Giải pháp kiểm tra ắc quy

7.000.000
ID tin: 3779204Gửi lúc: 11:42, 27/12Toàn quốc
Đã xem: 4 Bình luận: 0
Lưu tin
thietbidous
232/14 đường số 9, phường 9, Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

kiểm tra ắc quy, pin là làm việc không thể thiếu trong quy trình kiểm tra bảo trì bảo dưỡng hệ thống ắc quy, pin. Trước khi ắc quy được xuất xưởng tới tay người dùng, chúng đã được nhà sản xuất kiểm tra rất kỹ lưỡng về chất lượng. Điều này đảm bảo dung lượng acquy, những thông số điện áp, nội trở đúng tiêu chuẩn kỹ thuật của ắc quy. Nhưng qua thời gian sử dụng, công đoạn nạp xả diễn ra liên tục khiến cho ảnh hưởng tới chất lượng ắc quy. Chất lượng ắc quy và độ bền của ắc quy sẽ bị suy giảm nên cần phải có thiết bị phân tích ắc quy (https://flukes...ac-quy/) để kiểm tra đo dung lượng bình acquy thường xuyên.

các giải pháp kiểm tra chất lượng bình ắc quy

Có 3 biện pháp kiểm tra chất lượng ắc quy: Đo thời gian nạp/xả, kiểm tra nồng độ dung dịch và kiểm tra nội trở acquy.

  • biện pháp đơn giản nhất là đo thời gian nạp/xả của ắc quy. Qua thời gian sử dụng, thời gian nạp xả của ắc quy có thể nhanh hơn so với thời gian nạp xả khi pin còn mới, từ đó tính toán được dung lượng còn lại của ắc quy. Điểm cộng của giải pháp này là đơn giản, không tốn nhiều mức chi phí, nhược điểm là lâu mất thời gian.
  • biện pháp kiểm tra chất lượng bình ắc quy bằng đo nồng độ dung dịch axit trì bên trong. Với cách này, thời gian này chỉ còn được áp dụng với những dòng ắc quy và pin thế hệ cũ do vẫn mở được ra.
  • kiểm tra ắc quy bằng đo nội trở ắc quy là biện pháp tuyệt vời nhất, đáp ứng những yêu cầu về thời gian và khả năng tiện dụng. Các máy đo nội trở ắc quy đều có kích thước nhỏ gọn,tốc độ đo nhanh, linh hoạt, đo được ắc quy ngay cả lúc ắc quy đang hoạt động. Muốn kiểm tra chất lượng ắc quy, chúng ta chỉ bắt buộc đo nội trở ắc quy có đúng với thông số kỹ thuật mà nhà phân phối đưa ra hay không. Ví như nội trở ắc quy bị tăng lên từ 1,5 đến 2 lần thông số, thì tức là chất lượng ắc quy đã bị suy giảm.

cách kiểm tra ắc quy bằng đo nội trở.

một số nguyên do ảnh hưởng đến nội trở ắc quy:

  • chắc chắn phát hiện sự suy giảm chất lượng acquy qua thông số nội trở và kiểm tra lại theo điện áp và nhiệt độ của ắc quy
  • Điện áp quá thấp thì acquy đã bị hỏng do ngắn mạch. Điện áp quá cao chắc chắn do đang nạp hoặc sở hữu ắc quy khác nối tiếp vào.
  • Nội trở sẽ có giá trị khác nhau ở mỗi chu trình nạp/ xả.

kiểm tra ắc quy bằng giải pháp đo nội trở buộc phải quan tâm tới nhiệt độ ắc quy vì nhiệt độ sẽ làm cho thay đổi nội trở của ắc quy. Đo nhiệt độ của dung dịch axit-chì bên trong cũng xác định được mức độ suy giảm ắc quy. Ắc quy giả dụ bị ngắn mạch, nhiệt độ của ắc quy cũng nâng cao cao trong lúc nạp.

>>> Nhấn vào đây để xem nhiều bài viết hơn: bộ ghi dữ liệu chính hãng

Que đo của máy đo nội trở ắc quy

dùng các loại que đo khác nhau sẽ cho ra các kết quả kiểm tra khác nhau do sự khác lạ về hình dáng, kích thước của đầu đo. Tuy nhiên, người mua yên tâm, tất cả các kết quả đo đều là chính xác đối với từng dòng que đo.

do vậy, áp dụng quy tắc trên khi kiểm tra dung lượng ắc quy 1 biện pháp định kỳ theo thời gian. Người mua quan tâm phải dùng cùng 1 dòng que đo để kết quả đo mang tính đồng nhất. Với 2 dòng que đo là đầu đo SOURCE và đầu đo SENCE

Các sản phẩm trong tin đăng
Thông tin shop bán
thietbidous
232/14 đường số 9, phường 9, Gò Vấp, Hồ Chí Minh.
Bấm gọi

Thông tin shop bán
thietbidous
232/14 đường số 9, phường 9, Gò Vấp, Hồ Chí Minh.