Tăng tính chuyên nghiệp khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất

99.000
ID tin: 3618150Gửi lúc: 11:57, 29/12Hải Phòng
Đã xem: 29 Bình luận: 0
Lưu tin
Havi258159

Để giúp các chủ kinh doanh được hiểu rõ hơn về công cụ hỗ trợ bán hàng hãy đọc ngay bài viết dưới đây. Bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ về nó đấy.

1. Cửa hàng chuyên nghiệp và uy tín hơn trong mắt khách hàng khi sử dụng phần mềm quản ...quản lý bán hàng

Giới thiệu phầ...án hàng – Quản lý sản phẩm bằng mã vạch: hãy đặt địa vị mình vào vị trí của khách hàng. Nếu bạn mua 1 sản phẩm có tem và mã vạch mang tên của chính cửa hàng đó, bạn có cảm thấy cửa hàng đó chuyên nghiệp hơn so với một của hàng khác để nguyên tem mác hàng Quảng Châu?

Đây chính là 1 lý do thúc đẩy các cửa hàng sử dụng mã vạch nhiều hơn, bên cạnh lợi ích mạng quản lý sản phẩm chính xác hơn, kiểm tra hàng hóa nhanh hơn khi sử dụng mã vạch.

– Hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán: Sử dụng phần mềm bán hàng có tích hợp nhiều hình thức thanh toán, giúp khách hàng mua sắm nhanh hơn, tiện ích hơn. Bên cạnh đó, việc hỗ trợ các hình thức thanh toán như thanh toán bằng các loại thẻ Visa, ATM, tín dụng là hình thức giúp cửa hàng một phần bán được nhiều hàng hóa hơn.

Cửa hàng chuyên nghiệp và uy tín hơn trong mắt khách hàng khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

2. Quản lý cửa hàng ở mọi lúc mọi nơi thông qua phần mềm quản lý

– Quản lý từ xa: Ngay cả khi không có mặt tại cửa hàng, chủ shop vẫn có thể kiểm soát thu chi, xuất nhập hàng hóa ở cửa hàng một cách nhanh chóng nhờ phần mềm Abit.

– Quản lý trên nhiều thiết bị: Phần mềm bán hàng sử dụng được trên nhiều thiết bị smartphone, laptop thiết bị POS…

– Hoạt ngay cả khi không có kết nối mạng: Không lo lắng về việc có thể sử dụng phần mềm có hay không kết nối mạng, ở bất cứ trường hợp nào, nhân viên bán hàng đều có thể thực hiện các hoạt động trên phần mềm một cách bình thường. Từ hoạt động nhập kho, xuất kho, chuyển kho hay tính chi phí, lãi lỗ, … khi không mạng, phần mềm vẫn có thể hoạt động hiệu quả.

3. Quản lý chuỗi cửa hàng bằng phần mềm quản lý

Khi một cửa hàng phát triển đến giai đoạn nhất định, lượng khách ổn định, rất nhiều chủ shop có ý định và bắt đầu triển khai việc mở cửa hàng thứ 2, thứ 3 và thứ n. Nhờ tính năng có thể giúp chủ shop quản lý từ xa, lưu chuyển các kho, các chi nhánh một cách linh hoạt và rõ ràng.

Không những thể, mọi thao tác của từng nhân viên tại các chi nhánh khác nhau đều được ghi lại, từng ca, từng nhân viên nào có hoạt động thu, chi, thanh toán hay lưu chuyển kho đều được ghi lại, chủ shop cũng có thể phân quyền nhân viên được quyền làm gì tại cửa hàng.

Với 1 lần khởi tạo, nếu muốn thêm 1 hay nhiều chi nhánh, Abit sẽ giúp khách hàng tạo các chi nhánh và chúng được kết nối trên hệ thống với cửa hàng ban đầu.

Việc quản lý trở lên dễ dàng hơn, không chỉ 1 mà nhiều cửa hàng. Chủ shop không còn nỗi lo chồng chéo báo cáo của từng cửa hàng, tồn kho của từng chi nhánh hay nhầm lẫn bất cứ báo cáo nào. Bởi tất cả đều được tính toán rõ ràng, chi tiết bằng phần mềm bán hàng Abit.

Tìm hiểu thêm về các công cụ hỗ trợ trong kinh doanh TẠI ĐÂY.

Nguồn: Sưu tầm


Thông tin shop bán
Bấm gọi

Thông tin shop bán