Bé 10 tháng tuổi biếng ăn phải làm sao

450.000
ID tin: 3630476Gửi lúc: 14:10, 24/02Hà Nội
Đã xem: 6 Bình luận: 0
Lưu tin
chinhvu1989

Bé 10 tháng ...ếng ăn phải làm sao?” Thay vì dỗ con ăn bằng cách cho con đi rong hoặc chơi đồ chơi, mẹ nên thử những cách làm khoa học hơn để khắc phục tình trạng biếng ăn của con. Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý một số biện pháp khắc phục tình trạng bé biếng ăn, con yêu trở lại hay ăn chóng lớn.

1. Thiết lâp những quy tắc cho trẻ
Trẻ em như một tờ giấy trắng, mẹ cần tạo cho con những nét thật chuẩn ngay từ lần đầu tiên. Mẹ cần ghi nhớ 3 quy tắc: không tivi – không đồ chơi – không đi rong. Những nguyên tắc này mẹ cần thưc hiện nghiêm túc ngay từ khi trẻ bắt đầu ăn dặm.

Ảnh số 1

Xem ti vi, chơi đồ chơi hay đi rong khiến trẻ phân tâm, không tập trung ăn uống, gây bất lợi cho hệ tiêu hóa của con. Thay vào đó mẹ nên cho bé cùng ăn cơm với gia đình, nhìn mọi người ăn ngon miệng sẽ kích thích bé ăn uống tốt hơn.

2. Kích thích bé hứng thú hơn với những món ăn được trang trí đẹp mắt
Trẻ nhỏ thường hứng thú với những đồ màu sắc sặc sỡ, đẹp mắt, mẹ nên áp dụng điều này vào việc trang trí món ăn với nhiều màu sắc và mùi vị sẽ kích thích bé đòi ăn hơn. Mẹ có thể dùng cà chua, trái cây, dưa chuột để tỉa làm hoa, làm lá để món ăn được đẹp mắt hơn.

Ảnh số 2

Mỗi bữa ăn của con, mẹ nên cố gắng trang trí sao cho đẹp mắt nhất để đem lại cảm giác thích thú và khơi gợi sự thèm ăn cho bé. Như vậy, mỗi bữa ăn với bé sẽ là niềm vui chứ không phải nghĩa vụ con phải ăn hết phần cơm này.

3. Cho bé ăn khi bé thực sự muốn ăn
Nhiều bố mẹ vì lo lắng con biếng ăn, sợ con không đủ chất dinh dưỡng để phát triển nên cố gắng ép con ăn thật nhiều dù trẻ không muốn ăn. Điều này khiến bữa ăn trở nên mệt mỏi và toàn nước mắt của bé, dần dần sẽ khiến cho bé nảy sinh tâm lý sợ hãi mỗi khi đến bữa ăn, tình trạng biếng ăn đã nan giải nay lại càng trầm trọng hơn.

Ảnh số 3

Hãy để con được đói, lúc này dạ dày sẽ tiết ra enzym kích thích bé thèm ăn nên sẽ giúp bé ăn ngon miệng hơn. Thay vì ép con phải ăn rất nhiều một lúc mẹ nên chia nhỏ lượng thức ăn thành nhiều bữa một ngày, không ép con ăn khi con không muốn ăn.

4. Đa dạng thực đơn cho con mỗi ngày
Theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, chế độ dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam chưa được đảm bảo và đầu tư đúng mức do đó rất dễ bị thiếu các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Do đó, để đảm bảo sự phát triển toàn diện của con mẹ cần đa dạng thực đơn, cung cấp cho con nhiều loại thực phẩm và các dưỡng chất khác nhau.

Mỗi bé sẽ có một khẩu vị và sở thích khác nhau, mẹ cần chú ý tìm ra những món con thích và khéo léo phối hợp với các thực phẩm khác giàu chất dinh dưỡng để giúp con vừa được cung cấp đầy đủ dưỡng chất lại vẫn hứng thú vì được ăn món mình thích.

5. Khuyến khích và khen ngợi
Ai cũng đều thích được khen ngợi, nhất là trẻ em. Khi bé thử một loại đồ ăn mới, hoặc bé chịu ăn ngoan mẹ hãy dành lời khen cho bé như: “Con ăn cà rốt giỏi quá!” ; “Hôm nay con gái mẹ ăn ngoan quá!”.

Ảnh số 4

Với cách này, mẹ đã tạo cho bé suy nghĩ nếu bé ăn ngoan thì mẹ sẽ rất vui và sẽ được mẹ khen. Từ đó, bé có động lực để những lần sau được mẹ khen ngợi tiếp. Mỗi lần bé ngoan mẹ có thể cho bé những lời khen ngợi, 1 miếng dán bé ngoan, hoặc món quà nhỏ gì đó. Điều này sẽ khiến con hào hứng và nỗ lực để ngoan hơn mà mẹ không cần phải ép.

 

Thông tin shop bán
Bấm gọi

Thông tin shop bán