Những bài tập hỗ trợ phát triển chiều cao cho trẻ dưới 1 tuổi

450.000
ID tin: 3635336Gửi lúc: 16:45, 18/03Hà Nội
Đã xem: 8 Bình luận: 0
Lưu tin
chinhvu1989

Ở trẻ dưới 1 tuổi, nhiều mẹ vẫn chưa quan tâm đến việc giúp con tăng ...iều cao mà chỉ quan tâm đến cách cho con ăn dặm, việc con mọc răng, khóc đêm,… Tuy nhiên chiều cao cũng là một yếu tố các mẹ nên quan tâm nhiều hơn.

1. Bài tập cho trẻ dưới 6 tháng tuổi

  • Ngón tay kéo

Ảnh số 1

Các mẹ hãy để bé nằm ngửa lên giường sau đó đặt hai ngón tay của mẹ vào bàn tay bé. Khi thấy bé nắm chắc ngón tay mẹ, thì mẹ từ từ nhấc tay lên. Khi mẹ cố gắng thực hiện động tác này, các bé sẽ nắm chắc tay mẹ hơn, sau đó nâng bé lên dần dần (chú ý không kéo bé lên quá mạnh và cao) sau đó hạ xuống nhẹ nhàng tránh làm bé bị thương.

  • Tập bụng cho bé

Ảnh số 3

Đầu tiên các mẹ cho bé nằm úp xuống dưới một mặt phẳng vững chắc và mềm mại như tấm thảm xốp mềm trải nền nhà. Trong 1-2 tháng đầu, bé sẽ không làm gì nhiều nhưng khi bé lớn hơn một chút, bé sẽ cố gắng quay đầu và đẩy mình lên phía trước bằng tay để có thể nhìn ngắm xung quanh.

  • Nâng đầu trẻ

Các mẹ bế bé thẳng người để bé tựa vào vai mẹ. Khi đó, các mẹ có thể nâng đầu bé lên trong thời gian ngắn nhất. Lúc này, các mẹ cần bế bé giữ chắc cho lưng bé thẳng để bé hạn chế đẩy người ra phía sau.

  • Bài tập đạp xe

Ảnh số 2

Để tập bài tập này, các mẹ cho bé nằm ngửa và nắm lấy hai bàn chân bé hoặc phần dưới chân của bé. Sau đó, đẩy nhẹ nhàng một hai chân về phía hướng ngực của trẻ, chân còn lại thì kéo ra. Các mẹ lặp lại động tác mỗi chân 3 lần sau đó dừng lại một chút để bé cử động tự do.

2. Bài tập đối với trẻ hơn 6 tháng đến một tuổi

  • Bài tập kéo

Các mẹ hãy nắm chặt hai cẳng tay của bé sau đó kéo nhẹ lên gần như dáng đang ngồi thẳng lưng. Sau đó, các mẹ nhẹ nhàng cho bé nằm xuống và lặp đi lặp lại động tác này 4 lần.

  • Bài tập chân chạm tai

Đầu tiên, các mẹ để bé nằm ngửa, giữ chân thẳng rồi từ từ và nhẹ nhàng đưa ngón chân cái của chân phải chạm lên tai trái của bé sau đó đặt về chỗ cũ. Tiếp tục đưa ngón chân cái của chân trái chạm lên tai phải và lặp đi lặp lại bài tập 5 lần với mỗi chân.

  • Đứng bằng khuỷu tay

Đầu tiên các mẹ cho bé nằm sấp và để hai khuỷu tay bé trên mặt phẳng, chuẩn xác nhất là để bên dưới vai và cánh tay. Sau đó giữ chặt và nâng hông bé lên tạo thành một góc 45 độ so với mặt phẳng bé đang nằm (chú ý để bé thoải mái ở phần cánh tay). Sau đó các mẹ cố gắng nâng cao dần chân bé lên nhưng phải đảm bảo mũi của bé không bị chạm xuống mặt phẳng.

Áp dụng các bài tập thể dụ...iều cao chính là chiếc chìa khóa giúp trẻ đạt mức chiều cao lý tưởng. Đồng thời, mẹ đừng quên xây dựng cho bé chế độ ăn uống đầy đủ các dưỡng chất và cho bé đi ngủ đúng giờ và đủ giấc để giúp chiều cao bé được phát triển tốt nhất.

Các sản phẩm trong tin đăng
Thông tin shop bán
Bấm gọi

Thông tin shop bán