới chế độ dinh dưỡng của bé. Từ đó giúp răng của bé không bị dị dạng, chắc khoẻ hơn.
Cách chăm sóc trẻ mọc răng
Việc chăm sóc bé mọc răng cẩn thận và đúng cách có thể làm giảm bớt những khó chịu của bé trong quá trình mọc răng. Ba mẹ cần chú ý một số điểm dưới đây:

  • Cho bé ngậm ti giả hay cắn vòng cao su mọc răng để giảm thiểu sự khó chịu, ngứa lợi cho bé.
  • Trong trường hợp bé bị sốt, ba mạ chỉ cần lau nước ấm và bù đủ nước cho bé. Nếu bé sốt cao từ 38,5 độ trở lên có thể sử dụng thuốc hạ sốt, giảm đau liều paracetamol liều lượng 10 – 15mg/ kg cân nặng. Cứ khoảng 4 – 6 giờ cho bé uống 1 lần.
  • Vệ sinh răng miệng cho bé sạch sẽ, lau sạch nước dãi quanh miệng và nướu của bé bằng khăn mềm. Đặc biệt là khi bé vừa ăn xong. Cách thực hiện là quấn miếng gạc hay vải mềm quanh ngón tay trỏ và lau nhẹ nhàng cho bé.
  • Cho bé ăn các thức ăn lỏng, mềm. Tránh ăn thức ăn quá nóng hay quá lạnh.

Ngoài bổ sung canxi, ba mẹ đừng quên bổ sung vitami...cho trẻ, đặc biệt là vitamin D3 đầy đủ để giúp răng của bé khoẻ mạnh. Nhờ có vi chất này, cơ thể bé mới hấp thụ canxi tối ưu hơn. Bé sơ sinh sẽ không nhận được đủ D3 từ sữa mẹ.
Do đó bạn có thể sử dụng các sản phẩm vitamin D3 cho trẻ sơ sinh từ bên ngoài. Hãy ưu tiên lựa chọn vitamin D3 nhỏ giọt để bé hấp thụ tốt nhất. Đồng thời sản phẩm cần tới từ thương hiệu nổi tiếng, uy tín, được nhiều người sử dụng.

Các sản phẩm trong tin đăng
Thông tin shop bán
Bấm gọi

Thông tin shop bán