Các loại thức uống giúp tử cung mở nhanh khi đẻ

280.000
ID tin: 3706392Gửi lúc: 10:05, 26/11Toàn quốc
Đã xem: 8 Bình luận: 0
Lưu tin
satchobabauchelaferrforte

Để quá trình chuyển dạ diễn ra nhanh hơn, một số đồ uống có thể kích thích cổ tử cung mở nhanh hơn, giảm bớt cơ đau và hỗ trợ mẹ bầu có thể vượt cạn thuận lợi. Vậy mẹ bầu uống gì để tử cung mở nhanh khi đi đẻ? Cùng tìm hiểu ngay thôi nào!
Quá trình mở tử cung diễn ra như thế nào?
Trong giai đoạn sinh nở thì cổ tử cung sẽ giãn nở ở mức lớn nhất có thể giúp thai nhi có thể chui qua để chào đời. Nhờ có cổ tử cung các chức năng sinh sản như thụ thai, mang thai và sinh thường cũng không thể xảy ra.

 

Các loại thức uống giúp tử cung mở nhanh khi đẻ Ảnh số 43556023

Thông thường cổ tử cung nằm ở vị trí thấp nhất trong tử cung, là nơi em bé phải vượt qua để chào đời. Đây cũng là nơi đưa máu và niêm mạc tử cung chảy ra ngoài trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, cũng là nơi tinh trùng xâm nhập vào tử cung để gặp trứng và thụ thai. Ngoài ra cổ tử cung cũng  tiết ra chất nhờn, thúc đẩy quá trình thụ thai diễn ra thuận lợi hơn bằng cách hình thành một lớp chất nhờ dày trong tử cung khi mẹ bầu thụ thai để ngăn không cho vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể. Đến giai đoạn cuối của thai kỳ cổ tử cung sẽ giãn nở khoảng 10cm tại lúc mẹ bầu chuyển dạ để thai nhi có thể dễ dàng vượt cạn ra ngoài.

Quá trình mở tử cung được diễn ra trong 4 giai đoạn cụ thể:

  • Giai đoạn bắt đầu chuyển dạ: 0 – 3cm
  • Giai đoạn chuyển dạ nhanh cổ tử cung mở: 4 – 7cm
  • Giai đoạn chuyển dạ chuyển tiếp cổ tử cung mở: 8 – 10cm
  • Giai đoạn tử cung mở hoàn toàn: 10cm. Sau đó em bé bắt đầu chào đời.

>>Xem thêm: viên sắt nào tốt ch... bà bầu

Mẹ bầu nên uống gì để tử cung mở nhanh khi đi đẻ?
Theo kinh nghiệm dân gia thì những đồ uống dưới đây mẹ nên sử dụng trong giai đoạn cuối thai kỳ giúp cổ tử cung mở nhanh hơn:

1. Uống nước ép dứa


Các loại thức uống giúp tử cung mở nhanh khi đẻ Ảnh số 43565202


Trong nước ép dứa có chứa enzyme bromelain và proteas kích thích chuyển dạ, giúp cổ tử cung nhanh chóng mở rộng hơn. Tuy nhiên lượng bromelain có trong dứa không quá cao, mẹ bầu cần ăn khoảng 7 quả dứa mới có thể giúp bà bầu chuyển dạ. Nên chia nhỏ dứa ra làm nhiều lần uống, cũng không uống liên tục, mỗi ngày chỉ nên uống khoảng 1 – 2 lần. Mẹ bầu cần sử dụng cả lõi dứa vì enzyme bromelain và protea chủ yếu tập trung ở bộ phận này của quả dứa.

2. Uống trà cam thảo

Trong rễ cam thảo có chứa hợp chất glycyrrhizin giúp làm tăng prostagalndin giúp tử cung co giãn. Uống trà cam thảo trong giai đoạn cuối của thai kỳ giúp mẹ bầu chuyển dạ và mở cổ tử cung nhanh hơn. Nhờ đó mẹ bầu cũng có thể vượt cạn nhanh chóng và dễ dàng hơn.

>>Xem thêm: 1 vỉ thuốc sắt...o nhiêu

3. Uống nước tía tô

Nước lá tía tô giúp làm mềm tử cung, giúp cổ tử cung mở nhanh hơn. Khi bắt đầu xuất hiện các cơn đau chuyển dạ mẹ bầu có thể bắt đầu uống nước tía tô để quá trình chuyển dạ diễn ra nhanh hơn, thuận lợi hơn. Mẹ nên nấu nước lá tía tô đặc, để nguội, uống liên tục 0.5 – 1l nước để kích thích cổ tử cung mở nhanh hơn.

4. Uống nước hoa hướng dương khô

Chỉ với 200g hoa hướng dương khô (mẹ có thể mau ở các tiệm thuốc bắc) sắc với 1.5l nước và uống khi còn ấm sẽ giúp mẹ bầu vượt cạn thuận lợi hơn.  Khi bắt đầu xuất hiện các cơn đau chuyển dạ mẹ bầu nên bắt đầu uống nước hoa hướng dương để kích thích mở rộng cổ tử cung nhanh hơn.

5. Uống nước dừa nóng

Khi bắt đầu xuất hiện các cơn đau chuyển dạ mẹ bầu nên lấy 1 quả dừa tươi, chặt phía phần trên và đun nóng trên bếp. Sau đó uống nước dừa khi còn ấm, ăn một quả trứng luộc để cổ tử cung của mẹ bầu mở rộng nhanh hơn. Kinh nghiệm dân gian này đã được rất nhiều thế hệ mẹ bầu của Việt Nam áp dụng hiệu quả.

>>Xem thêm: các loại thuốc... bà bầu

Bổ sung viên uống cho mẹ bầu giúp quá trình vượt cạn diễn ra thuận lợi hơn
Để mẹ chuẩn bị một sức khỏe tốt nhất cho cuộc vượt cạn thành công thì mẹ cần bổ sung đầy đủ một số vi chất thiết yếu như sắt và axit folic, canxi, DHA cho bà bầu cần được bổ sung bằng viên uống mới có thể đáp ứng đủ nhu cầu của thai kỳ. Những vi chất dinh dưỡng khác mẹ có thể ăn uống đa dạng thực phẩm là có thể cung cấp đầy đủ cho cơ thể. Mẹ bầu nên đa dạng bữa ăn bằng cách thường xuyên thay đổi thực đơn. Đây cũng là cách giúp mẹ bầu ăn ngon miệng hơn, bổ sung dinh dưỡng lành mạnh, phong phú, nâng cao sức khỏe của mẹ bầu và hỗ trợ thai nhi phát triển tốt nhất. Đồng thời cũng giúp mẹ bầu có đủ sức khỏe để vượt cạn an toàn, nhanh chóng bình phục sau sinh.

>>Xem thêm: cách uống canx... bà bầu
Chúc mẹ bầu chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cả tinh thần sức khỏe và vật chất để đón chào thiên thần nhỏ của mình! 

Các sản phẩm trong tin đăng
Thông tin shop bán
Bấm gọi

Thông tin shop bán