Đánh giá chất lượng củ nhân sâm

250.000
ID tin: 3683866Gửi lúc: 10:48, 05/09Hải Phòng
Đã xem: 49 Bình luận: 0
Lưu tin
cndginseng
https://cndginseng.com.vn/

Có nhiều cách để đánh giá chất lượng củ cây nhân sâm. Các phương pháp chính được sử dụng trong ngành được nêu dưới đây

Hình dạng củ nhân sâm

Người bán buôn và bán lẻ cung cấp nhiều loại nhân sâm hình dạng và chất lượng khác nhau. Có đến 20 loại hình dạng củ nhân sâm được thu lại. Hệ thống phân loại là này sử dụng các thuật ngữ phổ biến của các nhà sản xuất nhân sâm, tuy nhiên tên gọi này có thể khác nhau giữa người mua và người tiêu dùng thương mại.

Phân loại hình dạng củ nhân sâm

Các nhà nghiên cứu tại Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm nông nghiệp Canada đã phát triển một hệ thống phân loại gồm năm loại củ khô được phân biệt qua hình dạng của củ nhân sâm gặp phải trong sản xuất. Hệ thống này sử dụng các thuật ngữ phổ biến trong giao dịch, như:

  • Dạng hình nhện – củ nhân sâm dài 0-2 cm. Loại này phân rất nhiều nhánh và không có củ.
  • Dạng sợi – rễ nhánh thứ cấp hoặc cấp ba có đường kính từ 2 mm trở xuống. Những rễ này bao gồm rễ thứ cấp nhỏ và bị gãy trong quá trình xử lý khi sấy. Chúng thường được sử dụng trong sản xuất trà và viên nang.
  • Dạng củ ngắn– củ có đường kính từ 2 cm trở lên và dài dưới 5cm. Củ nhân sâm chiếm 80% trọng lượng của gốc ở dạng khô. Loại này gồm các loại sản phẩm có giá trị.
  • Dạng phân ba nhánh – củ nhân sâm có đường kính ít nhất 2cm và chiều dài dưới 5cm. Các nhánh rẽ bên chiếm 50% hoặc nhiều hơn trọng lượng của gốc ở dạng khô
  • Dạng bút chì (dài) – củ nhân sâm canada có chiều dài từ 5cm trở lên. Đây là những rễ thon dài và có ít nhánh.

Một nghiên cứu trên Tạp chí Khoa học Thực vật Canada cho thấy không có sự khác biệt về mức độ ginsenoside trong rễ cây dạng hình nhện, dạng củ ngắn, dạng phân nhánh hoặc dạng bút chì. Nồng độ của Rc, Rb2, Rb3 và Rd cao hơn ở dạng sợi vì nó có tỷ lệ bề mặt so với thể tích lớn hơn đối với các loại hình dạng khác.

Các sản phẩm trong tin đăng
Thông tin shop bán
cndginseng
https://cndginseng.com.vn/
Bấm gọi

Thông tin shop bán
cndginseng
https://cndginseng.com.vn/