Tại sao nên bổ sung vitamin D cho trẻ em

450.000
ID tin: 3728784Gửi lúc: 13:52, 23/03Toàn quốc
Đã xem: 15 Bình luận: 0
Lưu tin
chinhsabina

“Tại sao nên bổ sung vitami... trẻ em?” là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía các bậc phụ huynh có con nhỏ. Nội dung bài viết ngày hôm nay sẽ giúp mẹ giải đáp thắc mắc này!

1. Tại sao nên bổ sung vitamin D cho trẻ em?

Ảnh số 1

Tại sao cần bổ sung vitamin D cho trẻ em – bố mẹ đã biết?

  • Vitamin D giúp điều hòa nồng độ canxi trong máu

Vitamin D đóng vai trò giúp điều hòa nồng độ canxi trong máu. Khi thiếu vitamin D, ruột không hấp thu đủ lượng canxi và photpho làm canxi trong máu giảm. Khi đó, canxi sẽ bị huy động từ xương ra để ổn định nồng độ canxi trong máu gây hậu quả là trẻ em chậm lớn, thấp còi, còi xương, chậm biết đi, chân vòng kiềng…

  • Vitamin D giúp trẻ em phát triển xương

Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong quá trình khoáng hóa xương nhờ khả năng vận chuyển và liên kết các chất vô cơ (chủ yếu là canxi và photpho). Vitamin D giúp làm tăng hấp thu canxi và photpho ở ruột, tăng tái hấp thu canxi ở thận và tham gia vào quá trình canxi hóa sụn tăng trưởng. Chính vì thế, vitamin D vô cùng cần thiết trong sự phát triển bình thường hệ xương của trẻ nhỏ.

Trên thực tế, có 5 loại vitamin D đã được phát hiện nhưng chỉ có vitamin D2 và vitamin D3 được đánh giá là quan trọng nhất đối với con người. Tuy nhiên, vitamin D3 được khuyến cáo bổ sung cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nhiều hơn.

2. Cách bổ sung vitamin D cho trẻ nhỏ mẹ nên biết

  • Bổ sung vitamin D cho bé qua chế độ ăn uống

Ảnh số 2

Bổ sung vitamin D cho bé qua chế độ ăn uống

Với những trẻ đã có thể ăn dặm thì mẹ có thể thực hiện chế độ ăn đa dạng với đầy đủ dưỡng chất, sử dụng thực phẩm giàu vitamin D, canxi và photpho… Cần bổ sung vitamin D vào khẩu phần ăn của trẻ như sữa tươi, phomat, bánh quy, dầu ăn, nấm, các loại ngũ cốc hay bột dinh dưỡng…

Ngoài ra, với trẻ sơ sinh nuôi con bằng sữa mẹ là phương pháp tốt nhất trong ít nhất 6 tháng đầu tiên để nhằm phòng thiếu hụt vitamin D ở trẻ. Vì sữa mẹ có đầy đủ vitamin D và canxi cho sự phát triển hệ xương của trẻ nhỏ.

  • Tập thể dục và tắm nắng cho trẻ thường xuyên hơn

Ảnh số 3

Tập thể dục và tắm nắng cho trẻ thường xuyên hơn

Mẹ có biết trong ánh nắng mặt trời buổi sớm có chứa rất nhiều vitamin D tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, mẹ nên thường xuyên cho trẻ tắm nắng từ 6-8 giờ sáng. Đây là thời điểm ánh nắng mặt trời tổng hợp vitamin D tốt và an toàn nhất.

Ngoài ra, nếu trẻ đã lớn mẹ cũng nên cho con ra ngoài trời để tập thể dục để vận động tái tạo và tổng hợp vitamin D tốt hơn. Đây cũng là cách bổ sung vitami...cho trẻnhỏ hiệu quả.

  • Sử dụng sản phẩm bổ sung vitamin D cho trẻ

Mẹ nên cho trẻ đi khám thường xuyên để nắm được tình trạng sức khỏe của con mình. Ngoài ra, với các bé trên 1 tuổi, mẹ có thể lựa chọn các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe cho trẻ có bổ sung thành phần vitamin D. Đặc biệt là vitamin D3 sẽ giúp trẻ tăng hấp thu canxi, tạo tiền đề bé cao lớn và hỗ trợ tăng cường sức khỏe tốt.

Ngoài ra, các mẹ cũng nên ưu tiên chọn các sản phẩm được chiết xuất tự nhiên như hồng sâm Hàn Quốc, kế sữa, khúng khiếng… sẽ giúp tăng đề kháng, giúp con khỏe hơn mỗi ngày.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi tại sao cần bổ sung vitamin D cho trẻ em cũng như 1 số cách bổ sung vitamin D cho bé hiệu quả.

-------------------------------------------------------------

Ảnh số 4

Hero kid Gold – Nhập khẩu chính hãng nguyên hộp từ Hàn Quốc

Hero Kid Gold là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được nhập khẩu nguyên hộp từ Hàn Quốc và được Bộ y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Thành phần: chứa chiết xuất thảo mộc Amomum Fruit, Canxi từ tảo biển và Vitamin D3 Chiết xuất hồng sâm Hàn Quốc, Hovenia, Kế sữa, kẽm, Vitamin C và các Vitamin khác.

Công dụng:

  • Hero Kid Gold giúp bổ sung Vitamin D, giúp tăng cường hấp thu canxi, hỗ trợ giúp xương chắc khỏe
  • Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, tăng cường sức khỏe

Đối tượng sử dụng: Dùng cho trẻ trên 1 tuổi chậm lớn, còi xương, thiếu vitamin D, trẻ cần tăng cường sức đề kháng và sức khỏe.

Thông tin shop bán
Bấm gọi

Thông tin shop bán